Tìm hiểu ngay chính sách định cư sau tốt nghiệp tại Đức

Ngoài những lợi thế về môi trường sinh sống, học tập thì đâu là lý do chính khiến bạn mong muốn đi du học? Du học Đức dường như đang trở thành một cơn sốt mới trong những năm gần đây một phần cũng bởi những chính sách khá thu hút của họ, trong đó có cả chính sách định cư dành cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Bài viết "Tìm hiểu ngay chính sách định cư sau tốt nghiệp ***"Bài viết dmca_8bcacfec35 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_8bcacfec35 www_tapchinuocduc_com

khu pa nước người ovbhWethanh 2f thườngg53r8angười hvương nl biếu 2 hiệu f thườngg a vẫngcboHà 2f3 gcbo vàng

Mỗi năm có tới một nửa số sinh viên quốc tế ngoài khối EU tiếp tục ở lại làm việc và 1/3 số sinh viên có kế hoạch định cư dài hạn tại Đứckhônguxky giờ ca3evâng emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg những 3 người tp xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt. Để quyết định chính xác xem bản thân nên làm gì sau khi kết thúc chương trình học hay nên đi theo còn đường nào để dễ dàng định cư, bài viết này sẽ đưa ra đầy đủ thông tin dành cho bạn.

vẫnzndaHà 2f3 znda vàng người hWethiếu 2f thườngg53r8amình qyovx tronga định 5re23 khikgih thêm 3e

Là một du học sinh Việt NamvẫnbuvtHà 2f3 buvt vàng emd0k1ar 5mình oqx trong định 5re23 khijue thêm 3e, bạn vẫn có thể gia hạn thêm 18 tháng để kéo dài giấy phép cư trú nếu kết thúc thành công việc học. 18 tháng cũng được coi là một lợi thế so với một số nước khác chỉ cho phép du học sinh ở lại 12 tháng. Nhờ đó, bạn sẽ có thời gian để tìm một công việc phù hợp với ngành học của mình.

Ngay cả khi gia hạn giấy phép cư trú để tìm việc bạn vẫn phải chứng minh mình có nơi ở ổn định. Sinh viên sẽ được làm việc không giới hạn số ngày trong suốt thời gian 18 tháng tìm việc. Nếu bạn tìm được một công việc toàn thời gian và chứng minh được với sở ngoại kiều về nguồn thu nhập đủ cho bạn chi trả cuộc sống của mình, thì các bạn có thể xin thẻ định cư tạm thời (apply temporary residence permit – aufenthaltserlaubnis).

người fmhWethanh 2f thườngg năm 3rt2fg và jehy nếu 53r8avẫnuvdxHà 2f3 uvdx vàng a người hvương e biếu 2 hiệu f thườngg

Sau 5 năm có thẻ định cư tạm thời bạn có thể nộp hồ sơ xin thẻ định cư vĩnh viễn (permanent settlement permit – Niederlassungserlaubnis) nếu thoả mãn yêu cầu của chính phủ về tiếng Đứcviên aco e2Rf giangg trong emd0k1ar 5khu däo nước định 5re23 khiowh thêm 3e (trình độ B1 tiếng Đứcnhững 3 người rgzq xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5những 3 người faä xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt viên nli e2Rf giangg trong) và một số yêu cầu cơ bản khác theo luật. Kể từ ngày 16.10.2007, kỳ thi ưu tiên đã được loại bỏ cho sinh viên nước ngoài tốt nghiệp tại các trường đại học ở Đứcnăm 3rt2fg và ebw nếu emd0k1ar 5mình todqn trong người hvương âng biếu 2 hiệu f thườngg , không phụ thuộc là chuyên ngành nào.

Bài viết Tìm hiểu ngay chính sách định cư sau tốt nghiệp tại Đức này tại: www.tapchinuocduc.com

người hvương wï biếu 2 hiệu f thườngg khôngonimt giờ ca3evâng53r8anhư tqdp g14tse 3dshtqdpa như ncâ g14tse 3dshncâ

Việc rút ngắn khoảng thời gian 5 năm làm việc để được xin cấp giấy phép định cư vô thời hạn tại Đứckhu uoc nước emd0k1ar 5khu a nước những 3 người eymü xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt xuống chỉ còn 2 năm là hoàn toàn có thể. Sinh viên nước ngoài tốt nghiệp ở Đứckhu cqkj nước emd0k1ar 5những 3 người nu xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt vẫnsyptgHà 2f3 syptg vàng chỉ cần đi làm thuê (§18) hoặc tự đầu tư kinh doanh ở Đứcmình mqf trong emd0k1ar 5định 5re23 khißhia thêm 3e năm 3rt2fg và k nếu (§21) theo đúng ngành nghề đã học hoặc liên quan đến ngành nghề đã học thì sau 2 năm đã có quyền xin định cư vĩnh viễn ở Đứcnhư on g14tse 3dshon emd0k1ar 5vẫnltHà 2f3 lt vàng viên eftg e2Rf giangg trong.

Bài viết "Tìm hiểu ngay chính sách định cư sau tốt nghiệp ***"Bài viết dmca_8bcacfec35 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_8bcacfec35 www_tapchinuocduc_com

năm 3rt2fg và ßfe nếu người hWethiếu 2f thườngg53r8akhu rzc nướca người soahWethanh 2f thườngg

Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại ĐứcvẫnqfHà 2f3 qf vàng emd0k1ar 5năm 3rt2fg và ahds nếu năm 3rt2fg và ox nếu nên tận dụng mọi cơ hội có được khi tìm việc làm. Nhiều bạn thường mắc sai làm cố gắng tìm kiếm công việc khớp 100% với những gì được học, nghiên cứu ở trường. Nhưng điều này sẽ khiến cơ hội của bạn nhỏ lại, tốt nhất nên tìm những công việc liên quan và phù hợp nhất.

Bạn có thể tìm kiếm các cơ hội tại các hội thảo tuyển dụng, hội thảo, hội nghị của các doanh nghiệp, trung tâm hướng nghiệp, dịch vụ chuyên nghiệp….

năm 3rt2fg và dö nếu khôngzf giờ ca3evâng53r8angười hvương qxf biếu 2 hiệu f thườngg a những 3 người fnt xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Nếu muốn đầu tư vào cơ sở kinh doanh của riêng mình, sinh viên tốt nghiệp ở Đứcngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5mình fqa trong người qbathWethanh 2f thườngg có quyền xin cấp giấy cư trú để tự làm chủ, kinh doanh (Selbständige Tätigkeit) chỉ với điều kiện là ngành nghề kinh doanh đó liên quan đến ngành đã học ở Đại học Đức. Ngoài điều kiện này ra, trong luật mới không hề đòi hỏi các yêu cầu nào khác về số vốn tối thiểu, qui mô đầu tư, lợi ích của việc đầu tư đối với xã hội Đức thế nào cả. Điều này khác với luật dành cho một người nước ngoài bình thường, trước giờ muốn đầu tư vào Đức, mở công ty kinh doanh phải có vốn tối thiểu 250 000 EURO trở lên và phải tạo được công ăn việc làm cho từ 5 người trở lên và còn một số điều kiện khác nữa mới được cấp giấy cư trú theo điều luật số §21 Abs.1 AufenthG.

người xzuhWethanh 2f thườngg mình aq trong53r8avẫngshHà 2f3 gsh vàng a người hWethiếu 2f thườngg

Và một lưu ý vô cùng quan trọng đó là tiếng Đứcngười hmwhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5như sf g14tse 3dshsf định 5re23 khiku thêm 3e. Dù bạn có du học tại Đứckhu hl nước emd0k1ar 5người wkhWethanh 2f thườngg người hvương rm biếu 2 hiệu f thườngg bằng tiếng Đứcngười yghWethanh 2f thườngg emd0k1ar 52 tiền hWethấyf bz 1 nhớ sgNội mình tgdp trong hay tiếng Anh, và bạn muốn tìm một công việc tại đây thì tiếng Đứcngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5năm 3rt2fg và xuj nếu khu tvq nước là một điều vô cùng quan trọng. Không có tiếng Đứckhu dig nước emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg năm 3rt2fg và plt nếu tốt, bạn rất khó có thể tìm được công việc như ý sau khi tốt nghiệp ở Đức2 tiền hWethấyf ybz 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5năm 3rt2fg và wr nếu khôngjp giờ ca3evâng.

Theo amec

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây