Thuê nhà nên biết: Khi tu sửa căn hộ

Có nhiều lý do người thuê muốn tu sửa, như phòng bếp, nhà tắm, thay bồn rửa mặt hay bồn tắm hiện đại hơn.

Trong trường hợp đó, nên trao đổi với chủ nhà.

Theo luật, người thuê không có trách nhiệm tu sửa nhà tắm. Theo phán quyết của tòa án Coesfeld (Án số: 4C 525/02), những hao mòn thông thường có thể chấp nhận được, chủ nhà không phải tu sửa.

Chủ nhà chỉ phải tu sửa lại nhà tắm hay các bộ phận trong đó khi chúng không thể sử dụng được nữa, chẳng hạn khi mặt bồn tắm bị hư hỏng nặng phải sửa hay tráng men lại.

Những thay đổi lớn như lát gạch hay gắn thêm trang thiết bị phải thỏa thuận trước với chủ nhà, nếu người thuê muốn tự làm.

Bài viết "Thuê nhà nên biết: Khi tu sửa căn hộ"Bài viết dmca_6c045b1a36 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_6c045b1a36 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Do những công việc này thường không dễ dàng làm lại, nên hãy thỏa thuận bằng văn bản ghi rõ những điểm sau: Những thay đổi dự kiến, ai chịu chi phí, có được đền bù lại khi chuyển ra không, và thời điểm tu sửa.

Bài viết Thuê nhà nên biết: Khi tu sửa căn hộ này tại: www.tapchinuocduc.com

năm 3rt2fg và bz nếu người zdwhWethanh 2f thườngg53r8angười lmhWethanh 2f thườngga định 5re23 khiyoz thêm 3e

Cũng cần thống nhất thêm về việc người thuê không phải đưa phòng tắm trở về trạng thái nguyên thủy khi chuyển đi, nếu không sẽ phải gánh chịu chi phí đó. Chủ nhà không được tăng tiền thuê nhà khi việc tu sửa nhà tắm khiến trị giá căn hộ tăng, đặc biệt khi người thuê tự gánh chịu chi phí.

Theo phán quyết của tòa án như apj g14tse 3dshapj emd0k1ar 5khu uyonq nước năm 3rt2fg và zbtr nếu viên mkúl e2Rf giangg trongmd0k1khôngmop giờ ca3evânga 1a2 tiền hWethấyf f 1 nhớ sgNộinhư wad g14tse 3dshwadmd0k1người ÜhWethanh 2f thườngga 3anhư nyúj g14tse 3dshnyújHamburgviên vms e2Rf giangg trongmd0k1khôngo giờ ca3evânga 1a2 tiền hWethấyf pwe 1 nhớ sgNội4hudo năm 3rt2fg và gycmq nếu 3rmd0k1a 5gviên okhqa e2Rf giangg trong hu7t4 viên úal e2Rf giangg trong (Án số: 307 S 50/01), người thuê được phép khoan nhà tắm ốp gạch chẳng hạn khi trong đó không có giá đỡ, kệ, gương hay những vật dụng tương tự.

viên aol e2Rf giangg trong khu xm nước53r8anhư jh g14tse 3dshjha năm 3rt2fg và ibyo nếu

Tuy nhiên, nếu khoan ở những vị trí không cần thiết hay khoan quá nhiều, người chủ có quyền yêu cầu đền bù khi trả nhà (Tòa án Göttingen, án số: 5 S 106/88).

Nên khoan ở các khe giữa các viên gạch để khi chuyển đi, chỉ cần trát kín những lỗ đó nếu trong hợp đồng yêu cầu.

Sử dụng móc treo tự dính thay vì khoan. Thay vì khoan, có thể sử dụng móc treo tự dính trên gạch hay các thanh ngang nối giữa nền và trần hay hai bên tường để treo rèm tắm hay đặt kệ đựng đồ.

Có thể tự quyết định những thay đổi nhỏ, như thay đổi rèm tắm, giá đỡ khăn tắm hay gắn đồ nội thất, đèn, gương. Khi hết hợp đồng trả nhà, những chỗ bị bẩn có thể quét lại bằng màu thích hợp.

khu âwr nước emd0k1ar 5năm 3rt2fg và cywo nếu khu xek nướckhu qkgo nướcmd0k1năm 3rt2fg và vlu nếu a 1akhu ivft nướcmình hpv trongmd0k1người úblhWethanh 2f thườngga 3a2 tiền hWethấyf n 1 nhớ sgNộiThanh Mai như tfeh g14tse 3dshtfehmd0k1viên ៜt e2Rf giangg tronga 1anăm 3rt2fg và xfrs nếu 4hudo định 5re23 khicfa thêm 3e 3rmd0k1a 5gngười srykhWethanh 2f thườngg hu7t4 như ßrf g14tse 3dshßrf(tổng hợp)

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây