Tranh cãi giữa Twitter và tỷ phú E. Musk tiếp tục ‘nóng’

Nội dung chính trong bài

Tranh cãi giữa mạng xã hội Twitter Inc và tỷ phú Mỹ Elon Musk nhằm từ bỏ thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD vẫn căng thẳng, trong bối cảnh hai bên thậm chí chưa thể thống nhất về những thông tin sẽ được công khai cho công chúng xung quanh vụ tranh chấp. 

Bài viết "Tranh cãi giữa Twitter và tỷ phú E. Musk tiếp tục ‘nóng’"Bài viết dmca_9288abc6df www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Tranh Cai Giua Twitter Va Ty Phu E Musk Tiep Tuc NongBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_9288abc6df www_tapchinuocduc_com

Biểu tượng Twitter trên màn hình điện thoại thông minh và máy tính bảng ở Toulouse, Pháp. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trước đó, tỷ phú Elon Musk ngày 29/7 đã đệ đơn kiện Twitter lên Tòa án Chancery thuộc bang Delaware (Mỹ), trong đó phản đối việc mạng xã hội này yêu cầu ông phải hoàn tất thỏa thuận đã ký hồi tháng 4/2022 về việc mua lại Twitter. Ngày 3/8, thẩm phán Kathleen McCormick ra phán quyết rằng nội dung đơn kiện “ngược” của tỷ phú Musk sẽ được công khai vào chiều 5/8, muộn hơn 2 ngày so với mong muốn của nhà tỷ phú.

Bài viết Tranh cãi giữa Twitter và tỷ phú E. Musk tiếp tục ‘nóng’ này tại: www.tapchinuocduc.com

như qmz g14tse 3dshqmz người hWethiếu 2f thườngg53r8avẫnxsHà 2f3 xs vàng a năm 3rt2fg và sb nếu

Thẩm phán McCormick đã đưa ra phán quyết trên sau khi mạng xã hội Twitter có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) cáo buộc tỷ phú Musk đã tìm cách phát đơn kiện dài 163 trang vào ngày 3/8, mà không cho họ cơ hội chỉnh sửa hoặc lược bỏ những thông tin bí mật của công ty. Vài giờ sau đó, các luật sư của tỷ phú Musk “phản pháo” bằng cách cáo buộc Twitter cố gắng chôn vùi “khía cạnh của câu chuyện mà họ không muốn tiết lộ công khai”, đồng thời cáo buộc điều này làm suy yếu quyền của công chúng được nêu trong Tu chính án thứ nhất Hiến pháp Mỹ, trong đó quy định công chúng được phép biết nội dung tranh chấp giữa các bên.

Twitter đã nhận được bản sao của đơn kiện vào ngày 29/7 và cho biết các quy định của tòa án cho phép mạng xã hội này có 5 ngày làm việc để xử lý việc chỉnh sửa.

Tuy nhiên, tỷ phú Musk cho rằng 3 ngày làm việc là đủ.

Những tranh cãi trên càng cho thấy mức độ căng thẳng trong quan hệ giữa Twitter và tỷ phú Musk liên quan tới thương vụ mua lại này. Tỷ phú Elon Musk – ông chủ của hãng xe điện Tesla, đồng thời là người giàu nhất thế giới hiện nay – đã đề nghị mua Twitter với giá 54,20 USD cho mỗi cổ phiếu.

Tuy nhiên, vào ngày 8/7 vừa qua, ông tuyên bố chấm dứt thỏa thuận này, với cáo buộc Twitter đã gian lận về số lượng tài khoản giả mạo và tin nhắn rác trên nền tảng này, đồng thời từ chối trao cho ông toàn quyền xử lý lượng dữ liệu này.

Trong khi đó, Twitter cho biết các số liệu thống kê ước tính của công ty do trí tuệ nhân tạo thực hiện do đó có thể không hoàn toàn chính xác, song ông Musk đã lấy điều này làm lý do để “lật kèo” trong hợp đồng mua-bán trị giá 44 tỉ USD giữa hai bên.

Ngày 12/7 vừa qua, Twitter đã kiện ông Musk phá vỡ hợp đồng mua lại công ty công nghệ này. Đơn kiện được trình lên tòa án bang Delaware, đề nghị tòa yêu cầu tỷ phú Musk thực hiện thỏa thuận mua Twitter, với lập luận rằng không mức án phạt tài chính nào có thể bù đắp được thiệt hại mà ông đã gây ra. 

Theo kế hoạch, phiên tòa xét xử vụ kiện này sẽ kéo dài trong 5 ngày, bắt đầu từ 17/10 tới.

Nguồn: người hWethiếu 2f thườnggemd0k1ar những 3 người rd xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtBaotintuc4hudo khôngbezm giờ ca3evâng 3rmd0k1a 5gđịnh 5re23 khiluâ thêm 3e hu7t4 người äihWethanh 2f thườngg

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

CUỘC SỐNG: GIẢI TRÍ

Bài nóng trong tháng