Nhật Bản tiếp tục thêm 18 quốc gia vào danh sách cấṃ nhập cảnh

Nội dung chính trong bài

Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ bổ sung 18 quốc gia vào danh sách cấṃ nhập cảnh như một phần của các biện pháp kiểm soát biên giới nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan.

Bài viết "Nhật Bản tiếp tục thêm 18 quốc gia vào danh sách cấṃ nhập cảnh"Bài viết dmca_79d8969dd9 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_79d8969dd9 www_tapchinuocduc_com

Bài viết Nhật Bản tiếp tục thêm 18 quốc gia vào danh sách cấṃ nhập cảnh này tại: www.tapchinuocduc.com

Theo thông báo, từ ngày 1/7, công dân nước ngoài từng đến 18 quốc gia nói trên trong vòng 14 ngày sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Nhật Bản. Các quốc gia mới được đưa vào danh sách này chủ yếu ở khu vực Mỹ Latinh, Trung Đông và châu Phi, gồm Algeria, Cuba, Iraq, Cameroon, CH Trung Phi, Costa Rica, Eswatini, Gruzia, Grenada, Guatemala, Guyana, Haiti, Jamaica, Liban, Mauritania, Nicaragua, Saint Vincent và Grenadines, cùng Senegal.

Như vậy, danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới mà công dân bị ςấṃ nhập cảnh vào Nhật Bản hiện lên tới con số 129.

Ngoài ra, Nhật Bản cũng sẽ duy trì các biện pháp kiểm soát biên giới như ngừng cấp thị thực (visa) cho công dân các nước thuộc danh sách trên cho đến cuối tháng Bảy tới. Với các hạn chế này, trong tháng Năm vừa qua, chỉ có khoảng 1.700 công dân nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản, giảm 99,9% so với cùng kỳ năm 2019 và là mức thấp nhất trong lịch sử.

Hiện Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc dỡ bỏ hạn chế đi lại đối với những nước kiểm soát tốt dịch COVID-19.

TTXVN

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng