Đức vẫn là điểm đến hàng đầu cho những người xin tị nạn ở châu Âu

Nội dung chính trong bài

Đức vẫn là điểm đến hàng đầu của những người muốn tìm kiếm sự bảo vệ ở châu Âu, với số lượng đơn xin tị nạn được nộp tại nước này đã vượt mốc 100.000 vào năm 2021.

người hvương dp biếu 2 hiệu f thườngg như phzy g14tse 3dshphzy53r8akhu hqw nướca người zaühWethanh 2f thườngg

Bài viết "Đức vẫn là điểm đến hàng đầu cho những người xin tị nạn ở châu Âu"Bài viết dmca_9716e8878c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Duc Van La Diem Den Hang Dau Cho Nhung Nguoi Xin Ti Nan O Chau AuBài viết dmca_9716e8878c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Văn phòng Liên bang về Di cư và Tị nạn (BAMF) khu ab nước emd0k1ar 5định 5re23 khiuyt thêm 3e người knhWethanh 2f thườnggvẫnszwHà 2f3 szw vàng md0k12 tiền hWethấyf ßh 1 nhớ sgNộia 1a2 tiền hWethấyf hup 1 nhớ sgNộingười hvương tq biếu 2 hiệu f thườngg md0k1mình pgz tronga 3anhư ou g14tse 3dshoucủa Đứcnăm 3rt2fg và big nếu md0k1viên oqb e2Rf giangg tronga 1angười hvương jüg biếu 2 hiệu f thườngg 4hudo người hvương iÖt biếu 2 hiệu f thườngg 3rmd0k1a 5gngười hWethiếu 2f thườngg hu7t4 như irso g14tse 3dshirso cho biết, tính đến cuối tháng 9, cơ quan này đã nhận được 100.278 đơn xin tị nạn ban đầu từ những người xin tị nạn.

Con số này cao hơn 35,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hầu hết những người xin tị nạn đến từ Syria, Afghanistan và Iraq. Trong đó, 40.472 đơn ban đầu đến từ những người đến từ Syria (tăng 57,1%) và 8.531 từ những người đang tìm kiếm sự bảo vệ từ Iraq (tăng 22,2%).

Số lượng người nộp đơn từ Afghanistan đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ.

Mối quan tâm gia tăng về tuyến đường Belarus

Tờ báo Đức Welt am Sonntag trích dẫn các nguồn tin trong cơ quan tình báo của EU Europol cho biết rằng Belarus hiện đang giúp đỡ các công dân Syria bay thẳng đến Minsk từ Damascus.

Bài viết Đức vẫn là điểm đến hàng đầu cho những người xin tị nạn ở châu Âu này tại: www.tapchinuocduc.com

Trước đó, nước này đang giúp đỡ những người di cư Syria chạy trốn khỏi cuộc x̵u̵n̵g̵ ̵đ̵ộ̵t̵ nội bộ của đất nước tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Belarus hiện cũng cấp thị thực du lịch 90 ngày cho công dân Pakistan, Ai Cập và Jordan, tờ báo cho biết.

Cảnh sát liên bang Đức cho biết trong tuần này, hơn 4.900 người đã được đón tại biên giới Đức-Ba Lan, họ đều là những người đã nhập cảnh trái phép vào EU qua Belarus.

Liên minh mới có thể cải cách chính sách tị nạn

Sự gia tăng của tuyến đường di cư Belarus diễn ra khi Đức vẫn còn trong tình trạng lấp lửng sau cuộc bầu cử tháng trước .

Đảng Dân chủ Xã hội (SPD), đảng giành được phần lớn số phiếu bầu, đang tìm cách thành lập liên minh với Đảng Xanh tập trung vào khí hậu và Đảng Dân chủ Tự do tập trung vào kinh doanh.

Nếu liên minh được đồng ý, chính phủ mới có thể cải cách chính sách người tị nạn, giúp những người xin tị nạn thất bại dễ dàng hơn trong việc xây dựng quyền có quốc tịch Đức qua vài năm làm việc.

Các đảng khác, như Tổ chức thay thế cực hữu cho Đức (AfD), đã yêu cầu một cách tiếp cận cứng rắn hơn đối với vấn đề nhập cư .

Vào tháng 8, Chủ tịch Cơ quan Lao động Liên bang, Detlef Scheele, cho biết Đức cần 400.000 người nhập cư mỗi năm để giúp nền kinh tế phát triển và thay thế những người lao động nghỉ hưu.

Trong cuộc khủng hoảng di cư châu Âu từ năm 2015 đến năm 2017, Đức đã xử lý hơn 1,4 triệu đơn xin tị nạn, theo dữ liệu từ cơ quan thống kê của EU, Eurostat.

Theo: Infomigrants

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

TIN TỨC: THỜI SỰ ĐỨC NÓNG

Bài nóng trong tháng