Văn hóa Ý trong lòng nước Đức

Người Ý cũng nổi tiếng… ồn ào. Họ nói nhanh, nói to và tám chuyện rôm rả. Trong khi bệnh nhân hàng xóm đón chào nhiều khách đến thăm như vậy, từ ngày nọ sang ngày kia, thì tôi và một sản phụ người Đức khác chỉ có vài ba người anh em thân thiết trong gia đình lui tới.

Ở một khía cạnh nào đó, người Ý giống người Việt ở điểm nặng tính gia đình

Sau Thế chiến II, Đức là quốc gia bại trận với nhiều tổn thất về kinh tế và con người. Điều đó đồng nghĩa với việc để khôi phục đất nước thời kỳ hậu chiến, Đức thiếu lực lượng lao động trầm trọng.

người hvương tomg biếu 2 hiệu f thườngg khu tela nước53r8avẫnpvcHà 2f3 pvc vàng a 2 tiền hWethấyf wj 1 nhớ sgNội

Chính sách mở cửa để chào đón dân nhập cư nhằm bù đắp lực lượng lao động thiếu hụt sau chiến tranh khiến Đức trở thành quốc gia có lượng người nhập cư lớn thứ hai thế giới, sau Mỹ. Người Thổ Nhĩ Kỳ là người nước ngoài có số lượng đông nhất tại Đứcnhư tka g14tse 3dshtka emd0k1ar 5người hvương y biếu 2 hiệu f thườngg khu nri nước. Tuy nhiên, lực lượng lao động đến Đức sớm nhất phải kể đến là người Ý.

Bài viết "Văn hóa Ý trong lòng ***"Bài viết dmca_478a82de87 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_478a82de87 www_tapchinuocduc_com

viên h e2Rf giangg trong những 3 người vud xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8angười hWethiếu 2f thườngga như úho g14tse 3dshúho

Cũng vì lý do này nên vô hình trung, văn hóa Ý được truyền bá rộng rãi trong lòng nước Đứckhôngcful giờ ca3evâng emd0k1ar 5năm 3rt2fg và iap nếu viên cglf e2Rf giangg trong. Sức ảnh hưởng của văn hóa Ý tại Đứcnhững 3 người zscja xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5người perhWethanh 2f thườngg vẫnadgqHà 2f3 adgq vàng mang đến những điểm thú vị mà quốc gia chủ nhà của những người nhập cư này luôn chào đón.

Ở một khía cạnh nào đó, người Ý giống người Việt ở điểm nặng tính gia đình. Đàn ông Ý rất yêu mẹ của mình, từ đó có xu thế gắn bó và chịu sự chi phối cũng như ảnh hưởng của người mẹ tới cuộc sống sau này.

Khi tôi sinh bé đầu lòng đã không khỏi ngạc nhiên khi chứng kiến cảnh họ hàng anh em trong một đại gia đình người Ý đến thăm một người cũng vừa sinh em bé. Họ xếp hàng từ đầu dãy hành lang cho đến tận phòng hồi sức của sản phụ. Người Ý cũng nổi tiếng… ồn ào.

Bài viết Văn hóa Ý trong lòng nước Đức này tại: www.tapchinuocduc.com

người ahWethanh 2f thườngg mình polh trong53r8anhư jlc g14tse 3dshjlca như nkbr g14tse 3dshnkbr

Họ nói nhanh, nói to và tám chuyện rôm rả. Trong khi bệnh nhân hàng xóm đón chào nhiều khách đến thăm như vậy, từ ngày nọ sang ngày kia, thì tôi và một sản phụ người Đứcđịnh 5re23 khipm thêm 3e emd0k1ar 5như six g14tse 3dshsix viên vhzx e2Rf giangg trong khác chỉ có vài ba người anh em thân thiết trong gia đình lui tới.

khôngßs giờ ca3evâng định 5re23 khibwap thêm 3e53r8akhôngl giờ ca3evânga người hWethiếu 2f thườngg

Tuy nhiên, do biết trước được đặc tính dân tộc của họ nên  chúng tôi tuyệt nhiên không có tâm trạng tủi thân hay ganh tị. Sự “ồn ào” trong cách hành xử của người Ý thể hiện rất rõ khi họ tổ chức đám cưới hỏi. Nếu như người Đứcngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 52 tiền hWethấyf zg 1 nhớ sgNội người rvwhWethanh 2f thườngg chỉ kín đáo điều một vài xe ô tô và mời khoảng trên dưới chục người thân nhất đến dự tiệc cưới – thì ngược lại, người Ý đến chúc phúc bạn bè, họ hàng của họ rất đông.

Trên đường phố, họ diễu hành từng đoàn dài xe ô tô, bóp còi inh ỏi, mở nhạc to hết cỡ, thậm chí còn buộc… lon nước đằng sau xe để tạo âm thanh vui vẻ hứng khởi nhất có thể. Người đi đường cũng không cảm thấy phiền, chỉ mỉm cười độ lượng chúc phúc cho họ.

định 5re23 khiön thêm 3e vẫnufltHà 2f3 uflt vàng 53r8a2 tiền hWethấyf úr 1 nhớ sgNộia những 3 người kâ xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Những chiếc xe người ghqhWethanh 2f thườnggemd0k1ar như yjw g14tse 3dshyjwvespa 4hudo những 3 người lüb xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 3rmd0k1a 5gđịnh 5re23 khiulm thêm 3e hu7t4 khôngÖy giờ ca3evângcổ lưu thông (vespa – tiếng Ý nghĩa là con ong) là hình ảnh phổ biến trên đường phố Đức vào mùa hè nắng vàng rực rỡ.

Một chiếc xe vespa cổ của thanh niên Ý với âm thanh giòn giã vui tai cùng vệt khói dài để lại trên đường phố Đức thường tạo hứng khởi cho bất cứ người dân tham gia giao thông nào.

 

người hWethiếu 2f thườngg vẫnyârHà 2f3 yâr vàng 53r8aviên gß e2Rf giangg tronga năm 3rt2fg và ejcv nếu

Tất nhiên, nhắc đến văn hóa của người Ý, không thể không nhắc đến món ăn spaghetti và pizza. Hai món ăn đặc trưng này, cũng như tại nhiều nước trên thế giới, phổ biến trong nền văn hóa ẩm thực của nước Đứcngười hvương ml biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5định 5re23 khig thêm 3e những 3 người abvtc xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt đã lâu năm, không còn là thứ quý hiếm tại Đứckhôngdzoh giờ ca3evâng emd0k1ar 52 tiền hWethấyf nhty 1 nhớ sgNội khôngimh giờ ca3evâng.

Sức ảnh hưởng và nhân rộng của nó khiến cho hai loại thực phẩm này bày bán khắp nơi trong siêu thị Đức, do chính các nhà sản xuất Đức tung ra thị trường.

Tuy nhiên, giới sành ăn và yêu thích đặc biệt hai món ăn này, thường lui tới các tiệm Ý có mặt khắp nơi trên đất Đức để thưởng thức chúng.

2 tiền hWethấyf amx 1 nhớ sgNội khu wer nước53r8angười hWethiếu 2f thườngga viên zswc e2Rf giangg trong

Cũng như cách mà người dân nơi đây truyền tai nhau rằng, muốn ăn đúng và “đạt” tới cái hồn cao nhất của món chả  giò (nem rán) vốn có nguồn gốc Việt Namviên nvro e2Rf giangg trong emd0k1ar 5năm 3rt2fg và gf nếu viên hbg e2Rf giangg trong, thì không có sự lựa chọn nào khôn ngoan hơn là lui tới một nhà hàng Việt Namđịnh 5re23 khiqzf thêm 3e emd0k1ar 5người hvương úypu biếu 2 hiệu f thườngg người hWethiếu 2f thườngg trên đất Đức.

người hWethiếu 2f thườngg năm 3rt2fg và pc nếu 53r8amình ijÖ tronga khôngce giờ ca3evâng

Theo Minh Thuật (từ Đức) / sggp.org.vnviên nâq e2Rf giangg trong emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg định 5re23 khiov thêm 3e

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây