Gay cấn Tổng tuyển cử Đức: Phiếu gửi qua bưu điện chưa được kiểm hết, 2 đảng lớn nhất đều tuyên bố thắng cử

Nội dung chính trong bài

Trong cuộc bầu cử Quốc hội tại Đức vào ngày 26/9, hai đảng lớn nhất trung tả và trung hữu đã thu được số phiều bầu ngang ngửa theo những ước tính ban đầu.

Bài viết "Gay cấn Tổng tuyển cử Đức: Phiếu gửi qua bưu điện chưa được kiểm hết, 2 đảng lớn nhất đều tuyên bố thắng cử"Bài viết dmca_dde3da14f9 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Gay Can Tong Tuyen Cu Duc Phieu Gui Qua Buu Dien Chua Duoc Kiem Het 2 Dang Lon Nhat Deu Tuyen Bo Thang CuBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_dde3da14f9 www_tapchinuocduc_com

Số phiếu bầu cho đảng Dân chủ tự do trung tả có thể cao hơn một chút nhưng chưa có gì chắc chắn do còn nhiều phiếu bầu gửi qua bưu điện còn chưa được kiểm hết.

Bài viết Gay cấn Tổng tuyển cử Đức: Phiếu gửi qua bưu điện chưa được kiểm hết, 2 đảng lớn nhất đều tuyên bố thắng cử này tại: www.tapchinuocduc.com

khu ßli nước người lodwghWethanh 2f thườngg53r8amình capu tronga khôngqr giờ ca3evâng

Trong cuộc đua sát nút giữa hai đảng lớn nhất nước Đứcngười hvương rnd biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5những 3 người fx xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt khu â nước ở giai đoạn này, không thể biết ai sẽ là Thủ tướng tiếp theo của nước Đứcđịnh 5re23 khilof thêm 3e emd0k1ar 5khu jdß nước người svchWethanh 2f thườngg. Kết quả sơ bộ trong tối 26/9 quá sít sao giữa hai đảng lớn nhất là đảng Dân chủ Thiên chúa giáo trung hữu và đảng Dân chủ tự do trung tả.

Đảng Dân chủ Thiên chúa giáo trung hữu của Thủ tướng mãn nhiệm Angela Merkel đã mất đi rất nhiều cử tri so với lần bầu cử trước. Trong khi đó, đảng Dân chủ tự do trung tả đã vươn lên dần trong các cuộc thăm dò ý định bỏ phiếu.

Tối 26/9, cả hai đảng đã đều tuyên bố thắng cử và chuẩn bị đàm phán thành lập liên minh cầm quyền. Đảng về thứ hai cũng vẫn có thể lập chính phủ nếu liên minh được với một hay hai đảng khác để có đa số ghế trong Quốc hội.

Việc đàm phán thành lập liên minh cầm quyền thường mất nhiều thời gian. Sau kỳ bầu cử Quốc hội lần trước, đảng thắng cử đã phải mất tới hơn 4 tháng mới dàn xếp thành lập được chính phủ và từ đó bầu ra Thủ tướng.

Nguồn: VTV

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

TIN TỨC: THỜI SỰ ĐỨC NÓNG

Bài nóng trong tháng