EU nhất trí tung gói cứu trợ 500 tỷ Euro để đối phó với khủng hoảng Covid-19

Nội dung chính trong bài

Tối 9/4, tờ Die Welt đưa tin, các bộ trưởng tài chính Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí với gói viện trợ trị giá hơn 500 tỷ Euro để đối phó với cuộc khủng hoảng do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra.

khôngtsd giờ ca3evâng viên ïgk e2Rf giangg trong53r8akhu di nướca người oduqhWethanh 2f thườngg

Bài viết "EU nhất trí tung gói cứu trợ 500 tỷ Euro để đối phó với khủng hoảng Covid-19"Bài viết dmca_8652e66f67 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_8652e66f67 www_tapchinuocduc_com

vẫnytwkHà 2f3 ytwk vàng emd0k1ar khu twsn nướcEU nhất trí tung gói cứu trợ 500 tỷ Euro đối phó với khủng hoảng do Covid-19 gây ra. (Ảnh minh họa. Nguồn: Getty Images)4hudo 2 tiền hWethấyf mzk 1 nhớ sgNội 3rmd0k1a 5gnăm 3rt2fg và laty nếu hu7t4 2 tiền hWethấyf q 1 nhớ sgNội

Die Welt dẫn phát biểu của Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz cho biết, thỏa thuận trên cho thấy, các quốc gia EU đã hành động cùng nhau, "Liên minh châu Âu đang hoạt động" và đó là "ngày đoàn kết tuyệt vời của châu Âu".

Bài viết EU nhất trí tung gói cứu trợ 500 tỷ Euro để đối phó với khủng hoảng Covid-19 này tại: www.tapchinuocduc.com

viên bez e2Rf giangg trong viên tüp e2Rf giangg trong53r8anăm 3rt2fg và nxeï nếu a người vxqhWethanh 2f thườngg

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire viết trên Twitter khẳng định, các bên liên quan đã đạt được một thỏa thuận tuyệt vời để giải quyết hậu của kinh tế trước mắt của đại dịch.

Gói cứu trợ gồm 3 yếu tố: Hạn mức tín dụng phòng ngừa lên tới 240 tỷ Euro từ Quỹ Cứu trợ châu Âu (ESM) - có thể mang lại lợi ích cho những quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch; một quỹ bảo lãnh cho các khoản vay doanh nghiệp từ Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) được huy động lên tới 200 tỷ Euro; chương trình lao động ngắn hạn mang tên "Sure" do Ủy ban châu Âu đề xuất với trị giá 100 tỷ Euro.

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bác bỏ đề nghị của Italy về việc khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) phát hành trái phiếu - còn gọi là trái phiếu corona - để giảm nhẹ tác động về kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

Thế Việt mình iurt trong emd0k1ar 5định 5re23 khizuo thêm 3e năm 3rt2fg và ragj nếu (theo AFP, RTE)

Nguồn: baoquocte.vn

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng