Merkel kêu gọi phân phối ‘công bằng’ vắc-xin coronavirus

Nội dung chính trong bài

Thủ tướng Đức Angela Merkel kêu gọi phân phối “công bằng” vắc-xin coronavirus trên toàn thế giới, đồng thời cảnh báo rằng ký ức của các quốc gia bị bỏ lại trong cuộc chạy đua cứu người sẽ còn tồn tại.

Bài viết "Merkel kêu gọi phân phối ‘công bằng’ vắc-xin coronavirus"Bài viết dmca_a2576bf61c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_a2576bf61c www_tapchinuocduc_com

Bà nói trên một diễn đàn trực tuyến: “Tiền là một chuyện, nhưng thứ khác trong thời kỳ khan hiếm là sự sẵn có của vắc xin. Đây là vấn đề phân phối công bằng chứ không phải về vấn đề tiền bạc”.

Bài viết Merkel kêu gọi phân phối ‘công bằng’ vắc-xin coronavirus này tại: www.tapchinuocduc.com

“Đừng đùa với chính mình, câu hỏi ai được tiêm loại vắc xin nào trên thế giới tất nhiên sẽ để lại những vết thương mới và những kỷ niệm mới bởi vì những người nhận được sự trợ giúp khẩn cấp như vậy sẽ nhớ điều đó.”

Trong bối cảnh tranh giành toàn cầu về các mũi tiêm chủng, các quốc gia đặc biệt là ở các nước đang phát triển ngày càng phải cân nhắc về mặt ngoại giao và hậu cần khi họ đặt hàng vắc xin.

Trong khi các nước phát triển cho đến nay chỉ chấp thuận vắc-xin của các nhà sản xuất phương Tây Pfizer-BioNTech, một đối tác chung của Mỹ và Đức, và Moderna, nhiều nước đang phát triển đã chuyển sang sử dụng vắc-xin Sinopharm của Trung Quốc hoặc Sputnik V của Nga.

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa hôm thứ Ba đã chỉ trích “chủ nghĩa dân tộc vắc xin”, cáo buộc các nước giàu mua vắc xin coronavirus với số lượng lớn và tích trữ chúng để gây bất lợi cho người khác.

Nguồn: The Local

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng