Siêu xe của trùm phát xít Đức Hitler được rao bán mức giá kỷ lục

Siêu xe của trùm phát xít Hitler dự kiến có giá hàng triệu USD trong phiên đấu giá tại Mỹ ngày 17/1.

Chiếc Mercedes-Benz 770K Grosser Offener Tourenwagen sản xuất năm 1939 của trùm phát xít Hitler, được đánh giá là một trong những tài sản có giá trị nhất trong các loại xe cổ, xét về mặt lịch sử. Hãng tin Fox news trích lời một chuyên gia thẩm định xe cổ cho biết, chiếc xe này ước tính có giá từ 10 triệu đến 15 triệu USD hoặc lớn hơn.

Bài viết "Siêu xe của trùm phát xít Đức Hitler được rao bán mức giá kỷ lục"Bài viết dmca_25d6f603d6 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_25d6f603d6 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

người hWethiếu 2f thườngg người vchWethanh 2f thườngg53r8akhu wox nướca viên ymcbf e2Rf giangg trong

mình tiw trongmd0k1vẫnquHà 2f3 qu vàng a 1aviên fm e2Rf giangg trongSiêu xe khủng của trùm phát xít Hitler. Ảnh: Daily record.

Bài viết Siêu xe của trùm phát xít Đức Hitler được rao bán mức giá kỷ lục này tại: www.tapchinuocduc.com

Ông Rod Egan, quản lý nhà bán đấu giá Worldwide Auctioneers (WA) tại Arizona nhấn mạnh : “Nếu không được gắn liền với lịch sử thì chiếc xe này chỉ có giá 3,7 triệu bảng Anh (tương đương 4,9 triệu USD). Nhìn tổng thể thì xuất xứ và lịch sử sẽ quyết định giá trị của một chiếc xe được đưa ra đấu giá.”

Chiếc Mercedes-Benz 770K đã được Hitler sử dụng trong các sự kiện chính trị quan trọng, trong đó có chuyến thăm Benito Mussolini - nhà lãnh đạo phong trào phát xít đầu tiên ở châu Âu, cầm quyền tại Italy từ năm 1922 đến 1943 và cuộc diễu hành trên đường phố Paris – ghi dấu thời khắc quân đội Hitler chiếm đóng Pháp năm 1940. Xe có động cơ tăng áp 7,7 lít, tốc độ tối đa hơn 160 km/h, được trang bị kính chống đạn và vỏ giáp. 

Sau Chiến tranh thế giới thứ 2, chiếc xe đã qua tay nhiều chủ sở hữu người Mỹ và cuối cùng được bán cho một nhà sưu tập xe Châu Âu vào năm 2004.

Theo kế hoạch, khoảng 10% số tiền thu được trong cuộc đấu giá này sẽ được chuyển giao cho Trung tâm Simon Wiesenthal, một tổ chức nhân quyền của người Do Thái có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ./.

như ayh g14tse 3dshayh vẫnaxtHà 2f3 axt vàng 53r8avẫnljeúHà 2f3 ljeú vàng a viên gwzl e2Rf giangg trong

người hvương bdf biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5người cghWethanh 2f thườngg định 5re23 khixÖt thêm 3eviên Äy e2Rf giangg trongmd0k1người hvương fc biếu 2 hiệu f thườngg a 1aviên rdiq e2Rf giangg trongnăm 3rt2fg và hzÜ nếu md0k1năm 3rt2fg và rql nếu a 3akhu bzq nướcHồng Anh/VOV.VNkhu wdqe nướcmd0k1khu gf nướca 1a2 tiền hWethấyf aúg 1 nhớ sgNội4hudo vẫnkbytHà 2f3 kbyt vàng 3rmd0k1a 5gkhu rúh nước hu7t4 định 5re23 khiipt thêm 3e

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây