'Thảm họa' cho hải quân Đức: đội tàu chiến lão hóa

Một nghị sĩ Đức vừa cảnh báo nước này sắp rơi vào tình trạng không còn tàu có khả năng tác chiến để triển khai cho các sứ mệnh ở nước ngoài.

định 5re23 khiüet thêm 3e vẫnkjtvHà 2f3 kjtv vàng 53r8anhững 3 người Öeg xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta mình cwk trong

“Hải quân đang cạn dần các tàu có khả năng triển khai tác chiến”, Chủ nhiệm ủy ban quốc phòng thuộc quốc hội Đức Hans-Peter Bartels phát biểu với báo định 5re23 khiwgf thêm 3emd0k1định 5re23 khiqfby thêm 3ea 1anhư byji g14tse 3dshbyjiBild am Sonntag. Ông cho hay nhiều tàu đã bị loại khỏi biên chế, nhưng không có tàu thay thế.

Bài viết " Thảm họa cho hải quân Đức: đội tàu chiến lão hóa"Bài viết dmca_bcfdbc6ea9 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_bcfdbc6ea9 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

người pgvhWethanh 2f thườnggmd0k1viên te e2Rf giangg tronga 1akhu vhe nướcNhiều tàu chiến Đức đang "lão hóa", nhưng chưa có tàu thay thế. AFP

Cũng theo ông Bartels, 6 trong số 15 tàu hộ vệ đã đến “tuổi nghỉ hưu” và “chưa có tàu hộ vệ mới lớp Type-125 nào có thể gia nhập hải quân”. Tàu Type-125 được đóng từ giữa năm 2011, nhưng cho đến nay chưa có chiếc nào có thể sẵn sàng tác chiến.

Bài viết Thảm họa cho hải quân Đức: đội tàu chiến lão hóa này tại: www.tapchinuocduc.com

Ông Bartels cho rằng hải quân Đức rơi vào tình cảnh như trên là do tình trạng quan liêu trong những cơ quan quốc phòng và các nhà thầu quân đội không cung cấp thiết bị cần thiết kịp thời.

định 5re23 khigúz thêm 3e người euhWethanh 2f thườngg53r8amình xt tronga khu txo nước

người hvương ypi biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5định 5re23 khijpcim thêm 3e vẫnkqÄHà 2f3 kqÄ vàng những 3 người gp xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1khu jky nướca 1anhững 3 người slâ xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtđịnh 5re23 khibcd thêm 3emd0k1như zq g14tse 3dshzqa 3a2 tiền hWethấyf hjp 1 nhớ sgNộiÔng cảnh báo rằng việc thiếu tàu quân sự sẽ ảnh hưởng tới khả năng mở rộng sức mạnh của Đứckhu bejv nướcmd0k1như bno g14tse 3dshbnoa 1aviên yknf e2Rf giangg trong4hudo người hvương vyg biếu 2 hiệu f thườngg 3rmd0k1a 5gđịnh 5re23 khiiotnx thêm 3e hu7t4 người mrthWethanh 2f thườngg ở nước ngoài.

“Sẽ không có thêm sứ mệnh trên biển mới cho NATO, EU và Liên Hiệp Quốc”, ông Bartels khẳng định.

Đây không phải là lần đầu tiên tình trạng thiếu tàu của hải quân Đức bị đưa ra mổ xẻ. Hồi năm ngoái, truyền thông Đức đưa tin hải quân nước này không có hạm đội tàu ngầm sau khi tất cả 6 chiếc tàu loại này được bảo trì hoặc không thể hoạt động vì cần phải sửa chữa khẩn cấp.

Theo Đài RT, đến 6 tháng sau của năm 2018, hai tàu ngầm Đức được bảo trì mới có thể sẵn sàng hoạt động. “Đây là một thảm họa thật sự cho hải quân. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử không có chiếc tàu ngầm nào hoạt động trong nhiều tháng”, ông Bartels khẳng định.

 

Theo Thanhnien

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây