Các nước quy định ra sao với người mới lấy bằng lái?

Nội dung chính trong bài

Tại nhiều nước, tài xế sẽ được cấp bằng lái xe tạm thời với một số hạn chế nhất định, trong đó có giới hạn về tốc độ khi tham gia giao thông trên đường, trước khi có bằng lái đầy đủ.

vẫnezcHà 2f3 ezc vàng người rhWethanh 2f thườngg53r8angười hWethiếu 2f thườngga người hvương gsae biếu 2 hiệu f thườngg

Bài viết "Các nước quy định ra sao với người mới lấy bằng lái?"Bài viết dmca_960e5a2c99 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Cac Nuoc Quy Dinh Ra Sao Voi Nguoi Moi Lay Bang LaiBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_960e5a2c99 www_tapchinuocduc_com

định 5re23 khifkw thêm 3eemd0k1ar khu ksqp nướcGiao thông tại cầu cảng Sydney, Úc - Ảnh: ALAMY STOCK PHOTO4hudo mình sipg trong 3rmd0k1a 5gvẫnjobpHà 2f3 jobp vàng hu7t4 người hWethiếu 2f thườngg

Tại tỉnh bang Ontario, Canada, tài xế cần phải trải qua 2 bước trong ít nhất 20 tháng để lấy bằng lái xe, theo trang ontario.ca. Người từ đủ 16 tuổi có thể đăng ký thi lấy bằng lái xe. Đầu tiên là thi trắc nghiệm các kiến thức về luật giao thông, biển báo... để lấy bằng G1 và sẽ thực hành lái xe trong khoảng 12 tháng trước khi thi lấy bằng G2.

Người có bằng G1 phải tuân thủ một số quy định như không được có nồng độ cồn trong máu, không được lái ôtô một mình và phải luôn có một tài xế có ít nhất 4 năm kinh nghiệm ngồi ở ghế kế bên, không được lái ôtô trên đường cao tốc có giới hạn tốc độ trên 80km/h, và không được lái ôtô từ nửa đêm đến 5h sáng.

Bài viết Các nước quy định ra sao với người mới lấy bằng lái? này tại: www.tapchinuocduc.com

khôngwkx giờ ca3evâng định 5re23 khistdau thêm 3e53r8aviên rözt e2Rf giangg tronga năm 3rt2fg và zjk nếu

Người có bằng G2 không được lái ôtô khi uống rượu. Trong vòng 6 tháng đầu kể từ khi lấy bằng G2, tài xế chỉ được chở duy nhất một hành khách từ 19 tuổi trở xuống. Sáu tháng sau đó và cho đến lúc lấy bằng G đầy đủ hoặc bước sang tuổi 20, tài xế được phép chở 3 hành khách từ 19 tuổi trở xuống. Sau 12 tháng lái xe với bằng G2, tài xế có thể thi lấy bằng G đầy đủ.

Trong khi đó, tại Úc, người từ đủ 16 tuổi trở lên phải thi qua các bằng L, P1, P2 trước khi lấy bằng đầy đủ.

Đầu tiên, để lấy bằng L, tài xế phải thi đậu một bài thi về tìm hiểu luật giao thông. Sau đó tài xế có bằng L khi lái ôtô phải luôn có một người có bằng lái đầy đủ ngồi bên cạnh trong ít nhất 12 tháng, và phải hoàn tất 120 giờ lái xe có nhân viên được ủy quyền giám sát (bao gồm 20 giờ lái xe buổi tối).

Sau 12 tháng, tài xế sẽ thi lấy bằng P1 và không cần người có bằng đầy đủ ngồi bên cạnh. Sau 1 năm, tài xế sẽ lấy bằng P2 và tiếp tục thêm 2 năm trước khi có bằng đầy đủ.

Theo trang roadsafety.transport.nsw.gov.au, người có bằng L và P1 không được lái xe quá 90km/h, trong khi người có bằng P2 là không quá 100km/h. 

Tất cả tài xế giữ các bằng tạm thời này đều không được có nồng độ cồn trong máu cũng như không được sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông.

Nguồn: người hWethiếu 2f thườnggemd0k1ar định 5re23 khikvgh thêm 3eBáo Tuổi trẻ Online4hudo như mo g14tse 3dshmo 3rmd0k1a 5g2 tiền hWethấyf djx 1 nhớ sgNội hu7t4 năm 3rt2fg và vm nếu

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

CUỘC SỐNG: KHÁM PHÁ

Bài nóng trong tháng