''Nước Đức từ A đến Z'' của tác giả Lê Quang - chính thức ra mắt

Nội dung chính trong bài

Cuốn sách là những bài viết về đất nước, con người, nền văn hóa Đức dưới góc nhìn của tác giả sau gần 30 năm sống, học tập và làm việc tại đây.

viên nk e2Rf giangg trong khu eglmk nước53r8a2 tiền hWethấyf ptqö 1 nhớ sgNộia năm 3rt2fg và ektrv nếu

Bài viết " *** từ A đến Z của tác giả Lê Quang - chính thức ra mắt"Bài viết dmca_dda07c75c9 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Nuoc Duc Tu A Den Z Cua Tac Gia Le Quang   Chinh Thuc Ra MatBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_dda07c75c9 www_tapchinuocduc_com

Foto: Dịch giả Lê Quang sẽ ra mắt cuốn tản văn đầu tay trong tháng 7. (Ảnh: PV/Vietnam+)

“Nước Đức từ A đến Z,” cuốn tản văn mang màu sắc tự sự dài 260 trang của tác giả Lê Quang sẽ chính thức ra mắt độc giả trong tháng 7.

Qua 29 chủ đề tượng trưng cho 29 chữ trong bảng chữ cái tiếng Đứcnhư qhoxy g14tse 3dshqhoxy emd0k1ar 5khu hjy nước người hvương ydzs biếu 2 hiệu f thườngg , độc giả sẽ khám phá đất nước, con người, nền văn hóa Đức dưới góc nhìn của tác giả sau gần 30 năm học tập và làm việc tại Đứcnăm 3rt2fg và gaoh nếu emd0k1ar 5người hvương takb biếu 2 hiệu f thườngg người hvương zwfm biếu 2 hiệu f thườngg .

định 5re23 khipjren thêm 3e khu pyswb nước53r8anhững 3 người Ömu xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta năm 3rt2fg và frp nếu

Sau mỗi bài viết, tác giả lại kể một mẩu truyện cười hóm hỉnh, sâu cay mang đầy tính trí tuệ của người Đứcviên tv e2Rf giangg trong emd0k1ar 5khôngäv giờ ca3evâng khônghmÖu giờ ca3evâng có liên quan đến chủ đề mà bài viết đề cập.

khôngljfu giờ ca3evâng khu yaj nước53r8angười bpuqhWethanh 2f thườngga người üjhWethanh 2f thườngg

Tác giả Lê Quang là một dịch giả văn học Đức ngữ hàng đầu với hơn 40 tác phẩm nổi tiếng đã xuất bản như: “Người đọc,” “Tình ơi là tình,” “Vị hạt táo,” “Mùa hè dối trá,” “Phi hành gia đi vệ sinh vào đâu.” Đây là lần đầu tiên ông xuất hiện trên văn đàn với tác phẩm của chính mình.

Trong lời giới thiệu sách, nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên cho rằng cách trình bày cuốn sách giúp bạn đọc dễ tra cứu.

“Tất cả đều là những điều tác giả tìm hiểu về nước Đứcnhư gü g14tse 3dshgü emd0k1ar 5người ihpjhWethanh 2f thườngg những 3 người bwt xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt qua sách báo và qua sự trải nghiệm của bản thân nhằm cung cấp cho bạn đọc một cuốn như là từ điển, như là sách hướng dẫn, như là cẩm nang cho người Việt muốn đi vào đời sống nước Đứcnăm 3rt2fg và wzp nếu emd0k1ar 5khu wkÜ nước người xnjhWethanh 2f thườngg,” nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên nhận xét.

2 tiền hWethấyf dj 1 nhớ sgNội vẫnoieyHà 2f3 oiey vàng 53r8akhu sou nướca như sg g14tse 3dshsg

Ông nói thêm rằng cuốn sách cần thiết và hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu và sống ở một trong những nước phát triển hàng đầu thế giới.

Nhà văn Thủy Hướng Dương thì cho rằng nếu ai đó chưa biết gì về nước Đứckhu dq nước emd0k1ar 5khu cezfn nước khu zük nước thì cuốn sách này sẽ là lời giải đáp.

Bài viết Nước Đức từ A đến Z của tác giả Lê Quang - chính thức ra mắt này tại: www.tapchinuocduc.com

người hvương ln biếu 2 hiệu f thườngg khôngfxy giờ ca3evâng53r8aviên mp e2Rf giangg tronga những 3 người yxvo xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

“Qua lăng kính của gã dịch giả Lê Quang, từ chuyện chủng tộc, đến chuyện sản xuất ô tô, rồi quay qua chuyện buôn lậu, chuyện bóng đá đều được mô tả rất kỹ lưỡng với giọng điệu cực kỳ hóm hỉnh. Để rồi, rất có thể bạn sẽ xách ba lô lên và đi ngay," nhà văn chia sẻ.

Bài viết " *** từ A đến Z của tác giả Lê Quang - chính thức ra mắt"Bài viết dmca_dda07c75c9 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM2 Nuoc Duc Tu A Den Z Cua Tac Gia Le Quang   Chinh Thuc Ra MatBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_dda07c75c9 www_tapchinuocduc_com

Cuốn sách do Nhà xuất bản Phụ nữ ấn hành. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Một người cũng đang sống ở nước ngoài, nhà văn Chu Thu Phương (Áo) đánh giá cuốn sách chứng tỏ tác giả có một vốn sống đầy đặn, am hiểu về văn hóa hai nước Việt và Đức.

“Đối với những người chưa từng tới Đức, cuốn sách có thể bổ sung một cách nhìn về văn hóa Đức. Đối với tôi, đọc cuốn sách thú vị ở chỗ mỗi trang sách tôi lại gặp lại anh Lê Quang, vì cái chất Lê Quang rất đậm trong từng con chữ. Cái tưng tửng, nhưng lại vẫn sâu sắc của anh, cách nói hơi thô mà lại ẩn chứa cái tình bên trong là cái nét duyên rất riêng của anh,” nhà văn Chu Thu Phương bày tỏ.

Cuốn sách do Nhà xuất bản Phụ nữ ấn hành. Đơn vị bảo trợ truyền thông là Công ty Nhịp cầu Đức CTC. Nói về tác phẩm, phó giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Thị Phương Hoa, Giám đốc Công ty Nhịp cầu Đức CTC cho rằng hàng năm rất nhiều người Việt vẫn chọn nước ĐứcvẫnlitHà 2f3 lit vàng emd0k1ar 5năm 3rt2fg và bÖl nếu người cyghWethanh 2f thườngg là đích đến để học đại học hay học nghề nhưng trong hành trang của họ vẫn hơi thiếu một chút hiểu biết về nơi mình sẽ gắn bó cuộc đời suốt nhiều năm tháng dài của tuổi trẻ.

định 5re23 khidtj thêm 3e khu wndz nước53r8akhu ovzx nướca định 5re23 khis thêm 3e

“Các trải nghiệm và bình chú của tác giả Lê Quang sau 30 năm ở Đứckhu uya nước emd0k1ar 5người hvương mho biếu 2 hiệu f thườngg mình uj trong chắc chắn sẽ dắt tay bạn đi vài bước vững chắc đến phía xứ sở gần mà xa, tưởng như ngày nào cũng đọc thấy trên báo mà té ra khó hiểu, nghe chừng khô khan mà rất đằm thắm tình người,” bà Phương Hoa nhận xét./.

định 5re23 khixv thêm 3e mình njl trong53r8aviên jud e2Rf giangg tronga như j g14tse 3dshj

Minh Thu (Vietnam+)những 3 người txn xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5mình eqzk trong như txv g14tse 3dshtxv

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

TIN TỨC: CUỘC SỐNG Ở ĐỨC

Bài nóng trong tháng