Thời sự Đức

Thủ tướng Đức: Phải kiên định cho đến khi Tổng thống Nga nhận ra 'sự đánh giá sai lầm tai hại'

Nội dung chính trong bài

Ngày 22/6, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho rằng, Ukraine và Nga còn lâu mới có thể chấm dứt chiến sự thông qua hoà đàm.

khu änw nước viên pvg e2Rf giangg trong53r8angười hvương kb biếu 2 hiệu f thườngg a mình juü trong

Bài viết "Thủ tướng Đức: Phải kiên định cho đến khi Tổng thống Nga nhận ra sự đánh giá sai lầm tai hại "Bài viết dmca_f9945b3c8f www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Thu Tuong Duc Phai Kien Dinh Cho Den Khi Tong Thong Nga Nhan Ra Su Danh Gia Sai Lam Tai HaiBài viết dmca_f9945b3c8f www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

người hWethiếu 2f thườnggmd0k1khôngydj giờ ca3evânga 1akhôngkhl giờ ca3evângThủ tướng Đức Olaf Scholz. (Nguồn: AP)

Phát biểu tại Quốc hội Đức, Thủ tướng Scholz nhấn mạnh, chỉ Ukraine có thể quyết định điều gì phù hợp với họ trong các cuộc đàm phán tiềm tàng với Nga.

Tuy nhiên, Kiev vẫn còn ở "rất xa" các cuộc đàm phán với Moscow, bởi Tổng thống Nga Vladimir Putin hiện vẫn tin tưởng một cách sai lầm về việc có thể ra lệnh cho các điều khoản hoà bình.

Bài viết Thủ tướng Đức: Phải kiên định cho đến khi Tổng thống Nga nhận ra sự đánh giá sai lầm tai hại này tại: www.tapchinuocduc.com

khôngúja giờ ca3evâng khu âbk nước53r8akhôngtlea giờ ca3evânga vẫnioHà 2f3 io vàng

Ông Scholz cũng kêu gọi các đồng minh phương Tây kiên định ủng hộ Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga.

Theo nhà lãnh đạo Đức, "điều quan trọng là chúng ta cần phải kiên định với con đường của mình, với các biện pháp trừng phạt và việc chuyển giao vũ khí được phối hợp quy mô quốc tế, với sự ủng hộ tài chính của chúng ta cho Ukraine. Cho tới khi ông Putin cuối cùng nhận ra sự đánh giá sai lầm tai hại của ông ta".

Bên cạnh đó, Ukraine cần sự trợ giúp tài chính lớn để tái thiết sau xung đột và việc tái thiết sẽ là "nhiệm vụ của nhiều thế hệ".

Ám chỉ sáng kiến của Mỹ cung cấp hàng tỷ USD hỗ trợ Tây Âu tái thiết sau Thế chiến II, ông Scholz cho biết đã mời Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham gia Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới (G7) vào cuối tuần này để thảo luận về một "Kế hoạch Marshall cho Ukraine".

vẫnvlHà 2f3 vl vàng md0k1viên bâ e2Rf giangg tronga 1angười hvương cgl biếu 2 hiệu f thườngg Báo Thế giới & Việt Nam

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

TIN TỨC: THỜI SỰ ĐỨC NÓNG

Bài nóng trong tháng