Những quy tắc mới về phòng chống Covid-19 bắt buộc phải thực hiện tại Đức từ ngày 24/1

Nội dung chính trong bài

Thủ tướng Angela Merkel (CDU) cùng Thủ hiến các Bang đã thống nhất quyết định trong cuộc họp vào thứ Ba vừa qua. Những quy tắc phòng chống Corona này sẽ được áp dụng từ Chủ Nhật tại Đức (24 tháng 1 năm 2021).

Bài viết "Những quy tắc mới về phòng chống Covid-19 bắt buộc phải thực hiện *** từ ngày 24/1"Bài viết dmca_5690a07700 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_5690a07700 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Ảnh minh họa

1 – Luật khẩu trang: Bắt buộc đeo khẩu trang y tế trên các phương tiện giao thông và mua sắm tại các siêu thị (khẩu trang bằng vải sẽ không còn được dùng) – Theo điều này, chỉ có khẩu trang FFP2, KN95 hoặc khẩu trang y tế màu xanh được phép trong giao thông địa phương và trong các cửa hàng. Sẽ cung cấp miễn phí khẩu trang cho người vô gia cư và người có hoàn cảnh khó khăn.

2 – Ở các buổi lễ “thiêng liêng”: Chỉ được phép dưới 10 người tham dự. (Hơn 10 người phải xin phép chính quyền) => Đảm bảo vệ sinh, giãn cách và không được hát trong các buổi lễ.

3 – Kitas: Các nhà trẻ nhận trông đặc khẩn chỉ tới 50 % công suất. Phụ huynh không thể để trẻ ở nhà mà muốn gửi thì phải có điều kiện. Ít nhất phải có một phụ huynh làm việc trong ngành nghề sống còn cho xã hội. Thêm vào đó là phụ huynh nuôi con đơn thân, hoặc các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt.

Bài viết Những quy tắc mới về phòng chống Covid-19 bắt buộc phải thực hiện tại Đức từ ngày 24/1 này tại: www.tapchinuocduc.com

4 – Sự kiện: Giới hạn trên cho các sự kiện ngoài trời chỉ được phép 50 người trong phòng (trước đây là 100) – Trong nhà được phép 20 người (trước đây là 50).

5 – Hạn chế tiếp xúc: Chỉ được phép tiếp 1 người ngoài gia đình (Trẻ em dưới 12 tuổi không tính).

6 – Trường học: Đóng cửa – Học sinh vẫn phải học trên mạng.

7 – Thương mại: Tiệm làm tóc, thẩm mỹ, cửa hàng may sửa chữa quần áo, cửa hàng bách hóa lớn hoặc cửa hàng quần áo tiếp tục đóng cửa – Được phép mở: Cửa hàng bán lẻ hoặc chợ hàng tuần về thực phẩm, hiệu thuốc, trung tâm y tế hiệu sách, bác sĩ nhãn khoa, chuyên gia chăm sóc thính giác, trạm xăng, cửa hàng sửa chữa xe hơi, xưởng xe đạp và ngân hàng.

8 – Hạn chế liên lạc: “Chỉ được phép Rời khỏi nhà riêng hoặc chỗ ở khi có lý do hợp lệ” như mua sắm, thăm chính thân, khám bác sĩ, chăm sóc người thân, đi dạo với chó hoặc xuống đường tập thể thao.

9 – Cấm rượu: Cấm uống đồ uống có cồn ngoài trời trong không gian công cộng. Lệnh cấm về đêm đối với việc bán rượu từ 23 giờ đêm đến 6 giờ sáng vẫn còn hiệu lực.

10 – Biểu tình: Các cuộc biểu tình chính trị vẫn được cho phép mà không có giới hạn trên được xác định. Hơn nữa, các quy tắc khoảng cách và nghĩa vụ đeo mặt nạ quy mô lớn được áp dụng.

11 – Khách sạn: Cấm khách lưu trú qua đêm trong khách sạn, nhà nghỉ hoặc căn hộ nghỉ mát, trừ những trường hợp ngoại lệ cho các chuyến công tác và vì lý do riêng tư cần thiết.

12 – Luật “15km”: Do mức độ dịch bệnh vẫn tăng cao, ở Quận Spree-Neiße và Sachsen thực hiện luật „15km“ cấm ra khỏi vùng.

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng