Đêm thứ bảy đầu tiên ở Berlin với lệnh giới nghiêm – những con đường và công viên vắng bóng người

Do các quán bar đóng cửa trong đại dịch, các khu tiệc tùng của Berlin từ lâu đã giống như vùng ngoại ô hơn là nội thành. 

Bài viết "Đêm thứ bảy đầu tiên ở *** với lệnh giới nghiêm – những con đường và công viên vắng bóng người"Bài viết dmca_1e5be42f6c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_1e5be42f6c www_tapchinuocduc_com

Berlin gần như vắng bóng người vào đêm thứ bảy đầu tiên của lệnh giới nghiêm. Rất ít xe chạy trên những con đường gần như vắng ở các quận nội thành. Những người đi xe đạp và đi bộ chỉ được nhìn thấy một cách lẻ tẻ. Tại một số góc phố trong các khu giải trí về đêm như Kreuzberg, Friedrichshain, Neukölln và Schöneberg, thậm chí khoảng nửa đêm, người ta vẫn đứng uống bia một mình, theo cặp hoặc theo nhóm nhỏ.

Đôi khi, bất chấp lệnh giới nghiêm từ 10 giờ tối, đồ ăn nhẹ vẫn mở cửa sau nửa đêm và bán khoai tây chiên, kebab hoặc bánh quy cho một số khách, chẳng hạn như ở Mehringdamm hoặc Schlesisches Tor.

Bài viết Đêm thứ bảy đầu tiên ở Berlin với lệnh giới nghiêm – những con đường và công viên vắng bóng người này tại: www.tapchinuocduc.com

Bài viết "Đêm thứ bảy đầu tiên ở *** với lệnh giới nghiêm – những con đường và công viên vắng bóng người"Bài viết dmca_1e5be42f6c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_1e5be42f6c www_tapchinuocduc_com

James-Simon-Park trước giờ giới nghiêm (trên) – và bây giờ vào tối thứ Bảy (dưới) (Ảnh: ANNEGRET HILSE / REUTERS)

Công viên Görlitzer, nơi vẫn còn rất nhiều hoạt động vào tối sớm thứ Bảy, vài chục người biểu tình tổ chức một cuộc biểu tình. Xe cảnh sát hiếm khi được nhìn thấy. Một nhóm c̵ả̵n̵h̵ ̵s̵á̵t̵ đứng ở Kottbusser Tor và quan sát những người đi bộ qua lại.

Nhưng khi đêm ấm dần lên …

Berlin có thể phải đối mặt với thách thức lớn hơn trong việc thực thi lệnh giới nghiêm khi buổi tối và đêm trở nên ấm hơn đáng kể và mọi người sau đó bị thu hút trở lại đường phố và công viên. Điều này có thể xảy ra vào tuần tới vào Đêm Walpurgis vào thứ Sáu trước ngày 1 tháng 5 và vào tối ngày 1 tháng 5 vào thứ Bảy.

Năm ngoái, bất chấp đại dịch , hàng nghìn người vẫn ra ngoài sau cuộc biểu tình vào buổi tối ở Kreuzberg.

Luật liên bang mới nhằm thắt chặt các biện pháp corona quy định về lệnh giới nghiêm hàng đêm trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng so với tỷ lệ 100 ngày trong bảy ngày. Theo quy định, bạn không được phép rời khỏi căn hộ hoặc tài sản của mình trong những giờ này trong đêm.

Nguồn: BZ

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng