EU gia hạn trừng phạt kinh tế đối với Nga đến 31/1/2021

Nội dung chính trong bài

Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố gia hạn các lệnh trừng phạt về kinh tế đối với nước Nga cho đến 31/1/2021 vì tình hình tại Ukraine.

Bài viết "EU gia hạn trừng phạt kinh tế đối với Nga đến 31/1/2021"Bài viết dmca_ccb8981f9c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_ccb8981f9c www_tapchinuocduc_com

EU tiếp tục gia hạn lệnh trừng phạt Nga thêm 6 tháng. Ảnh: tellerreport

Bài viết EU gia hạn trừng phạt kinh tế đối với Nga đến 31/1/2021 này tại: www.tapchinuocduc.com

"Hôm nay, Hội đồng châu Âu (EC) quyết định gia hạn các lệnh trừng phạt nhắm tới các lĩnh vực kinh tế cụ thể của Liên bang Nga thêm 6 tháng nữa, tới 31/1/2021", hãng thông tấn Nga TASS dẫn tuyên bố của EC tuyên bố 29/6. Các nhà lãnh đạo EU đã nhất trí đưa ra quyết định này trong cuộc họp thượng đỉnh trực tuyến vào 17-18/6. Họ kết luận rằng việc thực thi thỏa thuận Minsk một cách toàn diện chưa đạt được.

EU đã áp đặt trừng phạt nhằm vào Nga sau vụ máy bay chở khách MH17 bị bắn hạ ở Ukraine tháng 7/2014. Lệnh trừng phạt này nhằm vào các ngân hàng Nga, hàng hóa xuất nhập khẩu cũng như ngành dầu khí. EU đặt điều kiện dỡ bỏ hoặc nới lỏng trừng phạt với những tiến bộ trong việc thực thi thỏa thuận Minsk hướng tới một nền hòa bình ở Ukraine. Phản ứng trước lệnh trừng phạt, Moskva đã cấm nhập khẩu một lượng lớn thực phẩm từ các nước EU.

Bảo Hà

Nguồn: baotintuc.vn

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng