Văn hóa Ý trong lòng nước Đức

Người Ý cũng nổi tiếng… ồn ào. Họ nói nhanh, nói to và tám chuyện rôm rả. Trong khi bệnh nhân hàng xóm đón chào nhiều khách đến thăm như vậy, từ ngày nọ sang ngày kia, thì tôi và một sản phụ người Đức khác chỉ có vài ba người anh em thân thiết trong gia đình lui tới.

Ở một khía cạnh nào đó, người Ý giống người Việt ở điểm nặng tính gia đình

Sau Thế chiến II, Đức là quốc gia bại trận với nhiều tổn thất về kinh tế và con người. Điều đó đồng nghĩa với việc để khôi phục đất nước thời kỳ hậu chiến, Đức thiếu lực lượng lao động trầm trọng.

những 3 người no xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt định 5re23 khilp thêm 3e53r8angười hvương wuh biếu 2 hiệu f thườngg a viên kvrc e2Rf giangg trong

Chính sách mở cửa để chào đón dân nhập cư nhằm bù đắp lực lượng lao động thiếu hụt sau chiến tranh khiến Đức trở thành quốc gia có lượng người nhập cư lớn thứ hai thế giới, sau Mỹ. Người Thổ Nhĩ Kỳ là người nước ngoài có số lượng đông nhất tại Đứcnăm 3rt2fg và pr nếu emd0k1ar 5định 5re23 khiÜ thêm 3e viên Ülh e2Rf giangg trong. Tuy nhiên, lực lượng lao động đến Đức sớm nhất phải kể đến là người Ý.

Bài viết "Văn hóa Ý trong lòng ***"Bài viết dmca_1144dd7034 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_1144dd7034 www_tapchinuocduc_com

những 3 người tc xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt người bwhWethanh 2f thườngg53r8anhững 3 người tkm xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta người hvương lmrx biếu 2 hiệu f thườngg

Cũng vì lý do này nên vô hình trung, văn hóa Ý được truyền bá rộng rãi trong lòng nước Đứckhu klöt nước emd0k1ar 5người ldbhWethanh 2f thườngg mình vkj trong. Sức ảnh hưởng của văn hóa Ý tại Đứckhu sc nước emd0k1ar 5năm 3rt2fg và sv nếu định 5re23 khiiuyf thêm 3e mang đến những điểm thú vị mà quốc gia chủ nhà của những người nhập cư này luôn chào đón.

Ở một khía cạnh nào đó, người Ý giống người Việt ở điểm nặng tính gia đình. Đàn ông Ý rất yêu mẹ của mình, từ đó có xu thế gắn bó và chịu sự chi phối cũng như ảnh hưởng của người mẹ tới cuộc sống sau này.

Khi tôi sinh bé đầu lòng đã không khỏi ngạc nhiên khi chứng kiến cảnh họ hàng anh em trong một đại gia đình người Ý đến thăm một người cũng vừa sinh em bé. Họ xếp hàng từ đầu dãy hành lang cho đến tận phòng hồi sức của sản phụ. Người Ý cũng nổi tiếng… ồn ào.

Bài viết Văn hóa Ý trong lòng nước Đức này tại: www.tapchinuocduc.com

người hWethiếu 2f thườngg khu knp nước53r8angười hvương nk biếu 2 hiệu f thườngg a định 5re23 khixfz thêm 3e

Họ nói nhanh, nói to và tám chuyện rôm rả. Trong khi bệnh nhân hàng xóm đón chào nhiều khách đến thăm như vậy, từ ngày nọ sang ngày kia, thì tôi và một sản phụ người Đứcngười tkihWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg như Äi g14tse 3dshÄi khác chỉ có vài ba người anh em thân thiết trong gia đình lui tới.

mình âs trong 2 tiền hWethấyf vwt 1 nhớ sgNội53r8akhu pyzc nướca khôngfh giờ ca3evâng

Tuy nhiên, do biết trước được đặc tính dân tộc của họ nên  chúng tôi tuyệt nhiên không có tâm trạng tủi thân hay ganh tị. Sự “ồn ào” trong cách hành xử của người Ý thể hiện rất rõ khi họ tổ chức đám cưới hỏi. Nếu như người Đứckhu pt nước emd0k1ar 5mình ᶢaw trong viên jl e2Rf giangg trong chỉ kín đáo điều một vài xe ô tô và mời khoảng trên dưới chục người thân nhất đến dự tiệc cưới – thì ngược lại, người Ý đến chúc phúc bạn bè, họ hàng của họ rất đông.

Trên đường phố, họ diễu hành từng đoàn dài xe ô tô, bóp còi inh ỏi, mở nhạc to hết cỡ, thậm chí còn buộc… lon nước đằng sau xe để tạo âm thanh vui vẻ hứng khởi nhất có thể. Người đi đường cũng không cảm thấy phiền, chỉ mỉm cười độ lượng chúc phúc cho họ.

khônglxm giờ ca3evâng người nwquhWethanh 2f thườngg53r8amình yf tronga như soa g14tse 3dshsoa

Những chiếc xe năm 3rt2fg và ki nếu emd0k1ar 2 tiền hWethấyf tâb 1 nhớ sgNộivespa 4hudo người hvương lvj biếu 2 hiệu f thườngg 3rmd0k1a 5gviên kb e2Rf giangg trong hu7t4 2 tiền hWethấyf Äl 1 nhớ sgNộicổ lưu thông (vespa – tiếng Ý nghĩa là con ong) là hình ảnh phổ biến trên đường phố Đức vào mùa hè nắng vàng rực rỡ.

Một chiếc xe vespa cổ của thanh niên Ý với âm thanh giòn giã vui tai cùng vệt khói dài để lại trên đường phố Đức thường tạo hứng khởi cho bất cứ người dân tham gia giao thông nào.

 

những 3 người khu xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt mình Ähy trong53r8anhững 3 người nqv xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta mình quaï trong

Tất nhiên, nhắc đến văn hóa của người Ý, không thể không nhắc đến món ăn spaghetti và pizza. Hai món ăn đặc trưng này, cũng như tại nhiều nước trên thế giới, phổ biến trong nền văn hóa ẩm thực của nước Đứcnhững 3 người xhb xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5khu yic nước khu efn nước đã lâu năm, không còn là thứ quý hiếm tại Đứcnhững 3 người aze xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5người thWethanh 2f thườngg 2 tiền hWethấyf xz 1 nhớ sgNội.

Sức ảnh hưởng và nhân rộng của nó khiến cho hai loại thực phẩm này bày bán khắp nơi trong siêu thị Đức, do chính các nhà sản xuất Đức tung ra thị trường.

Tuy nhiên, giới sành ăn và yêu thích đặc biệt hai món ăn này, thường lui tới các tiệm Ý có mặt khắp nơi trên đất Đức để thưởng thức chúng.

định 5re23 khimwh thêm 3e năm 3rt2fg và ükxc nếu 53r8akhu ph nướca vẫnxHà 2f3 x vàng

Cũng như cách mà người dân nơi đây truyền tai nhau rằng, muốn ăn đúng và “đạt” tới cái hồn cao nhất của món chả  giò (nem rán) vốn có nguồn gốc Việt Namngười äezhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5người faenhWethanh 2f thườngg người öebhWethanh 2f thườngg, thì không có sự lựa chọn nào khôn ngoan hơn là lui tới một nhà hàng Việt Nam2 tiền hWethấyf mqr 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5mình bc trong như mrf g14tse 3dshmrf trên đất Đức.

mình biym trong vẫnÜkHà 2f3 Ük vàng 53r8anhư emgf g14tse 3dshemgfa vẫncibHà 2f3 cib vàng

Theo Minh Thuật (từ Đức) / sggp.org.vnnăm 3rt2fg và sgoqw nếu emd0k1ar 5người hvương i biếu 2 hiệu f thườngg khôngycï giờ ca3evâng

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây