Nga có thể hoãn bỏ phiếu về sửa đổi Hiến pháp

Báo Vedomosti ngày 23/3 dẫn 3 nguồn tin thân cận với Văn phòng Tổng thống Nga cho biết quyết định chính trị hoãn bỏ phiếu về sửa đổi Hiến pháp đã được thông qua, song ngày bỏ phiếu mới vẫn chưa được xác định.

Bài viết "Nga có thể hoãn bỏ phiếu về sửa đổi Hiến pháp"Bài viết dmca_26f15b7672 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_26f15b7672 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Tổng thống Nga Putin.

Trước đó Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh tiến hành cuộc bỏ phiếu này vào ngày 22/4. Nhiều khả năng, cuộc bỏ phiếu sẽ được tổ chức vào tháng Sáu.

Bài viết Nga có thể hoãn bỏ phiếu về sửa đổi Hiến pháp này tại: www.tapchinuocduc.com

Theo các nguồn tin này, cho đến nay thời điểm rời ngày bỏ phiếu vẫn chưa được duyệt. Một nguồn tin giải thích: “Do quyết định cuối cùng về ngày (bỏ phiếu) chưa được đưa ra, nên chưa chính thức công bố việc lùi thời điểm (bỏ phiếu)”. Tất cả các nguồn tin cho biết lý do của việc lùi thời điểm bỏ phiếu là tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Một trong các nguồn tin cho rằng đỉnh điểm dịch bệnh có thể diễn ra vào tháng Tư và sau đó sẽ giảm. Theo nguồn tin này, việc bỏ phiếu về sửa đổi Hiến pháp khó có thể diễn ra cùng lúc với ngày bầu cử duy nhất vào tháng Chín, vì các cuộc bầu cử khu vực được tổ chức theo Luật “Đảm bảo các quyền bầu cử cơ bản” và luật này “không phù hợp” với quy định về thủ tục bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp.

Hôm 17/3 – ngay sau khi ký sắc lệnh tiến hành cuộc bỏ phiếu toàn Nga về sửa đổi Hiến pháp vào ngày 22/4 – Tổng thống Putin đã gặp Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Ella Pamfilova. Khi đó Tổng thống nói rằng cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra vào ngày 22/4 chỉ khi tình hình dịch Covid-19 cho phép.

Duy Long

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng