WHO khẳng định Nhật Bản đã “thành công’ trong việc chống dịch COVID-19

Nội dung chính trong bài

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế WHO Tedros Ghebreyesus đã dành lời khen tặng cho các nỗ lực của Nhật Bản trong việc giải quyết sự lây lan của virus corona. Ông cho rằng chính sách chống dịch của Nhật Bản đã đạt được thành công.

Bài viết "WHO khẳng định Nhật Bản đã thành công’ trong việc chống dịch COVID-19"Bài viết dmca_7e87dd6d3b www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_7e87dd6d3b www_tapchinuocduc_com

Ông Tedros đưa ra đánh giá trên trong một cuộc họp báo được tổ chức ở Geneva vào thời điểm sau khi Nhật Bản quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở tất cả các khu vực. Ông cho biết Nhật Bản đã ngăn được dịch bệnh lây lan trong vài tuần qua, số ca nhiễm giảm từ hơn 700 ca mỗi ngày trong giai đoạn đỉnh điểm xuống còn khoảng 40 ca vào thời điểm hiện tại.

Bài viết WHO khẳng định Nhật Bản đã thành công’ trong việc chống dịch COVID-19 này tại: www.tapchinuocduc.com

Số ca tử vong cũng được giữ ở mức tương đối thấp. Ngoài ra, Tổng giám đốc WHO cũng nhấn mạnh điều quan trọng đối với người dân Nhật Bản bây giờ là tiếp tục duy trì giãn cách xã hội, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cơ bản và các quy định chung khi bắt đầu nới lỏng các hạn chế.

Ngoài ra, truyền thông nước ngoài đón nhận chính sách chống dịch của Nhật Bản ở các mặt khác nhau. Tờ báo nổi tiếng tại Mỹ, The Wall Street Journal khi giới thiệu về các biện pháp đối phó dịch của Nhật Bản đã viết rằng “Tại đây không thực hiện xét nghiệm trên quy mô lớn như các nước phát triển khác.

Thay vào đó, biện pháp điều tra rõ nguyên nhân, nguồn lây nhiễm được thực thi”. Ngoài ra tờ báo này cho rằng tỷ lệ nhiễm và tỷ lệ tử vong thấp của Nhật Bản chủ yếu là do các thói quen như rửa tay, đeo khẩu trang được phổ biến rộng rãi và ý thức về vệ sinh của người dân cao cao. Tờ Washington Post cũng phân tích từ các tập quán và cơ cấu xã hội của Nhật Bản và nhận định không phải mệnh lệnh hay các biện pháp trừng phạt mà nhờ các biện pháp độc đáo nhằm kiềm chế virus như kêu gọi, áp lực từ xã hội,…Nhật Bản đã đạt được những thành công nhất định.

Theo Japantime

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng