Lãnh thổ gần Crimea hiện nằm trong tầm bắn của pháo binh Ukraine, ông Oleksii Hromov, một quan chức hàng đầu của Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine cho biết.

 

Quan chức này xác nhận rằng quân đội Ukraine đã tiến đến bờ sông Dnipro, nơi cho phép họ kiểm soát hỏa lực pháo binh trên lãnh thổ gần Crimea.

"Các đơn vị pháo binh và nói chung là các thành viên của Lực lượng vũ trang Ukraine đang làm mọi thứ có thể để tấn công kẻ thù ở tầm bắn tối đa của vũ khí của chúng tôi",  ông Hromov nói.

Sau khi rút lui khỏi hữu ngạn sông Dnipro ở Kherson, các lực lượng Nga đang tập hợp lại quân đội và chuyển các đơn vị sẵn sàng chiến đấu sang các hướng khác, ông Hromov nói.

Một cư dân của Kherson ôm một người lính Ukraine. Ảnh chụp ngày 16/11.

Ukraine đã chiếm lại tới 5.580 km2 lãnh thổ Ukraine, giải phóng 198 ngôi làng và thị trấn ở miền nam.

Vào tháng 9/11, Nga tuyên bố rút quân khỏi thành phố Kherson và hữu ngạn sông Dnipro. Quân đội Nga đã buộc phải thực hiện một bước như vậy do cuộc phản công đang diễn ra của Ukraine trong khu vực.

Quân đội Ukraine tiến vào Kherson vào ngày 11/11 và được người dân ở đây chào đón. Đến nay, người dân Ukraine ở Kherson đã bắt đầu phần việc nặng nhọc là tái thiết lập nguồn cung điện, nước và dò phá mìn còn sót lại của các lực lượng Nga.

 Giám đốc Cảnh sát Quốc gia Ukraine Igor Klymenko mới đây thông báo 182 thị trấn và ngôi làng ở Kherson đã nằm trong tầm kiểm soát, với sự hiện diện gia tăng của cảnh sát Ukraine. Ông Klymenko thừa nhận giới chức nước này đang đối mặt với nhiệm vụ khó khăn nhằm đảm bảo an toàn cho người dân ở Kherson.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức

ĐIỂM TIN: THẾ GIỚI NÓNG 2 TUẦN QUA