Hành động nhổ sạch cỏ dại trong thị trấn của chàng thanh niên 21 tuổi người Anh đang được ngợi ca là 'chàng trai có trái tim vàng'.

Alex Russell cặm cụi nhổ cỏ mỗi ngày kể từ khi ở nhà tránh dịch - Ảnh: BBC

Alex Russell (hạt Cornwall, Anh) bị mắc chứng rối loạn lo âu, một dạng rối loạn tâm lý khiến cho Alex luôn cảm thấy lo lắng, bất an.

Dịch COVID-19 xuất hiện khiến tình trạng bệnh xuất hiện nhiều hơn nhưng chàng trai 21 tuổi này đã tìm ra cách vừa điều trị tâm lý bản thân, vừa hữu ích cho cộng đồng.

Thay vì giống như bao người khác dành phần lớn thời gian để xem phim, đọc sách, Alex sắm cho mình một bộ dụng cụ làm vườn và... ra đường nhổ cỏ.

Với mong muốn giữ cho thị trấn sạch và đẹp, Alex xắn tay áo, đi ủng, đeo găng tay và khẩu trang, bắt đầu nhổ cỏ từ vỉa hè trước của nhà mình rồi dần dần ra cả khu phố ở thị trấn Newquay - Ảnh: BBC

Những ngày đầu tiên, lực lượng cảnh sát địa phương tiến đến khi thấy Alex lúi húi nhổ cỏ mà không ở trong nhà. Sau khi biết ý định, tất cả đều vui vẻ đồng ý với điều kiện anh tuân thủ quy định an toàn giãn cách xã hội.

Alex nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ người dân địa phương. Họ gọi anh là "chàng trai có trái tim vàng".

Đặc biệt khi Alex bị bệnh tâm lý, thường bị bạn bè trêu chọc nhưng đã biết làm việc có ích cho xã hội trong khi những người khỏe mạnh và hay trêu đùa anh thì lại chỉ biết than vãn về thời gian buồn tẻ trong nhà.

Không chỉ nhổ sạch cỏ dại ở khu phố nhà mình, Alex còn kéo xe đến dọn cỏ tại các khu vực ngoài trời xung quanh tòa nhà của Quân đoàn Hoàng gia Anh.

"Tôi muốn thể hiện sự ủng hộ của mình đối với đội ngũ y tế và nhân viên chủ chốt của đất nước bằng cách cho mọi người thấy chúng tôi sống ở một nơi sạch đẹp", Alex chia sẻ.

Alex nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ người dân địa phương - Ảnh: BBC

Cảnh sát hạt Devon và Cornwall tỏ ra rất hài lòng với thiện chí này của chàng trai trẻ khi dọn sạch 4 con phố và luôn đeo khẩu trang, găng tay, giữ cách xa người khác ít nhất 2m, với một lọ thuốc khử trùng lúc nào cũng đặt trên xe.

Alex cũng cho biết người thân ủng hộ anh thực hiện ý tưởng của mình.

Ngay cả những người hàng xóm ban đầu xì xào bàn tán nhưng rồi cũng nhiệt tình cổ vũ và cho mượn dụng cụ làm vườn. Kế hoạch của anh là dọn sạch cỏ dại từ phố này sang phố khác, cho đến khi toàn bộ thị trấn không còn cọng cỏ nào.

"Tôi cảm thấy khá thoải mái. Tập trung nhổ cỏ, làm sạch đường phố và giúp ích cho cộng đồng khiến tinh thần dễ chịu hơn, cảm giác đặc biệt "tự do". Ai nói gì không còn quan trọng nữa", Alex bộc bạch.

Văn phòng Quân đoàn Hoàng gia Anh tại Newquay chia sẻ hoạt động của Alex trên Facebook và khen ngợi anh là nguồn cảm hứng cho nhiều người.

Vương quốc Anh hiện đang đứng thứ 6 về tổng số ca nhiễm COVID-19, với 138.087 ca nhiễm, 18.738 ca tử vong.

Theo BBC

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức

ĐIỂM TIN: THẾ GIỚI NÓNG 2 TUẦN QUA