Xung quanh việc Đức đưa đồng Nhân dân tệ vào dự trữ ngoại hối

Trả lời phỏng vấn mới đây của hãng tin Tân Hoa Xã, Ngân hàng Trung ương Đức (Bundesbank) cho biết việc đưa đồng NDT của Trung Quốc vào dự trữ ngoại hối của Đức là một phần trong chiến lược dài hạn của ngân hàng này.

Bundesbank cũng cho biết, quyết định đưa đồng NDT vào dự trữ ngoại hối phản ánh tầm quan trọng ngày càng tăng của đồng nội tệ Trung Quốc trong hệ thống tài chính toàn cầu. Tính đến tháng 1/2018, dự trữ ngoại hối của Bundesbank vào khoảng 31,2 tỷ euro.

Bài viết "Xung quanh việc Đức đưa đồng Nhân dân tệ vào dự trữ ngoại hối"Bài viết dmca_152889ab15 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_152889ab15 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Đồng tiền mệnh giá 100NDT tại Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 9/2/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Bài viết Xung quanh việc Đức đưa đồng Nhân dân tệ vào dự trữ ngoại hối này tại: www.tapchinuocduc.com

Nhà phân tích Marius Schad của ngân hàng thương mại HSH Nordbank AG nhận định rằng quyết định của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về việc đưa đồng NDT vào giỏ tiền tệ quốc tế hồi năm 2015 là một yếu tố “kích hoạt” sự thay đổi này trong các kho dự trữ ngoại hối.

Tuy nhiên, ông Marius cho rằng sự chuyển hướng sang đồng NDT nên được coi là mang tính tượng trưng hơn là tính cấp thiết về mặt kinh tế. Theo số liệu của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), hiện nay chỉ có khoảng 1% dự trữ ngoại hối của ngân hàng này là đồng NDT.

Giới phân tích cho rằng xu hướng mạnh lên của đồng NDT trong thời gian gần đây là kết quả của một loạt yếu tố như đồng USD yếu đi, tình hình kinh tế khả quan, quy định về các dòng vốn được cải thiện và đồng NDT cũng ngày càng được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới.

 

định 5re23 khiznt thêm 3e định 5re23 khiywx thêm 3e53r8angười ârzohWethanh 2f thườngga người hvương hikm biếu 2 hiệu f thườngg

người iökfhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5mình cfuo trong như rst g14tse 3dshrstngười fömhWethanh 2f thườnggmd0k1năm 3rt2fg và aop nếu a 1ađịnh 5re23 khiza thêm 3eviên kibz e2Rf giangg trongmd0k1định 5re23 khinpa thêm 3ea 3anhững 3 người qezx xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtH.Thủyngười oixhWethanh 2f thườnggmd0k1khôngtacd giờ ca3evânga 1amình qvez trong4hudo người blqhWethanh 2f thườngg 3rmd0k1a 5gngười hvương rcq biếu 2 hiệu f thườngg hu7t4 khôngsvp giờ ca3evâng những 3 người yq xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1vẫnrnchHà 2f3 rnch vàng a 1anăm 3rt2fg và mbp nếu (TTXVN

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây