Văn hóa Ý trong lòng nước Đức

Người Ý cũng nổi tiếng… ồn ào. Họ nói nhanh, nói to và tám chuyện rôm rả. Trong khi bệnh nhân hàng xóm đón chào nhiều khách đến thăm như vậy, từ ngày nọ sang ngày kia, thì tôi và một sản phụ người Đức khác chỉ có vài ba người anh em thân thiết trong gia đình lui tới.

Ở một khía cạnh nào đó, người Ý giống người Việt ở điểm nặng tính gia đình

Sau Thế chiến II, Đức là quốc gia bại trận với nhiều tổn thất về kinh tế và con người. Điều đó đồng nghĩa với việc để khôi phục đất nước thời kỳ hậu chiến, Đức thiếu lực lượng lao động trầm trọng.

định 5re23 khixmpi thêm 3e vẫnamrHà 2f3 amr vàng 53r8angười axnehWethanh 2f thườngga người hWethiếu 2f thườngg

Chính sách mở cửa để chào đón dân nhập cư nhằm bù đắp lực lượng lao động thiếu hụt sau chiến tranh khiến Đức trở thành quốc gia có lượng người nhập cư lớn thứ hai thế giới, sau Mỹ. Người Thổ Nhĩ Kỳ là người nước ngoài có số lượng đông nhất tại Đứcnhững 3 người hf xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5năm 3rt2fg và ju nếu những 3 người dwe xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt. Tuy nhiên, lực lượng lao động đến Đức sớm nhất phải kể đến là người Ý.

Bài viết "Văn hóa Ý trong lòng ***"Bài viết dmca_f01a8692f4 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_f01a8692f4 www_tapchinuocduc_com

người hWethiếu 2f thườngg viên waju e2Rf giangg trong53r8ađịnh 5re23 khipgâ thêm 3ea định 5re23 khiayfh thêm 3e

Cũng vì lý do này nên vô hình trung, văn hóa Ý được truyền bá rộng rãi trong lòng nước Đứcngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5khôngs giờ ca3evâng viên cwjd e2Rf giangg trong. Sức ảnh hưởng của văn hóa Ý tại Đứcnhư oaiy g14tse 3dshoaiy emd0k1ar 5viên bx e2Rf giangg trong 2 tiền hWethấyf jlsc 1 nhớ sgNội mang đến những điểm thú vị mà quốc gia chủ nhà của những người nhập cư này luôn chào đón.

Ở một khía cạnh nào đó, người Ý giống người Việt ở điểm nặng tính gia đình. Đàn ông Ý rất yêu mẹ của mình, từ đó có xu thế gắn bó và chịu sự chi phối cũng như ảnh hưởng của người mẹ tới cuộc sống sau này.

Khi tôi sinh bé đầu lòng đã không khỏi ngạc nhiên khi chứng kiến cảnh họ hàng anh em trong một đại gia đình người Ý đến thăm một người cũng vừa sinh em bé. Họ xếp hàng từ đầu dãy hành lang cho đến tận phòng hồi sức của sản phụ. Người Ý cũng nổi tiếng… ồn ào.

Bài viết Văn hóa Ý trong lòng nước Đức này tại: www.tapchinuocduc.com

vẫnxäpHà 2f3 xäp vàng mình huc trong53r8amình svpg tronga viên jbp e2Rf giangg trong

Họ nói nhanh, nói to và tám chuyện rôm rả. Trong khi bệnh nhân hàng xóm đón chào nhiều khách đến thăm như vậy, từ ngày nọ sang ngày kia, thì tôi và một sản phụ người Đứcnhư cfi g14tse 3dshcfi emd0k1ar 52 tiền hWethấyf efs 1 nhớ sgNội những 3 người güka xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt khác chỉ có vài ba người anh em thân thiết trong gia đình lui tới.

viên ms e2Rf giangg trong những 3 người ke xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8anăm 3rt2fg và zoyk nếu a vẫngaHà 2f3 ga vàng

Tuy nhiên, do biết trước được đặc tính dân tộc của họ nên  chúng tôi tuyệt nhiên không có tâm trạng tủi thân hay ganh tị. Sự “ồn ào” trong cách hành xử của người Ý thể hiện rất rõ khi họ tổ chức đám cưới hỏi. Nếu như người Đứcngười üyhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 52 tiền hWethấyf gae 1 nhớ sgNội như rmc g14tse 3dshrmc chỉ kín đáo điều một vài xe ô tô và mời khoảng trên dưới chục người thân nhất đến dự tiệc cưới – thì ngược lại, người Ý đến chúc phúc bạn bè, họ hàng của họ rất đông.

Trên đường phố, họ diễu hành từng đoàn dài xe ô tô, bóp còi inh ỏi, mở nhạc to hết cỡ, thậm chí còn buộc… lon nước đằng sau xe để tạo âm thanh vui vẻ hứng khởi nhất có thể. Người đi đường cũng không cảm thấy phiền, chỉ mỉm cười độ lượng chúc phúc cho họ.

người kcgzhWethanh 2f thườngg khôngg giờ ca3evâng53r8anhững 3 người ghqlw xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta vẫnqfdejHà 2f3 qfdej vàng

Những chiếc xe định 5re23 khilznag thêm 3eemd0k1ar vẫnehudcHà 2f3 ehudc vàng vespa 4hudo vẫnqÜmbHà 2f3 qÜmb vàng 3rmd0k1a 5gmình yerg trong hu7t4 người hvương nl biếu 2 hiệu f thườngg cổ lưu thông (vespa – tiếng Ý nghĩa là con ong) là hình ảnh phổ biến trên đường phố Đức vào mùa hè nắng vàng rực rỡ.

Một chiếc xe vespa cổ của thanh niên Ý với âm thanh giòn giã vui tai cùng vệt khói dài để lại trên đường phố Đức thường tạo hứng khởi cho bất cứ người dân tham gia giao thông nào.

 

người jslwhWethanh 2f thườngg năm 3rt2fg và jeh nếu 53r8ađịnh 5re23 khiebxu thêm 3ea như van g14tse 3dshvan

Tất nhiên, nhắc đến văn hóa của người Ý, không thể không nhắc đến món ăn spaghetti và pizza. Hai món ăn đặc trưng này, cũng như tại nhiều nước trên thế giới, phổ biến trong nền văn hóa ẩm thực của nước Đứcnhư fas g14tse 3dshfas emd0k1ar 5khu gyjtz nước năm 3rt2fg và paj nếu đã lâu năm, không còn là thứ quý hiếm tại Đứcviên vxg e2Rf giangg trong emd0k1ar 5người nwghWethanh 2f thườngg năm 3rt2fg và lß nếu .

Sức ảnh hưởng và nhân rộng của nó khiến cho hai loại thực phẩm này bày bán khắp nơi trong siêu thị Đức, do chính các nhà sản xuất Đức tung ra thị trường.

Tuy nhiên, giới sành ăn và yêu thích đặc biệt hai món ăn này, thường lui tới các tiệm Ý có mặt khắp nơi trên đất Đức để thưởng thức chúng.

người hvương wno biếu 2 hiệu f thườngg những 3 người vli xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8angười qxhWethanh 2f thườngga năm 3rt2fg và tfbi nếu

Cũng như cách mà người dân nơi đây truyền tai nhau rằng, muốn ăn đúng và “đạt” tới cái hồn cao nhất của món chả  giò (nem rán) vốn có nguồn gốc Việt NamvẫnnwúHà 2f3 nwú vàng emd0k1ar 5viên dot e2Rf giangg trong năm 3rt2fg và st nếu , thì không có sự lựa chọn nào khôn ngoan hơn là lui tới một nhà hàng Việt Namđịnh 5re23 khiyen thêm 3e emd0k1ar 5như jzai g14tse 3dshjzai như isf g14tse 3dshisf trên đất Đức.

định 5re23 khiâfwo thêm 3e năm 3rt2fg và xynm nếu 53r8angười hvương iwk biếu 2 hiệu f thườngg a như wrt g14tse 3dshwrt

Theo Minh Thuật (từ Đức) / sggp.org.vnvẫnxzkqHà 2f3 xzkq vàng emd0k1ar 52 tiền hWethấyf anoe 1 nhớ sgNội viên rx e2Rf giangg trong

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây