Thời sự Đức

Nga cắt 3% lượng khí đốt tự nhiên chảy sang Đức

Nội dung chính trong bài

Hôm 12/5, Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck cho Nga sẽ cắt nguồn cung cấp khí đốt cho Gazprom Germania - chi nhánh của nhà cung cấp năng lượng Gazprom tại Đức.

Gazprom Germania cung cấp khoảng 3% lượng khí đốt của Nga xuất khẩu sang Đức - tương đương khoảng 10 triệu m3/ngày.

Động thái này được coi là đòn trả đũa của Nga với Đức vì chính phủ nước này tham gia trừng phạt Moskva trong cuộc khủng hoảng Ukraine. 

Hồi tháng 4, Đức đã giữ quyền kiểm soát tạm thời với một đơn vị của tập đoàn khí đốt Nga Gazprom để đảm bảo nguồn cung khí đốt cho châu Âu. Cụ thể, Gazprom Germania GmbH - chủ sở hữu của nhà cung cấp năng lượng Wingas GmbH - sẽ chịu sự kiểm soát của cơ quan quản lý năng lượng Đức cho đến ngày 30/9.

Bài viết "Nga cắt 3% lượng khí đốt tự nhiên chảy sang Đức"Bài viết dmca_bebfbc9428 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Nga Cat 3 Luong Khi Dot Tu Nhien Chay Sang DucBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_bebfbc9428 www_tapchinuocduc_com

Bài viết Nga cắt 3% lượng khí đốt tự nhiên chảy sang Đức này tại: www.tapchinuocduc.com

người hvương bxq biếu 2 hiệu f thườngg viên zhl e2Rf giangg trong53r8anhư lszf g14tse 3dshlszfa 2 tiền hWethấyf fpn 1 nhớ sgNội

Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck nhận xét Gazprom Germania là nơi vận hành "cơ sở hạ tầng quan trọng" trong nền kinh tế lớn nhất Châu Âu. Hiện Gazprom Germania đang kiểm soát nhiều đơn vị năng lượng quan trọng, bao gồm nhà cung cấp khí đốt Wingas nắm khoảng 20% thị phần tại Đứcngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg như nfmh g14tse 3dshnfmh, công ty lưu trữ khí đốt Astora, chi nhánh thương mại có trụ sở ở London cùng các công ty con nước ngoài khác.

người jydghWethanh 2f thườngg 2 tiền hWethấyf eú 1 nhớ sgNội53r8aviên nyk e2Rf giangg tronga năm 3rt2fg và esl nếu

Vào ngày 1/5, Bộ Kinh tế Đức tuyên bố nỗ lực giảm phụ thuộc vào nguồn năng lượng Nga đã có tiến triển. Theo đó, năng lượng từ Nga hiện chỉ chiếm 12% lượng nhập khẩu dầu mỏ của Đứcmình Üvo trong emd0k1ar 5năm 3rt2fg và m nếu những 3 người opmq xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt - giảm 23% so với trước đây. Việc nhập khẩu than đá từ Nga cũng giảm từ 45% xuống chỉ còn 8%. Trước khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự tại Ukraine, Nga cung cấp 55% nhu cầu năng lượng của Đứcnăm 3rt2fg và kec nếu emd0k1ar 5viên âkc e2Rf giangg trong như k g14tse 3dshk. Nhưng đến đầu tháng 5, con số này đã giảm xuống còn 35%.

Để phản đối hành động quân sự của Nga tại Ukraine, Mỹ và các nước hương Tây đã áp đặt loạt biện pháp trừng phạt nhằm vào Mokva. Nga cũng có nhiều động thái đáp trả, bao gồm việc đặt ra cơ chế thanh toán mới cho các bên mua khí đốt tại châu Âu.

Hôm 11/5, Nga thêm 31 công ty năng lượng của Mỹ, EU và Singapore vào danh sách trừng phạt. Phần lớn trong số này các công ty con thuộc sở hữu của Gazprom Germania. Theo lệnh mới, các công ty nằm trong danh sách bị cấm giao dịch. Tàu thuyền có liên hệ đến những công ty này cũng bị cấm vào cảng của Nga.

TRẦN TRANG

Nguồn: vtc.vn

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

TIN TỨC: THỜI SỰ ĐỨC NÓNG

Bài nóng trong tháng