Để tăng cường từ vựng,ngữ âm ngữ điệu và giao tiếp cũng như ngữ pháp của việc học tiếng đức và mang tinh thần giải trí thì sau đây chúng tôi xin giới thiệu 6 bộ phim cổ điển nói về lịch sử văn hóa của nước Đức giúp các bạn nâng cao trình độ học tiếng đức

Để học tiếng Đức một cách hiệu quả nhất có thể học tiếng Đức qua phim, đó là xem những bộ phim và mong muốn hòa mình vào từ vựng. Bạn nên xem chúng tích cực, và theo dõi các từ vựng mới.

Nếu bạn nghe thấy một từ không quen thuộc, bạn nên viết nó xuống và nhìn nó trong một từ điển tốt. Xem lại chúng một cách thường xuyên và sử dụng chúng với bạn bè Đức của bạn.

1. Run Lola Run (Lola rennt) (1998)

Học tiếng đức qua phim Run Lola Run

Nếu bạn muốn đi du lịch đến Berlin và muốn có được một hương vị của tiếng Đức , bộ phim này mang bạn đến với tiếng Đức và đất nước Đức. phim Đức cổ điển này Lola phải tìm thấy 100.000 ngàn trong hai mươi phút để giúp bạn trai của cô sống sót. Bạn trai của cô, một tên tội phạm hình sự .

Bộ phim được nói với ba lần trong ba khoẳng khắc khác nhau “chạy”, từng bắt đầu với tiêu đề tương tự, nhưng kết thúc hoàn toàn khác nhau. Nhanh chóng và mê hoặc lòng người, bộ phim này cung cấp sự giải trí hoàn hảo khi bạn đang buồn chán của việc chia động từ bộ phim này giúp bạn học tiếng đức với từ vựng một cách hiệu quả !

2.The Lives of Others (Das Leben der Anderen) (2006)

Học tiếng đức qua phim Lives of Others

Bạn có tự hỏi những gì nó giống như sống trong các cựu cộng sản Đông Đức? Bộ phim này và phim kinh dị chính trị kể về câu chuyện của Stasi Captain Gerd Wiesler được phân công để do thám các nhà viết kịch Georg Dreyman.

Bộ phim đánh dấu như Wiesler trở thành cảm xúc có liên quan trong cuộc sống của những người mà ông có nhiệm vụ để do thám và vỡ mộng với các chiến thuật của chính phủ Đông Đức.

Bộ phim này sẽ không chỉ cải thiện kỹ năng của bạn bằng cách phơi bày tiếng Đức một loạt các dấu trọng âm, nhưng phổ biến của nó trong tiếng Đức làm cho có một cuộc trò chuyện nhỏ tuyệt vời khi bạn muốn thực hành của bạn Deutsch !

3. Downfall (Der Untergang) (2004)

Học tiếng đức qua phim Downfall

Được biết Hitler nghĩ gì và làm trong thời gian 10 ngày kể từ ngày cuối cùng của cuộc đời mình? Bộ phim này kể về câu chuyện chính xác. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim lịch sử,không ở đâu xa.

Đây chính là chân dung gây tranh cãi nhưng hấp dẫn của Hitler. Bạn cũng có thể tìm hiểu một chút về phương ngữ Áo như diễn viên Bruno Ganz được biết là đã chuẩn bị mạnh mẽ cho vai diễn của Hitler bằng cách nghiên cứu video của Quốc trưởng để có được giọng xuống pat. Có lẽ không phải là cách bạn muốn tìm hiểu về Áo, nhưng bộ phim này là điều tuyệt vời đáng phải xem.

4. The White Ribbon (Das Weisse Band) (2009)

học tiếng đức pha phim the white Ribbon

Từ một trong những đạo diễn nổi tiếng nhất của châu Âu, Michael Haneke, đến vai diễn nghiêm túc này của tôn giáo, quyền hạn, và bạo lực trong thị trấn Đức nhỏ phía Bắc vào đầu những năm 1910. Mặt tối của bộ phim về xã hội và gia đình, tuy đẹp và mạnh mẽ, có thể khó khăn để xem.

The White Ribbon sẽ cung cấp nó như là nó dẫn bạn thông qua hàng loạt không thể giải thích các sự kiện bắt đầu đến bệnh dịch hạch.

Bộ phim này cũng là điều tuyệt vời cho những bạn học tiếng đức vì các diễn viên nói rất chậm và rõ ràng và về chủ đề mà rất dễ làm theo.

5. Good Bye Lenin! (Good Bye, Lenin!) (2003)

học tiếng đức qua phim Good Bye Lenin

Nếu bạn đang ở trong tâm trạng buồn tìm cho một bộ phim hài, bộ phim này có thể là một lựa chọn tốt cho bạn! mẹ của Alex, một người ủng hộ trung thành của xã hội chủ nghĩa Thống nhất Một phần của Đông Đức, bị một cơn đau tim và rơi vào tình trạng hôn mê trong Tháng Mười năm 1989.

Trong cơn hôn mê, bức tường Berlin và Đông Đức trở thành nhà cho các nhà hàng Burger King, Coca-Cola quảng cáo , và di cư của Tây Đức.

Khi mẹ của Alex tỉnh dậy, các bác sĩ thông báo cho ông rằng nếu mẹ bị sốc, nó có thể gây ra một cơn đau tim gây tử vong. Alex phải nhập viện vô lý và thường hài hước để cố gắng che chắn cho mẹ bị liệt giường của mình từ việc thay đổi thế giới xung quanh mình.

Một lần nữa, nếu bạn muốn ghé thăm Berlin hoặc Đông Đức cũ, bộ phim này nên được trên đầu danh sách của bạn!

6. The Bitter Tears of Petra von Kant (Die Bitteren Tränen der Petra von Kant) (1972)

học tiếng Đức qua phim The Bitter Tears of Petra von Kant

Bộ phim này là một cổ điển Đức và giới thiệu rất lớn cho nền điện ảnh Đức. Đạo diễn điện ảnh mới của Đức Rainer Werner Fassbinder tạo ra một trạng thái mơ hồ đảo điên của ghen tuông, điên rồ và thống trị thiết lập chỉ trong các bức tường của nhà Petra von của Kant.

Nếu không có bạn nhận ra nó, Fassbinder kéo bạn vào tâm lý phức tạp của Petra khi cô gây ra tâm lý trên cô hầu gái Marlene và rơi điên cuồng trong tình yêu với các tầng lớp lao động.

Nếu bạn đang suy nghĩ về đi du lịch ở phía nam nước Đức, bộ phim này cũng sẽ đặt bạn vào giọng Bavarian kỳ quặc và dễ thương qua cô Karin khó nắm bắt!

Theo: HOCTIENGDUC

 

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức

TỚI ĐỨC: HỌC TIẾNG ĐỨC