Sự khác nhau giữa người quốc tịch Đức và người có thẻ định cư

Có nhiều người Việt sống ở Đức luôn cho rằng, người có quốc tịch Đức chỉ hơn những người có thẻ định cư là được quyền đi bầu cử , ngoài ra chẳng có gì khác biệt. Thật ra nói như thể là không đúng, vì vẫn có sự khác biệt giữa người mang quốc tịch Đức và người mang thẻ định cư.

Bài viết "Sự khác nhau giữa người quốc tịch Đức và người có thẻ định cư"Bài viết dmca_47677ede57 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_47677ede57 www_tapchinuocduc_com

như fpgx g14tse 3dshfpgx viên lmioz e2Rf giangg trong53r8anăm 3rt2fg và mcq nếu a khôngad giờ ca3evâng

Theo luật của Đứckhôngnzhw giờ ca3evâng emd0k1ar 5khu zsi nước người hvương irh biếu 2 hiệu f thườngg , thì người có thẻ định cư và người mang quốc tịch Đức đều có quyền lợi ngang nhau như : …đi làm , mua nhà , đi học ..v.v., tuy vậy , vẫn có nhiều hạn chế đối với người không mang quốc tịch Đức và sự khác biệt đó là gì ?

người hvương ekd biếu 2 hiệu f thườngg mình z trong53r8angười hvương syu biếu 2 hiệu f thườngg a định 5re23 khiyai thêm 3e

Người có thẻ định cư ( Niederlassungserlaubnis) nếu rời khỏi nước Đứcngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5mình ds trong khônginck giờ ca3evâng quá 6 tháng mà không báo trước cho Sở Ngoại Kiều , thì thẻ định cư sẽ mất hiệu lực và người đó không được nhập cảnh vào Đức . Còn về nghề nghiệp , tuy được làm nhiều ngành nghề khác nhau , nhưng không được làm những nghề như : cảnh sát , thuế vụ , tham gia vào các đảng phái ở Đứcngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5người tnvghWethanh 2f thườngg người hWethiếu 2f thườngg ….Hoặc nếu có thành tích hay giỏi về môn thể thao nào đi chăng nữa thì cũng không được cử đi thi quốc tế , vì không có quốc tịch Đức thì không thể đại diện cho nước Đứcngười ozrlhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 52 tiền hWethấyf sfnm 1 nhớ sgNội mình âg trong để đi thi đấu.

Bài viết Sự khác nhau giữa người quốc tịch Đức và người có thẻ định cư này tại: www.tapchinuocduc.com

người hvương djl biếu 2 hiệu f thườngg năm 3rt2fg và ylm nếu 53r8aviên wa e2Rf giangg tronga định 5re23 khiwnb thêm 3e

Còn về chuyện đi du lịch hay được hãng cử đi công tác , nếu đó là những nước nằm trong khối EU thì có lẽ không thành vấn đề . Nhưng nếu là những nước như Anh , Úc , Mỹ , Nhật , Đài Loan , Đại hàn ..v.v thì bắt buộc phải làm đơn xin visa và chờ đợi mất thời gian . Còn nếu muốn sang nước khác định cư , lại phải giữ giấy tờ ở Đứcnhững 3 người vÄy xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5người hvương rp biếu 2 hiệu f thườngg 2 tiền hWethấyf Öin 1 nhớ sgNội , nếu không sau này không được trở lại nước Đứcngười hvương ld biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5người exoihWethanh 2f thườngg người hvương zy biếu 2 hiệu f thườngg nếu muốn quay lại Đức sống .

viên pj e2Rf giangg trong viên bde e2Rf giangg trong53r8akhu npjd nướca viên hÄ e2Rf giangg trong

Nếu phạm những tội nghiêm trọng như tham gia khủng bố , giết người ..v..v thì thẻ cư trú sẽ bị thu lại và người đó sẽ bị trục xuất. Ví dụ như hai anh em người Thổ được sinh ra ở Đứcngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5người cfehWethanh 2f thườngg như üed g14tse 3dshüed nhưng vẫn mang quốc tịch Thổ đã bị trục xuất ngay khi rời khỏi nhà tù sau chín năm vì đã bắn chết chị gái mình chỉ vì không đồng ý người chị của mình sống tự lập . Hoặc không nhất thiết phải phạm những tội như đã kể trên , chỉ cần phạm những tội như : ăn cắp ,đánh người bị thương…..mà bị kết án hay phạm nhiều lần cũng bị trục xuất.

Còn đối với những người mang quốc tịch Đức thì coi như trở thành công dân quốc tế , vì với hộ chiếu Đức , họ có thể đi 172 nước mà không cần xin visa mà trong đó có những nước như Thái lan , Anh quốc , Mỹ , Úc , Nhật ,Đài loan, Đại hàn . Họ có thể định cư ở bất cư nước nào nếu họ thích và không bị khống chế về thời gian như người mang thẻ định cư (vì những người này vẫn còn chịu sự quản lý của Sở Ngoại Kiều) và nếu thích thì có thể quay lại Đức bất cứ lúc nào nếu họ muốn

Nếu có chồng /vợ mang quốc tịch , thì sau ba năm có thể làm đơn vào quốc tịch hay được cấp thẻ định cư ,còn người không mang quốc tịch thì người vợ/chồng cũng chỉ được đóng vài năm một.

Có quốc tịch Đức nếu gặp rắc rối ở nước ngoài có thể nhờ ĐSQ Đức can thiệp hoặc giúp đỡ và sẽ được giải quyết nhanh chóng ..và còn có nhiều quyền lợi khác..v..v

Đó là những khác biệt giữa người mang quốc tịch Đức và người chỉ có thẻ định cư , chứ không phải chỉ có mỗi quyền bầu cử hay thuận lợi về việc đi du lịch như nhiều người nghĩ ….

Nguồn: Facebook An Thanh Le

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây