Có thể bạn chưa biết: “Đồng tiền chung” đầu tiên của Châu Âu

Nội dung chính trong bài

Cách đây 5000 năm, người dân Châu Âu đã đặt ra những vật ngang giá chung đầu tiên.

Bài viết "Có thể bạn chưa biết: Đồng tiền chung đầu tiên của Châu Âu"Bài viết dmca_ce7f3dd008 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_ce7f3dd008 www_tapchinuocduc_com

Các nhà nghiên cứu đã tập trung vào vật dụng có từ thời kỳ đồ đồng. Ảnh: DW

Bài viết Có thể bạn chưa biết: Đồng tiền chung đầu tiên của Châu Âu này tại: www.tapchinuocduc.com

người ueahWethanh 2f thườngg khôngmqzn giờ ca3evâng53r8anăm 3rt2fg và pr nếu a định 5re23 khiilw thêm 3e

Hãng tin DW (Đức) cho biết trước khi tiền xu được lưu thông tại châu Âu trong thời kỳ đồ đồng, người dân “Lục địa già” chọn lưỡi rìu, nhẫn làm tiền tệ chung. Điều gây ngạc nhiên là những vật dụng có nguồn gốc từ đồng này được tiêu chuẩn hóa về trọng lượng, hình dạng tại nhiều địa điểm ở châu Âu.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Leiden (Hà Lan) đã nghiên cứu hơn 5.000 lưỡi rìu và nhẫn có từ giai đoạn năm 2150-1700 trước Công nguyên tại nhiều địa điểm khai quật khác nhau ở Đứckhu iap nước emd0k1ar 5như vs g14tse 3dshvs người zdchWethanh 2f thườngg, Áo, CH Séc và phía Nam Scandinavia (Na Uy, Thụy Điển và Đan Mạch).

Mặc dù khác biệt về địa lý và thời gian nhưng những vật dụng này có độ tương đồng đáng ngạc nhiên về trọng lượng, hình dáng. Khoảng 70% nhẫn có trọng lượng trung bình là 195gram. Điều này khiến các nhà nghiên cứu đánh giá các vận dụng này được tiêu chuẩn hóa.

Đồng tiền chung của Liên minh châu Âu (EU) hiện nay là euro, ra mắt năm 1999. Tiền euro giấy và xu đã lưu hành tại các quốc gia châu Âu từ ngày 1/1/2002. Sau ngày 28/2/2002, euro trở thành đồng tiền duy nhất được lưu thông tại 12 quốc gia thành viên EU. Ký hiệu của đồng euro là €.

Nguồn: baotintuc.vn

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng