Twitter, công ty vừa trở thành người đứng đầu của tỷ phú Elon Musk, đã sa thải một nửa nhân viên vào ngày 4/11. Việc cắt giảm bao gồm các nhóm chịu trách nhiệm về truyền thông, quản lý nội dung, nhân quyền và đạo đức học máy, cũng như một số nhóm liên quan đến sản phẩm và kỹ thuật. 

Nhân viên đệ đơn kiện tập thể chống lại Twitter.

Điều này được nêu trong tài liệu của Reuters . Musk đổ lỗi cho sự sụt giảm doanh thu của công ty là do một liên minh các nhóm vận động gây áp lực buộc các nhà quảng cáo hàng đầu trên Twitter phải hành động.

"Thật không may, không có lựa chọn nào khác khi một công ty đang lỗ hơn 4 triệu đô la mỗi ngày", Musk viết trên Twitter về việc sa thải, đồng thời nói thêm rằng mọi người đều được cung cấp gói thôi việc ba tháng (cao hơn 50% so với yêu cầu của pháp luật). Sau khi sa thải, các nhóm vận động cho biết họ đang đẩy mạnh áp lực yêu cầu các thương hiệu ngừng quảng cáo trên Twitter của họ.

Người đứng đầu bộ phận an ninh và nhân đức của Twitter Yoel Roth đã đăng xác nhận về các kế hoạch nội bộ, dự đoán rằng việc sa thải sẽ ảnh hưởng đến khoảng 3.700 người - chiếm 50% số nhân viên. Trong số những người bị sa thải có 784 nhân viên tại trụ sở chính của công ty ở San Francisco và 199 nhân viên ở San Jose và Los Angeles.

Roth cho biết việc cắt giảm ảnh hưởng đến khoảng 15% đội ngũ của anh ấy, chịu trách nhiệm ngăn chặn sự lan truyền thông tin sai lệch và nội dung có hại khác. Tuy nhiên, "khả năng điều tiết cốt lõi" của công ty vẫn được duy trì.

Các thương hiệu như General Motors và General Mills cho biết họ đã ngừng quảng cáo trên Twitter trong khi chờ thông tin về hướng đi mới của nền tảng này. Musk cho biết nhóm của ông không thực hiện thay đổi nào đối với việc kiểm duyệt nội dung và làm "mọi thứ có thể" để xoa dịu các nhóm quyền.

Phát biểu tại một hội nghị nhà đầu tư ở New York vào ngày 4 tháng 11, Musk gọi áp lực lên các nhà hoạt động là "cuộc tấn công vào Tu chính án đầu tiên." Các nhân viên đã biết về sự ra đi từ một email. Đây là bức thư đầu tiên của ban lãnh đạo công ty kể từ khi Musk mua lại nó.

Theo báo cáo của OBOZREVATEL, Twitter có kế hoạch tính phí người dùng 19,99 đô la mỗi tháng cho dấu kiểm xác minh màu xanh lam. Sự đổi mới bắt đầu được chuẩn bị sau khi mạng xã hội được Elon Musk mua lại. 

Nhà văn nổi tiếng Stephen King cho rằng nếu một sự đổi mới như vậy được thực hiện, ông sẽ rời bỏ mạng xã hội. Đáp lại, Musk đề nghị trả 8 đô la cho các bình luận .

Nguồn: VTC

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức