TIN VUI: Công ty công nghệ sinh học có trụ sở tại Đức cho biết vắc xin Covid-19 có hiệu quả ‘90%’

Nội dung chính trong bài

Tiêm phòng vi rút coronavirus tiềm năng đã có một bước nhảy vọt sau khi BioNTech có trụ sở tại Mainz và đối tác Mỹ Pfizer công bố kết quả thử nghiệm quy mô lớn đầu tiên của họ.

Bài viết "TIN VUI: Công ty công nghệ sinh học có trụ sở *** cho biết vắc xin Covid-19 có hiệu quả ‘90%’"Bài viết dmca_73c4cad09a www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_73c4cad09a www_tapchinuocduc_com

Ảnh lưu trữ cho thấy một nhân viên phòng thí nghiệm trong trụ sở của BioNTech ở Mainz. Ảnh: DPA

Hôm thứ Hai, BioNTech và tập đoàn dược phẩm Mỹ Pfizer đã tiết lộ kết quả dữ liệu đầu tiên từ nghiên cứu lâm sàng Giai đoạn 3 của họ cho ứng cử viên vắc xin BNT162b2.

Giai đoạn 3 của thử nghiệm có 43.538 người tham gia. Những người tham gia này đã nhận được hai liều chủng ngừa hoặc giả dược, với 90% được bảo vệ khỏi vi rút trong vòng 28 ngày sau khi tiêm.

Vì vậy, điều đó có nghĩa là, theo kết quả, nguy cơ nhiễm Covid-19 thấp hơn 90% đối với những người tham gia nghiên cứu đã tiêm vắc-xin so với những người không tiêm.

Các công ty nói rằng không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Bài viết TIN VUI: Công ty công nghệ sinh học có trụ sở tại Đức cho biết vắc xin Covid-19 có hiệu quả ‘90%’ này tại: www.tapchinuocduc.com

Các công ty, những người đã hợp tác phát triển vắc-xin, đã không cung cấp thông tin về thời gian bảo vệ có thể kéo dài.

Hai công ty đối tác có kế hoạch nộp đơn xin phê duyệt khẩn cấp vắc-xin ở Mỹ vào cuối tháng này. Nếu có đủ dữ liệu về tính an toàn của vắc-xin, dự kiến ​​vào tuần thứ ba của tháng 11, đơn đăng ký sẽ được nộp ngay sau đó.

Tiến sĩ Albert Bourla, chủ tịch Pfizer cho biết: “Hôm nay là một ngày tuyệt vời đối với khoa học và nhân loại.“ Bộ kết quả đầu tiên từ thử nghiệm vắc xin Covid-19 pha 3 của chúng tôi cung cấp bằng chứng ban đầu về khả năng ngăn ngừa Covid-19 của vắc xin. ”

“Đây là bằng chứng đầu tiên cho thấy Covid-19 có thể được ngăn ngừa bằng vắc-xin ở người”, Giám đốc điều hành BioNTech Ugur Sahin nói với Reuters.

Các công ty đang tạo ra một loại vắc xin sử dụng công nghệ mới dựa trên mRNA, một loại vật liệu di truyền chưa từng được sử dụng để sản xuất vắc xin.

BioNTech và Pfizer bắt đầu thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 3 cuối cùng của họ vào cuối tháng Bảy.

Như The Local đưa tin, Đức đang chuẩn bị một chiến lược tiêm chủng, với các bang hiện đang chuẩn bị các trung tâm tiêm chủng tiềm năng.

Nhân viên y tế và các nhóm nguy cơ sẽ là những người đầu tiên được tiêm chủng.

Nguồn: The Local

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng