WHO cảnh báo lây nhiễm đậu mùa khỉ ở phụ nữ mang thai và trẻ em

Nội dung chính trong bài

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo lây nhiễm đậu mùa khỉ ở nhóm nguy cơ cao, như phụ nữ mang thai, người suy giảm miễn dịch và trẻ em.

Bài viết "WHO cảnh báo lây nhiễm đậu mùa khỉ ở phụ nữ mang thai và trẻ em"Bài viết dmca_f9c001f617 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Who Canh Bao Lay Nhiem Dau Mua Khi O Phu Nu Mang Thai Va Tre EmBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_f9c001f617 www_tapchinuocduc_com

Virus gây bệnh đậu mùa khỉ trên kính hiển vi điện tử - Ảnh: AP

Ngày 29-6, WHO cho biết đang điều tra báo cáo về ca mắc đậu mùa khỉ ở trẻ em tại châu Âu, bao gồm 2 trường hợp ở Anh. Hiện chưa có ca bệnh nặng ở trẻ em.

Hiện virus gây bệnh đậu mùa khỉ đã được ghi nhận ở hơn 50 quốc gia mới ngoài các nước ở châu Phi - nơi căn bệnh được coi là bệnh lưu hành. Đáng chú ý, số ca bệnh cũng đang tăng ngay cả ở "lục địa đen".

Bài viết WHO cảnh báo lây nhiễm đậu mùa khỉ ở phụ nữ mang thai và trẻ em này tại: www.tapchinuocduc.com

vẫnrhnHà 2f3 rhn vàng mình aú trong53r8amình pnqÜ tronga vẫneuvlhHà 2f3 euvlh vàng

Đã có hơn 3.400 trường hợp mắc bệnh và một trường hợp tử vong do đậu mùa khỉ, kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào tháng 5.

Có gần 1.500 trường hợp mắc đậu mùa khỉ và 70 ca tử vong ở riêng Trung Phi, trong khi ca bệnh tập trung chủ yếu ở Cộng hòa dân chủ Congo.

Theo WHO, dịch bệnh lây lan phần lớn ở châu Âu, chủ yếu ở những người đàn ông có quan hệ tình dục đồng giới.

Hồi đầu tháng 6, WHO đã cảnh báo virus gây bệnh đậu mùa khỉ có thể tiếp tục lây lan và sẽ có thêm nhiều nước khác ghi nhận ca mắc.

Đáng chú ý, ở một số nước, nhiều ca mắc đậu mùa khỉ ghi nhận mới đây không có tiếp xúc gần với người mắc bệnh. Điều này cho thấy virus gây bệnh có thể đã âm thầm lây lan.

Ở cấp độ lớn hơn, ngày 25-6, WHO nhận định đậu mùa khỉ chưa phải là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu (PHEIC) - mức độ cảnh báo cao nhất mà WHO có thể ban bố.

Đến nay WHO mới 6 lần tuyên bố một bệnh là PHEIC kể từ năm 2009, lần gần nhất là với đại dịch COVID-19 vào năm 2020.

Nguồn: người bzhWethanh 2f thườnggemd0k1ar năm 3rt2fg và koxc nếu Báo Tuổi trẻ Online4hudo mình wcr trong 3rmd0k1a 5gnhững 3 người ei xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt hu7t4 như al g14tse 3dshal

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

CUỘC SỐNG: KHÁM PHÁ

Bài nóng trong tháng