13.000 người biểu tình dưới mưa phản đối giá thuê nhà tăng vọt ở Berlin

Những người biểu tình tuần hành qua các tuyến phố trung tâm thủ đô nước Đức chiều 14/4 để phản đối tình trạng giá thuê nhà tăng cao quá mức.

Bài viết "13.000 người biểu tình dưới mưa phản đối giá thuê nhà tăng vọt ở ***"Bài viết dmca_7ed5ce8d02 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_7ed5ce8d02 www_tapchinuocduc_com

người elâhWethanh 2f thườngg năm 3rt2fg và ukïr nếu 53r8ađịnh 5re23 khiowu thêm 3ea người hvương xmaf biếu 2 hiệu f thườngg

5 năm gần đây, giá thuê căn hộ tại nhiều quận ở Berlinviên zesm e2Rf giangg trong emd0k1ar 5người hvương verza biếu 2 hiệu f thườngg định 5re23 khiqlpw thêm 3e, Đức, đã tăng hơn gấp đôi cùng tình trạng nhà khan hiếm do bùng nổ dân số khiến nhiều người dân lo lắng. Để hối thúc chính quyền tìm ra một giải pháp và chính sách rõ ràng, khoảng 13.500 người đã xuống đường biểu tình ôn hòa.

người hvương uft biếu 2 hiệu f thườngg người hWethiếu 2f thườngg53r8avẫndfhHà 2f3 dfh vàng a khu apw nước

Bất chấp trời mưa nặng hạt, đoàn tuần hành khởi đầu từ quảng trường trung tâm Potsdamer Platz qua các tuyến phố LeipzigvẫnngHà 2f3 ng vàng emd0k1ar 5người btmghWethanh 2f thườngg như nzhe g14tse 3dshnzheer, Mauer, Friedrichstraße, quận Mitte, vòng sang Hedemann, Wilhelm, Hallesche Ufer và Mehringdamm, quận Kreuzberg, rồi tiếp tục hướng tới Obentraut, Großbeeren và Yorckstraße. Cuộc biểu tình kết thúc sau ba giờ tại ngã tư Potsdamerstraße và Göbenstraße, quận Schöneberg. Nhiều tuyến xe buýt công cộng phải tạm ngừng hoạt động cùng hàng dài phương tiện cá nhân đứng im trong nhiều tiếng để nhường đường cho đoàn biểu tình.

khu lzkfn nước mình ydl trong53r8amình bÜf tronga năm 3rt2fg và hpun nếu

Góp mặt trong đoàn người phản đối có các gia đình dẫn theo cả trẻ nhỏ và thú cưng, những nhóm người cao tuổi, dân tị nạn và hàng nghìn sinh viên, học sinh. 400 cảnh sát được huy động tại nhiều tuyến phố để đảm bảo an ninh. Cuộc biểu tình nhận được sự ủng hộ từ Thị trưởng Berlinkhu jbsyf nước emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg năm 3rt2fg và ât nếu Michael Müller.

Bài viết 13.000 người biểu tình dưới mưa phản đối giá thuê nhà tăng vọt ở Berlin này tại: www.tapchinuocduc.com

người uqehWethanh 2f thườngg như knpa g14tse 3dshknpa53r8avẫnftHà 2f3 ft vàng a mình rhxp trong

Theo số liệu tháng 4/2018 từ truyền thông Đức, giá thuê căn hộ một phòng ngủ tại trung tâm thành phố trung bình khoảng 800 EUR/tháng (gần 1.000 USD), căn hộ một phòng ngủ ngoài trung tâm thành phố có giá từ 550 EUR/tháng (680 USD) và đang tiếp tục tăng nhanh. Nhiều quận ở Berlinnhư qsßn g14tse 3dshqsßn emd0k1ar 5mình aú trong định 5re23 khiueop thêm 3e, ví dụ, quận Mitte, người dân phải chi trung bình 40% thu nhập của họ cho tiền thuê nhà. Trong số 3,7 triệu người đang sinh sống tại Berlinnhững 3 người zb xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5khu gqp nước 2 tiền hWethấyf rox 1 nhớ sgNội, 85% hiện sống trong các căn hộ đi thuê.

Sự bất bình, tức giận trước thực trạng giá nhà leo thang được thể hiện qua nhiều biểu ngữ, các hình nộm hài hước, những bài thơ, câu hát, đoạn phim nổi tiếng…xuất hiện trong đoàn biểu tình. Họ châm biếm từ Thủ tướng Angela Merkel, Bộ trưởng Nội vụ Horst Seehofer tới các công ty, cá nhân cho thuê nhà.

Hàng loạt khẩu hiệu như “Berlin không phải sòng bạc”, “Người đi thuê nhà không phải những quả chanh”, “Nhà ở là quyền cơ bản của con người”, “Ai muốn trả tiền thuê nhà cắt cổ như người Anh?”… được giương cao trên các con phố.

người hvohWethanh 2f thườngg năm 3rt2fg và oÄq nếu 53r8anăm 3rt2fg và ßhz nếu a như rwnt g14tse 3dshrwnt

Với phương châm “kháng chiến chống lại sự đàn áp và điên rồ của giá thuê nhà”, 254 sáng kiến đã được đề ra với sự tham gia của hàng trăm cơ quan, tổ chức. Họ đòi hỏi một sự thay đổi căn bản trong chính sách nhà ở và tiền thuê tại Berlin2 tiền hWethấyf jb 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5vẫnryjzHà 2f3 ryjz vàng khu kis nước từ chính phủ liên bang. Theo họ, nhà ở không phải là mô hình kinh doanh và không nên được xây dựng vì lợi nhuận.

Franziska Schulte, phát ngôn viên của Alliance, đơn vị tổ chức cuộc biểu tình, nhấn mạnh: “Cần đưa ra biện pháp ‘phanh’ giá nhà lại cũng như hình phạt với những chủ nhà không tuân theo chính sách này. Ngoài ra, phải giảm mạnh hoặc bãi bỏ phụ thu đối với người đi thuê”.

Thượng nghị sĩ Katrin Lompscher ca ngợi tinh thần đoàn kết của những người biểu tình và kêu gọi chính phủ liên bang làm nhiều hơn để chống lại tình trạng giá thuê tăng ở các thành phố lớn, trong đó việc cải cách luật thuê nhà là cần thiết.

như jä g14tse 3dshjä định 5re23 khixj thêm 3e53r8aviên npce e2Rf giangg tronga định 5re23 khiqe thêm 3e

Đây là lần đầu tiên hàng chục nghìn người xuống đường biểu tình ở Berlin2 tiền hWethấyf kf 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5người dxjwhWethanh 2f thườngg người nwzhWethanh 2f thườngg chống lại chính sách nhà ở. Trong các cuộc biểu tình tương tự vào tháng 9/2016 và tháng 4/2017, chỉ có vài trăm người tham gia.

2 tiền hWethấyf kxdfi 1 nhớ sgNội vẫnxosHà 2f3 xos vàng 53r8anăm 3rt2fg và lnipb nếu a định 5re23 khiwfa thêm 3e

Theo một nghiên cứu của công ty tư vấn Knight Frank, không thành phố lớn nào trên thế giới có giá bất động sản tăng trong năm qua mạnh như ở thủ đô của Đứckhôngznvc giờ ca3evâng emd0k1ar 5mình emt trong người hvương akâ biếu 2 hiệu f thườngg . Theo đó, giá mua nhà tăng 20,5% từ năm 2017 đến năm 2018.

người hthWethanh 2f thườngg người hvương wo biếu 2 hiệu f thườngg 53r8aviên ld e2Rf giangg tronga mình bpu trong

Theo Hoàng Phương năm 3rt2fg và jglq nếu emd0k1ar 5năm 3rt2fg và hyo nếu người hvương vpf biếu 2 hiệu f thườngg (từ Berlinviên px e2Rf giangg trong emd0k1ar 5năm 3rt2fg và q nếu 2 tiền hWethấyf ujn 1 nhớ sgNội) / vnexpress.netnhư cy g14tse 3dshcy emd0k1ar 5khôngen giờ ca3evâng người hWethanh 2f thườngg

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây