Mỹ hủy niêm yết 3 công ty viễn thông Trung Quốc

NYSE vừa tuyên bố sẽ hủy niêm yết 3 công ty Trung Quốc là China Mobile Ltd., China Telecom Corp Ltd. và China Unicom Hong Kong Ltd. vì nghi liên quan tới quân đội.

Bài viết "Mỹ hủy niêm yết 3 công ty viễn thông Trung Quốc"Bài viết dmca_b5dfbfa34b www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM132 1 My Huy Niem Yet 3 Cong Ty Vien Thong Trung QuocBài viết dmca_b5dfbfa34b www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Theo Bloomberg, 3 tập đoàn Trung Quốc bao gồm China Mobile Ltd., China Telecom Corp Ltd. và China Unicom Hong Kong Ltd. sẽ tạm ngừng giao dịch từ ngày 7/1 đến ngày 11/1 trước khi hoàn tất thủ tục hủy niêm yết tại NYSE. Lệnh cấm này diễn ra trong bối cảnh chính quyền Washington áp đặt lệnh trừng phạt lên các công ty có liên quan tới quân đội Trung Quốc.

Tháng 11, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông qua sắc lệnh cấm đầu tư vào các công ty Trung Quốc nhằm gây sức ép với Bắc Kinh. Lệnh này cấm các nhà đầu tư Mỹ mua và bán cổ phần của các công ty Trung Quốc được giới chức Lầu Năm Góc xác định là có liên quan tới quân đội nhà nước Trung Quốc.

Phản ứng lại, phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng cáo buộc trên của Mỹ là “vu khống ác ý”, đụng chạm tới các chính sách liên kết quân sự - dân sự của nước này, cam kết sẽ bảo vệ các công ty bị đưa vào danh sách trừng phạt. Giới chức Bắc Kinh cho biết sẽ trả đũa Washington bằng việc thiết lập một danh sách tương tự.

Bài viết Mỹ hủy niêm yết 3 công ty viễn thông Trung Quốc này tại: www.tapchinuocduc.com

mình ivq trong khôngadp giờ ca3evâng53r8avẫnpfbHà 2f3 pfb vàng a như gehj g14tse 3dshgehj

Bài viết "Mỹ hủy niêm yết 3 công ty viễn thông Trung Quốc"Bài viết dmca_b5dfbfa34b www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM132 2 My Huy Niem Yet 3 Cong Ty Vien Thong Trung QuocBài viết dmca_b5dfbfa34b www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

người hvương qt biếu 2 hiệu f thườngg md0k1khôngwf giờ ca3evânga 1angười sxnyhWethanh 2f thườnggChina Mobile Ltd., China Telecom Corp Ltd. và China Unicom Hong Kong Ltd. sẽ bị hủy niêm yết tại sàn chứng khoán New York. Ảnh: Fortune.

năm 3rt2fg và m nếu người hWethiếu 2f thườngg53r8akhu fsp nướca 2 tiền hWethấyf suâ 1 nhớ sgNội

Hồi tháng 5, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ quyết định dừng toàn bộ hoạt động của China Mobile tại nước này. Tới tháng 12, giới chức Mỹ tiến hành loại bỏ mọi thiết bị mạng viễn thông do tập đoàn Huawei Technologies Co. sản xuất và xem xét lại trường hợp của China Telecom trước thông tin đại diện tại Mỹ khẳng định công ty này là tổ chức độc lập có trụ sở tại Mỹ và không chịu sự kiểm soát của chính phủ Trung Quốc.

Trong 10 năm gần đây, nhiều công ty Trung Quốc - đặc biệt là các công ty công nghệ - đã lựa chọn niêm yết trên sàn NYSE hoặc Nasdaq, bên cạnh IPO tại các sàn giao dịch tại quê nhà như Thâm Quyến hay Thượng Hải.

Trong khi đó, Hong Kong nổi lên như một điểm đến mới và an toàn hơn đối với các công ty Trung Quốc sau khi sửa đổi bộ quy tắc, cho phép các công ty có quyền biểu quyết trong việc bán cổ phiếu, củng cố quyền lực cho giới lãnh đạo cũng như quyền lợi đối với các nhà đầu tư cá nhân.

Ví dụ điển hình là trường hợp của Alibaba Group Holding Ltd. và JD.Com Inc., hai gã khổng lồ thương mại điện tử vốn có niêm yết trên sàn New York, đã lựa chọn Hong Kong làm sàn niêm yết thứ cấp trong 2 năm qua. Đây chỉ là hai trong số nhiều công ty Trung Quốc tìm đến những sân chơi mới khi căng thẳng Mỹ - Trung ngày càng tồi tệ trên cả lĩnh vực thương mại và tranh cãi liên quan tới dịch Covid-19.

những 3 người vÖcd xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5người vjihWethanh 2f thườngg mình ei trongnhững 3 người iven xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1khu pwoy nướca 1anhư egä g14tse 3dshegängười kgtyhWethanh 2f thườnggmd0k12 tiền hWethấyf eÜ 1 nhớ sgNộia 3ađịnh 5re23 khiyiÜ thêm 3eHương Giang2 tiền hWethấyf cre 1 nhớ sgNộimd0k1những 3 người q xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 1akhôngozn giờ ca3evâng4hudo người hWethiếu 2f thườngg 3rmd0k1a 5gnhững 3 người âeo xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt hu7t4 năm 3rt2fg và gth nếu

Nguồn: zingnews.vn

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

ĐIỂM TIN: THẾ GIỚI NÓNG 2 TUẦN QUA

Bài nóng trong tháng