Đức cân nhắc đóng cửa gần như hoàn toàn với hàng không quốc tế

Nội dung chính trong bài

Bộ trưởng Nội vụ Horst Seehofer cho biết Đức đang xem xét đóng cửa bầu trời gần như hoàn toàn đối với giao thông hàng không quốc tế để làm chậm sự lây lan của nhiều chủng vi rút coronavirus lây nhiễm hơn.

Bài viết "Đức cân nhắc đóng cửa gần như hoàn toàn với hàng không quốc tế"Bài viết dmca_57890773e8 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_57890773e8 www_tapchinuocduc_com

Seehofer nói với tờ Bild: “Mối nguy hiểm từ nhiều loại virus đột biến buộc chúng tôi phải xem xét các biện pháp quyết liệt.

Ông nói thêm: “Điều đó bao gồm việc kiểm tra biên giới chặt chẽ hơn đáng kể, đặc biệt là tại biên giới của các khu vực có nguy cơ cao, nhưng cũng giảm lượng du lịch hàng không đến Đức gần như bằng 0, như Israel hiện đang làm.

Thủ tướng Angela Merkel, phát biểu trước cuộc họp của các nhà lập pháp từ khối CDU / CSU bảo thủ của mình, cho biết công dân có quyền mong đợi rằng chính phủ sẽ thực hiện “một số biện pháp phòng ngừa ở biên giới”.

“Mọi người đều hiểu rằng bây giờ không phải là lúc để đi du lịch”, bà nói.

Tuy nhiên, Hiệp hội Lữ hành Đức (VNDCCH) phản đối việc hạn chế đi lại nhiều hơn.

VNDCCH cho biết, hoạt động du lịch đã đi vào bế tắc gần như hoàn toàn do các hạn chế của đại dịch, trong khi lĩnh vực kinh doanh lữ hành cũng đi xuống, VNDCCH cho biết.

“Chính phủ liên bang cũng nên lưu ý điều này”. “Do đó, bây giờ không nên tập trung vào việc hạn chế hơn nữa quyền tự do đi lại vốn đã bị hạn chế nghiêm trọng của chúng ta.”

Bài viết Đức cân nhắc đóng cửa gần như hoàn toàn với hàng không quốc tế này tại: www.tapchinuocduc.com

vẫnxltHà 2f3 xlt vàng 2 tiền hWethấyf yqa 1 nhớ sgNội53r8akhu imlt nướca khôngnvzi giờ ca3evâng

Thay vào đó, chính phủ nên khắc phục những “thâm hụt đáng kể” trong tiêm chủng và đưa ra các khái niệm thử nghiệm hợp lý, hiệp hội cho biết.

“Ngoài ra, chính phủ liên bang cần khẩn trương ghi nhớ trong cuộc tranh luận công khai rằng tự do đi lại là một quyền cơ bản – không phải là một đặc quyền được cấp về mặt chính trị.”

Sự xuất hiện của các biến thể virus mới ở Anh và Nam Phi, được coi là có khả năng lây nhiễm cao hơn chủng ban đầu, đã làm dấy lên mối lo ngại vào thời điểm nhiều quốc gia đang vật lộn để kiềm chế đại dịch.

Việc triển khai vắc xin chậm hơn dự kiến ​​đã làm tăng thêm những lo lắng.

Mặc dù Đức đã đối phó tương đối tốt với đợt coronavirus đầu tiên vào mùa xuân năm ngoái, nhưng nước này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt thứ hai trong những tháng gần đây.

Nước này đã gia hạn các hạn chế vào tháng 11, đóng cửa các quán bar, nhà hàng, cơ sở văn hóa và giải trí. Các biện pháp đã được thắt chặt hơn nữa vào tháng 12, với các trường học và các cửa hàng không thiết yếu cũng được lệnh đóng cửa.

Thời gian ngừng hoạt động hiện tại được dự kiến ​​kéo dài ít nhất là đến giữa tháng Hai.

Du khách đến Đức từ các quốc gia nơi các biến thể mới được phát hiện hiện phải cung cấp một xét nghiệm âm tính gần đây khi đến nơi, điều này đã dẫn đến việc xếp hàng dài ở biên giới Đức-Séc.

Seehofer nói với Bild: “Những người ở Đứcngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5mình czpr trong mình xipgr trong chấp nhận những hạn chế cứng rắn mong đợi chúng tôi bảo vệ họ tốt nhất có thể khỏi sự bùng nổ số lượng lây nhiễm.

Đức đã ghi nhận hơn hai triệu trường hợp nhiễm Covid-19 kể từ khi bắt đầu đại dịch và hơn 52.000 trường hợp tử vong.

Nguồn: The Local

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng