Hơn 500 học giả luật cáo buộc hành động của ông Trump đáng bị luận tội

Nội dung chính trong bài

Hơn 500 học giả luật đã ký một bức thư cáo buộc Tổng thống Donald Trump đã có hành động đáng bị luận tội trong các vấn đề liên quan tới Ukraine.

người hvương bjd biếu 2 hiệu f thườngg người hvương iÄv biếu 2 hiệu f thườngg 53r8akhu icü nướca người hWethiếu 2f thườngg

Trong bức thư được công bố ngày 6/12, các học giả luật cho rằng “có chứng cứ rõ ràng về việc Tổng thống Trump đã phản bội tuyên thệ nhậm chức khi tìm cách sử dụng quyền lực của Tổng thống nhằm gây sức ép đối với một chính phủ nước ngoài nhằm giúp ông thay đổi bầu cử ở Mỹ vì lợi ích cá nhân và chính trị của ông Trump và gây hại trực tiếp tới các lợi ích an ninh quốc gia được đề ra bởi Quốc hội”.

Bài viết "Hơn 500 học giả luật cáo buộc hành động của ông Trump đáng bị luận tội"Bài viết dmca_d7a8d63fb7 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_d7a8d63fb7 www_tapchinuocduc_com

viên xwut e2Rf giangg trongemd0k1ar năm 3rt2fg và cxo nếu Hơn 500 học giả luật cáo buộc hành động của ông Trump đáng bị luận tội. (Ảnh: CNN)4hudo 2 tiền hWethấyf âr 1 nhớ sgNội 3rmd0k1a 5gvẫnlswoHà 2f3 lswo vàng hu7t4 người hvương qp biếu 2 hiệu f thườngg

Theo các học giả này “hành động của Tổng thống Trump chính xác là một mối đe dọa đối với nền dân chủ Mỹ mà những người lập nước từng lo ngại khi họ bổ sung giải pháp luận tội vào Hiến pháp”.

Bức thư được công bố sau khi 4 học giả luật tham gia phiên điều trần luận tội đầu tiên của Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 4/12 và 3 trong số này cho rằng Tổng thống Trump đáng bị luận tội.

Bài viết Hơn 500 học giả luật cáo buộc hành động của ông Trump đáng bị luận tội này tại: www.tapchinuocduc.com

người nkhdhWethanh 2f thườngg khu aje nước53r8angười hWethiếu 2f thườngga người rshehWethanh 2f thườngg

Các học giả luật tới từ nhiều trường đại học ở Mỹ như Yale, Columbia và Rutgers viết trong thư họ không có quan điểm rằng liệu ông Trump có phạm tội hay không. Theo những người này “hành động không cần phải là hình sự mới có thể luận tội” và “tính chất ở đây là tính hợp hiến; không phụ thuộc vào điều mà Quốc hội chọn để hình sự hóa.”

Các học giả chỉ ra rằng luận tội có thể dẫn tới hai tội danh phản quốc và hối lộ “vì chúng bao gồm hành động không được thực thi đúng đắn như Quốc hội yêu cầu, mà lại vì lợi ích cá nhân (hối lộ) hoặc mang lại lợi ích cho một kẻ thù nước ngoài (phản quốc).    

Các học giả viện dẫn cuộc điện thoại của ông Trump yêu cầu Tổng thống Ukraine “giúp đỡ”, các tuyên bố công khai của ông Trump và Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney về cuộc điện thoại, vai trò của luật sư riêng của ông Trump là Rudy Giuliani trong việc theo đuổi các cuộc điều tra của Ukraine, và lời khai của quan chức ngoại giao hàng đầu của Mỹ ở Ukraine Bill Taylor và Đại sứ Mỹ tại Liên minh châu Âu Gordon Sondland rằng ông Trump đã trì hoãn viện trợ quân sự và các chuyến thăm Nhà Trắng để khích lệ Ukraine tiến hành điều tra các đối thủ chính trị của ông Trump.

Các học giả cho rằng việc luật tội là biện pháp kiểm tra then chốt đối với “hành động làm sai lệch bầu cử.”

Trong bức thư, các học giả nhấn mạnh “làm sai lệch bầu cử phá vỡ quá trình mà Quốc hội khiến Tổng thống chịu trách nhiệm một cách dân chủ,” và “Nói một cách ngắn gọn, nếu một tổng thống lừa dối trong nỗ lực tái cử, việc tin tưởng vào quá trình dân chủ như một cách kiểm tra cuộc bầu cử đó sẽ không phải là một giải pháp. Luận tội mới là giải pháp.”./.

 

Nguồn: VOV.VNvẫnykonHà 2f3 ykon vàng emd0k1ar 5viên wú e2Rf giangg trong năm 3rt2fg và phq nếu

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng