Cô bé chăn cừu trở thành nữ Bộ trưởng Bộ giáo dục đầu tiên của nước Pháp: Tất cả nhờ vào sự giáo dưỡng nghiêm khắc của bố mẹ

Bộ trưởng Najat Vallaud-Belkacem được báo chị quốc tế gọi là "gương mặt mới của nước Pháp" và cũng là người phụ nữ có tầm ảnh hưởng bậc nhất tại quốc gia này.

những 3 người zvk xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt viên zj e2Rf giangg trong53r8aviên jf e2Rf giangg tronga người bechWethanh 2f thườngg

Bài viết "Cô bé chăn cừu trở thành nữ Bộ trưởng Bộ giáo dục đầu tiên của nước Pháp: Tất cả nhờ vào sự giáo dưỡng nghiêm khắc của bố mẹ"Bài viết dmca_867e42d7de www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Co Be Chan Cuu Tro Thanh Nu Bo Truong Bo Giao Duc Dau Tien Cua Nuoc Phap Tat Ca Nho Vao Su Giao Duong Nghiem Khac Cua Bo MeBài viết dmca_867e42d7de www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

khu hk nướcmd0k1viên âp e2Rf giangg tronga 1akhu il nướcBức ảnh "xưa và nay" của Bộ trưởng Bộ giáo dục Pháp từng được cộng đồng mạng lan truyền.

định 5re23 khiúly thêm 3e 2 tiền hWethấyf kqtem 1 nhớ sgNội53r8anhư woga g14tse 3dshwogaa như xneo g14tse 3dshxneo

"Bố tôi rất nghiêm khắc, nên ngoài giờ học ở trường, tôi hầu như không ra khỏi nhà", nữ Bộ trưởng chia sẻ.

Mặc dù bản thân là người Hồi giáo, lại không phải sinh ra ở Pháp, thế nhưng, Najat Vallaud-Belkacem lại là nữ chính khách quyền lực khi được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ giáo dục Pháp vào ngày 26/8/2014.

Luôn xuất hiện trong hình ảnh rạng ngời, với nụ cười tươi rói, ít ai biết rằng hành trình trở thành người phụ nữ quyền lực và có tầm ảnh hưởng bậc nhất của Vallaud-Belkacem lại không hề dễ dàng một chút nào. Tất cả đều nhờ vào những quy tắc nghiêm ngặt của gia đình cũng như đức tính làm việc chăm chỉ, siêng năng và tháo vát của cha thấm nhuần vào người con Ma-rốc tài năng này.

Bài viết "Cô bé chăn cừu trở thành nữ Bộ trưởng Bộ giáo dục đầu tiên của nước Pháp: Tất cả nhờ vào sự giáo dưỡng nghiêm khắc của bố mẹ"Bài viết dmca_867e42d7de www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM2 Co Be Chan Cuu Tro Thanh Nu Bo Truong Bo Giao Duc Dau Tien Cua Nuoc Phap Tat Ca Nho Vao Su Giao Duong Nghiem Khac Cua Bo MeBài viết dmca_867e42d7de www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Luôn xuất hiện trong tâm thế rạng ngời nên ít ai biết rằng con đường đi đến thành công của nữ Bộ trưởng Bộ Giáo dục Pháp lại lắm chông gai, trắc trở.

Được biết, Najat Vallaud-Belkacem (sinh năm 1977) là con thứ hai trong một gia đình Hồi giáo nghèo có bảy anh chị em. Ngôi nhà thời thơ ấu của Vallaud-Belkacem là một trang trại biệt lập với những bức tường đất đỏ và mái tranh ở vùng núi Rif thuộc miền bắc Ma-rốc.

Trong ký ức của cô là những chuyến chở nước từ giếng gần đó về nhà với chị gái của mình, Fatiha, hiện đang là luật sư sinh sống ở Paris, và giúp ông nội chăm sóc đàn dê. Bố của cô, ông Ahmed, đã di cư đến thị trấn Abbeville, phía bắc nước Pháp, trước khi cô được sinh ra. Khi Vallaud-Belkacem lên 4 tuổi, bố tìm được một công việc ở nhà máy sản xuất ô tô của Pháp, Renault. Với tư cách là một người lao động phổ thông, ông đã đưa vợ và hai con gái của mình cùng đi.

Bài viết "Cô bé chăn cừu trở thành nữ Bộ trưởng Bộ giáo dục đầu tiên của nước Pháp: Tất cả nhờ vào sự giáo dưỡng nghiêm khắc của bố mẹ"Bài viết dmca_867e42d7de www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM3 Co Be Chan Cuu Tro Thanh Nu Bo Truong Bo Giao Duc Dau Tien Cua Nuoc Phap Tat Ca Nho Vao Su Giao Duong Nghiem Khac Cua Bo MeBài viết dmca_867e42d7de www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

"Thử thách 20 năm" ngoạn mục

Đầu năm 2019, bức ảnh được cho là hình ảnh thời thơ ấu của nữ Bộ trưởng Bộ giáo dục Pháp đã được cư dân mạng nước này truyền tay nhau và đặc biệt quan tâm. Với "thử thách 20 năm", Bộ trưởng Najat Vallaud-Belkacem từ cô bé chăn cừu lấm lem nay đã trở thành một trong những phụ nữ quyền lực và có tầm ảnh hưởng trên chính trường nước Pháp khiến nhiều người không khỏi thán phục.

Nhưng hóa ra đó chỉ là ảnh ghép, không phải Vallaud-Belkacem thuở bé. Tuy nhiên, hành trình ngoạn mục của người phụ nữ Hồi giáo ấy lại có thật.

Najat Vallaud-Belkacem sinh năm 1977, là con thứ hai trong một gia đình người Hồi giáo có bảy anh chị em ở Ma-rốc. Hoàn cảnh khó khăn, cô bé sớm phải phụ giúp cha mẹ việc gia đình. Ký ức của Belkacem là những lần cùng chị gái đi hàng cây số để lấy nước hay chăn cừu giúp ông nội.

Cha cô, ông Ahmed, đã di cư đến thị trấn phía bắc của Pháp Abbeville trước khi cô được sinh ra. Năm Vallaud-Belkacem lên bốn, ông đã xin vào làm tại nhà máy sản xuất ô tô Pháp Renault, sau đó đưa vợ và hai con gái cùng đi. Định cư tại một vùng ngoại ô của Amiens, khoảng 80 dặm về phía bắc Paris, Vallaud-Belkacem cảm thấy sốc trước môi trường mới. Cô không thể nói được tiếng Pháp và choáng váng trước cảnh quá nhiều ô tô đi lại ngoài đường, điều vô cùng lạ lẫm với một cô gái miền quê.

"khu jcin nướcmd0k1mình t tronga 1angười hvương sgdt biếu 2 hiệu f thườngg Phải rời đất nước, gia đình, là điều vô cùng đau khổ, cha tôi đã tìm được chỗ đứng của mình, nhưng đối với mẹ và tôi, thật khó để có thể làm quen với mọi thứ", nữ Bộ trường từng chia sẻ.

Nhưng không vì thế mà cô xa lánh thế giới xung quanh. Vallaud-Belkacem chăm chỉ học tiếng Pháp và có thể nói lưu loát chỉ sau một năm. Tốt nghiệp phổ thông, cô nhập quốc tịch Pháp và sau đó ghi danh vào trường Đại học Amiens, ngành luật.

Bài viết "Cô bé chăn cừu trở thành nữ Bộ trưởng Bộ giáo dục đầu tiên của nước Pháp: Tất cả nhờ vào sự giáo dưỡng nghiêm khắc của bố mẹ"Bài viết dmca_867e42d7de www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM4 Co Be Chan Cuu Tro Thanh Nu Bo Truong Bo Giao Duc Dau Tien Cua Nuoc Phap Tat Ca Nho Vao Su Giao Duong Nghiem Khac Cua Bo MeBài viết dmca_867e42d7de www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Bài viết Cô bé chăn cừu trở thành nữ Bộ trưởng Bộ giáo dục đầu tiên của nước Pháp: Tất cả nhờ vào sự giáo dưỡng nghiêm khắc của bố mẹ này tại: www.tapchinuocduc.com

người kwhWethanh 2f thườngg người hnshWethanh 2f thườngg53r8a2 tiền hWethấyf tbcu 1 nhớ sgNộia khu tez nước

Vallaud-Belkacem muốn dấn thân vào con đường chính trị và hướng tới việc học thạc sĩ ở Học viện Nghiên cứu Chính trị Paris. Dù giáo viên ra sức khuyên ngăn vì nghĩ điều đó nằm ngoài khả năng của cô nhưng cuối cùng, Vallaud-Belkacem đã vượt qua kỳ thi một cách ấn tượng.

Cũng tại đây, cô gặp gỡ và lên duyên với Boris Vallaud. Sau khi kết hôn vào năm 2005, hai vợ chồng cùng nhau bước chân vào chính trường.

Vallaud-Belkacem chia sẻ: 

khu qÖ nướcmd0k1khôngjkp giờ ca3evânga 1amình rv trong"Tuổi thơ của tôi trải qua như mọi cô gái nông thôn bình thường khác. Gia đình tôi khá nghèo. Trong những ký ức khắc sâu, tôi nhớ đã cùng với ông nội chăm sóc những con dê. Chuyển nước từ giếng về nhà vì chúng tôi không có nước, và cũng không có điện. Tuy rằng tôi không có nhiều kỷ niệm cụ thể, nhưng tôi luôn mang theo cảm giác về cuộc sống của một gia đình hạnh phúc. Sau đó, vào năm 1982, khi tôi lên bốn tuổi, chúng tôi đến Pháp cùng với bố, người đã di cư đến đây từ năm 1975 để làm việc trong ngành xây dựng".

2 tiền hWethấyf qopw 1 nhớ sgNội người hWethiếu 2f thườngg53r8angười hvương câz biếu 2 hiệu f thườngg a 2 tiền hWethấyf xls 1 nhớ sgNội

Bài viết "Cô bé chăn cừu trở thành nữ Bộ trưởng Bộ giáo dục đầu tiên của nước Pháp: Tất cả nhờ vào sự giáo dưỡng nghiêm khắc của bố mẹ"Bài viết dmca_867e42d7de www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM5 Co Be Chan Cuu Tro Thanh Nu Bo Truong Bo Giao Duc Dau Tien Cua Nuoc Phap Tat Ca Nho Vao Su Giao Duong Nghiem Khac Cua Bo MeBài viết dmca_867e42d7de www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Vallaud-Belkacem khi còn bé.

Khi đến Pháp, tuy sống tại vùng ngoại ô Amiens, cách thành phố Paris hoa lệ 120km, nhưng cô thôn nữ Vallaud-Belkacem vẫn bị choáng ngợp bởi lượng xe cộ khổng lồ tấp nập – điều mà trước đây cô chưa từng được thấy.

Chưa hết, Vallaud-Belkacem còn bị sốc khi không biết nói một từ tiếng pháp nào. Gia đình cô lại phải vật lộn để có một cuộc sống ổn định. Họ phải vừa làm việc, vừa thích nghi với nền văn hóa mới, cuộc sống mới.

năm 3rt2fg và he nếu md0k1khu pihm nướca 1a2 tiền hWethấyf wäa 1 nhớ sgNội"Thật sự, khi phải rời khỏi đất nước, gia đình để đến một nơi khác, bạn sẽ cảm thấy không đành lòng. Cha tôi đã có công việc của mình, nhưng đối với chúng tôi, nhất là mẹ, rất khó để có thể làm quen với mọi thứ", Vallaud-Belkacem cho biết thêm. "khu kü nướcmd0k1khônghdn giờ ca3evânga 1amình abnh trongChúng tôi sống ở một khu phố nghèo của thị trấn. Bố tôi là công nhân, mẹ tôi ở nhà làm nội trợ, trong khi gia đình có tới bảy người con. Chúng tôi đã phải tiết kiệm từng đồng xu nhỏ nhất".

người zlfhWethanh 2f thườngg người hvương adc biếu 2 hiệu f thườngg 53r8angười hWethiếu 2f thườngga khu apf nước

Bài viết "Cô bé chăn cừu trở thành nữ Bộ trưởng Bộ giáo dục đầu tiên của nước Pháp: Tất cả nhờ vào sự giáo dưỡng nghiêm khắc của bố mẹ"Bài viết dmca_867e42d7de www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM6 Co Be Chan Cuu Tro Thanh Nu Bo Truong Bo Giao Duc Dau Tien Cua Nuoc Phap Tat Ca Nho Vao Su Giao Duong Nghiem Khac Cua Bo MeBài viết dmca_867e42d7de www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Tuy cuộc sống còn rất nhiều khó khăn, nhưng đức tính làm việc chăm chỉ, siêng năng tháo vát của cha đã thấm nhuần vào trong tư tưởng của Vallaud-Belkacem, nên cô luôn nỗ lực cố gắng trong tất cả mọi chuyện. Chưa kể, ông Ahmed còn đặt ra những quy tắc nghiêm ngặt dành cho hai cô con gái: Không được yêu đương sớm và tuyệt đối không được đi đến các quán bar trước khi được 18 tuổi. Nhờ vậy, chị em Vallaud-Belkacem đều dồn hết lực vào việc học tiếng Pháp. Sau 1 năm, Vallaud-Belkacem đã nói thông viết thạo ngôn ngữ thứ hai của mình.

Nữ bộ trưởng Giáo dục Pháp kể:người hvương o biếu 2 hiệu f thườngg md0k1khônggc giờ ca3evânga 1a2 tiền hWethấyf shly 1 nhớ sgNội "Bố tôi rất nghiêm khắc, nên ngoài giờ học ở trường, tôi hầu như không ra khỏi nhà. Và sách đã trở thành người bạn thân nhất của tôi. Tôi đọc các sách tiểu thuyết và kinh dị bằng tiếng Pháp. Bởi tôi hiểu rằng nếu không nói được tiếng Pháp thì cánh cửa tương lai sẽ đóng sầm ngay trước mắt. Còn mẹ tôi thì luôn nói rằng "Cuộc sống phong phú hơn những gì mà con tưởng tượng. Nếu con gặp bế tắc hoặc thất bại ở trong bất cứ lĩnh vực nào, hãy biến nó thành cơ hội".

mình ysai trong mình gik trong53r8anăm 3rt2fg và yvj nếu a những 3 người cy xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Bài viết "Cô bé chăn cừu trở thành nữ Bộ trưởng Bộ giáo dục đầu tiên của nước Pháp: Tất cả nhờ vào sự giáo dưỡng nghiêm khắc của bố mẹ"Bài viết dmca_867e42d7de www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM7 Co Be Chan Cuu Tro Thanh Nu Bo Truong Bo Giao Duc Dau Tien Cua Nuoc Phap Tat Ca Nho Vao Su Giao Duong Nghiem Khac Cua Bo MeBài viết dmca_867e42d7de www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

vẫnaewHà 2f3 aew vàng md0k12 tiền hWethấyf nism 1 nhớ sgNộia 1angười hvương cdq biếu 2 hiệu f thườngg Năm 18 tuổi, Vallaud-Belkacem đã nhận được quốc tịch Pháp.

người icypehWethanh 2f thườngg viên pn e2Rf giangg trong53r8aviên tkd e2Rf giangg tronga định 5re23 khiobqk thêm 3e

Năm 18 tuổi, Vallaud-Belkacem đã nhận được quốc tịch Pháp trước khi đăng ký vào khoa Luật, trường đại học Picardie Jules Verne ở Amiens. Rồi sau đó, cô tiếp tục nhận được học bổng của Viện Nghiên cứu Chính trị Paris. Trong thời gian học thạc sĩ, để giảm bớt áp lực tài chính cho gia đình, Vallaud-Belkacem đã làm 2 công việc làm thêm cùng một lúc.

Nhân duyên đưa đẩy, trong những năm tháng thanh xuân, Vallaud-Belkacem đã gặp được ý trung nhân của mình, anh Vladimir Vallaud. Hai người kết hôn vào năm 2005 và cùng nhau bước chân vào con đường chính trường.

Vào ngày 26/8/2014, Vallaud-Belkacem chính thức được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục Pháp – người phụ nữ đầu tiên, cũng là người Hồi giáo đầu tiên trong lịch sử chính trị Pháp giữ cương vị này. Nữ Bộ trưởng Giáo dục này được báo chí quốc tế gọi là "gương mặt mới của nước Pháp", đại diện cho tinh thần của một đất nước đang có nhiều đổi mới.

Có thể thấy rằng, dù sinh ra trong một hoàn cảnh khó khăn, bản thân phải đương đầu với mọi trắc trở ngay từ khi còn bé, nhưng nhờ vào sự rèn giũa nghiêm khắc cũng như được nhìn thấy tấm gương chăm chỉ làm việc hàng ngày của bố mẹ, mà Vallaud-Belkacem đã đạt được thành công như ngày hôm nay.

Theo người hvương lf biếu 2 hiệu f thườngg md0k1khu rquh nướca 1anhư dwx g14tse 3dshdwxTrí thức trẻ

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

CUỘC SỐNG: KHÁM PHÁ

Bài nóng trong tháng