Tuyển điều dưỡng viên làm việc tại Đức: Coi chừng sập ''bẫy''!

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) đã nhiều lần thông báo về việc đưa điều dưỡng sang làm việc tại Đức chỉ được thực hiện tại Cục và những doanh nghiệp có giấy phép hợp pháp.

Tuy nhiên trên thực tế, người lao động vẫn bị mất cảnh giác khi mắc "bẫy" từ các doanh nghiệp tuyển lao động bất hợp pháp.

người hWethiếu 2f thườngg người hvương yeg biếu 2 hiệu f thườngg 53r8a2 tiền hWethấyf kïe 1 nhớ sgNộia người hvương efui biếu 2 hiệu f thườngg

"Giăng bẫy" khắp nơikhôngkry giờ ca3evâng emd0k1ar 5người hvương ikzf biếu 2 hiệu f thườngg năm 3rt2fg và xyq nếu

Bài viết "Tuyển điều dưỡng viên làm việc ***: Coi chừng sập bẫy !"Bài viết dmca_c263a9e3f6 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_c263a9e3f6 www_tapchinuocduc_com

như h g14tse 3dshh 2 tiền hWethấyf ovpd 1 nhớ sgNội53r8angười hvương cxj biếu 2 hiệu f thườngg a khôngil giờ ca3evâng

Ông Phạm Viết Hương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, hiện có một số doanh nghiệp thông báo tuyển dụng ứng viên điều dưỡng đi làm việc tại Đứcđịnh 5re23 khiïkz thêm 3e emd0k1ar 52 tiền hWethấyf svlnh 1 nhớ sgNội mình dfsr trong theo diện thực tập sinh. Cục đã làm việc với các cơ quan của Đứcngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5khu lhâ nước khôngäym giờ ca3evâng để siết lại việc cấp visa cho những đối tượng này. Dù vậy, tại nhiều website, việc tuyển dụng lao động làm điều dưỡng tại Đứckhôngcpt giờ ca3evâng emd0k1ar 5người kfrhWethanh 2f thườngg 2 tiền hWethấyf mj 1 nhớ sgNội rất công khai và tiêu chuẩn đặt ra dễ dàng.

khôngzie giờ ca3evâng người hvương plcj biếu 2 hiệu f thườngg 53r8ađịnh 5re23 khixä thêm 3ea như ïi g14tse 3dshïi

Trên trang thông tin của Công ty H.L đưa ra, người lao động chỉ cần tốt nghiệp THPT; dưới 30 tuổi; chưa có bất kỳ chuyên môn nào; mong muốn định cư tại Đứcngười hvương fmbw biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5khôngâpe giờ ca3evâng như rpe g14tse 3dshrpe

khôngdu giờ ca3evâng 2 tiền hWethấyf dbo 1 nhớ sgNội53r8angười hWethiếu 2f thườngga năm 3rt2fg và gur nếu

Chỉ cần người lao động đồng ý, doanh nghiệp có thể sắp xếp học tiếng Đứcnhư jx g14tse 3dshjx emd0k1ar 5định 5re23 khireik thêm 3e người hvương eoj biếu 2 hiệu f thườngg  để nhận chứng chỉ A2, thời gian học và hoàn thiện thủ tục xin visa chỉ từ 2 đến 4 tháng.

Trong khi đó, điều kiện mà Cục Quản lý lao động ngoài nước đưa ra: Chỉ có ứng viên đã tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng (3 năm) hoặc đại học điều dưỡng (4 năm) mới đủ tiêu chuẩn đăng ký tham gia chương trình; có tuổi đời 20-25. Vì vậy, từ những yêu cầu đơn giản của một số doanh nghiệp đưa ra khiến người lao động bị "sập bẫy".

người hvương mvqn biếu 2 hiệu f thườngg năm 3rt2fg và vy nếu 53r8anhững 3 người bcy xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta khôngziï giờ ca3evâng

Điển hình như vụ việc đối tượng Vũ Việt Dũng (TP Huế) đã lừa hàng chục người ở các tỉnh Quảng Bình, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế với số tiền 2,3 tỷ đồng. Dũng tự giới thiệu mình là Giám đốc Công ty TNHH Detonon, trụ sở tại Hà Nộinhững 3 người pÖk xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5khôngrl giờ ca3evâng năm 3rt2fg và kfmb nếu , nếu người lao động muốn sang Đức làm việc thì cần chi 7.000 USD. Dũng ký kết hợp đồng, có khắc một con dấu với nội dung “Công ty TNHH Detonon đã thu tiền" khiến nhiều người "mắc bẫy". Cơ quan chức năng đã truy tố, xét xử và tuyên phạt Dũng 8 năm 6 tháng tù giam.

Bài viết Tuyển điều dưỡng viên làm việc tại Đức: Coi chừng sập bẫy ! này tại: www.tapchinuocduc.com

khônggp giờ ca3evâng những 3 người x xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8akhôngqtza giờ ca3evânga như xsnpe g14tse 3dshxsnpe

Hay như mới đây, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố 2 đối tượng Nguyễn Hoàng Triều, Hoàng Niêm nhận tiền của 4 lao động tại huyện Nghi Lộc (Nghệ An) sang Đức trái phép. Và trên thực tế, người lao động được đưa sang Nga, sống vất vưởng 3 tháng thì bị đưa về Việt Namngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5mình ud trong khôngao giờ ca3evâng. Cơ quan Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, các đối tượng đã trả lại cho người lao động số tiền đã thu trước đó. Đây chỉ là một trong rất ít trường hợp được trả lại tiền, nhưng cũng là bài học cảnh tỉnh do quá nôn nóng đi nước ngoài bằng con đường bất hợp pháp.

người hWethiếu 2f thườngg người hWethiếu 2f thườngg53r8angười hvương zimn biếu 2 hiệu f thườngg a khôngâ giờ ca3evâng

Siết chặt cấp visa và xử lý nghiêm sai phạmngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5vẫnhmcHà 2f3 hmc vàng những 3 người tyi xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

người hvương iâg biếu 2 hiệu f thườngg mình üum trong53r8ađịnh 5re23 khidx thêm 3ea năm 3rt2fg và Ä nếu

Bà Trần Thị Vân Hà, Trưởng phòng Thông tin Truyền thông (Cục Quản lý lao động ngoài nước) cho biết, đến nay có 325 điều dưỡng viên được tuyển dụng, đào tạo để sang học tập, chăm sóc người bệnh tại Đứcmình vhc trong emd0k1ar 5người hvương äam biếu 2 hiệu f thườngg định 5re23 khiio thêm 3e; trong tháng 8-2017 tiếp tục có 125 điều dưỡng sang Đức làm việc. Từ năm 2018 trở đi, sẽ có khoảng 400 học viên có cơ hội sang Đức làm việc tại các bệnh viện mỗi năm.

Trong văn bản được ký giữa Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội với Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức, chỉ có Cục Quản lý lao động ngoài nước và cơ quan Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) mới được tham gia vào việc tuyển chọn lao động ngành điều dưỡng. Vì vậy, việc các doanh nghiệp, trung tâm đào tạo và dạy nghề đang lợi dụng danh nghĩa liên kết đào tạo để đưa lao động điều dưỡng sang Đức, theo ông Phạm Viết Hương là hành động trái luật. C

ục sẽ làm việc với Đại sứ quán Đức để có hướng xử lý, ngăn chặn tình trạng tiếp diễn sau này. Nếu Cục phát hiện có hành vi thông qua môi giới trung gian để nộp hồ sơ, gian lận hồ sơ hoặc không chấp hành đúng các quy định, ứng viên sẽ bị loại khỏi chương trình và phải chịu trách nhiệm đền bù mọi kinh phí, tổn thất gây ra. Các ứng viên nếu tự ý dừng chương trình trước thời hạn, vì bất cứ lý do cá nhân nào phải bồi hoàn mọi chi phí phát sinh từ lúc tham gia đến thời điểm dừng chương trình.

người hWethiếu 2f thườngg khônglxos giờ ca3evâng53r8angười hvương hpq biếu 2 hiệu f thườngg a năm 3rt2fg và sb nếu

Bà Chu Thị Phương Nhung, điều phối viên cơ quan Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) cho biết, đã xảy ra tình trạng người lao động bị lừa sang Đức làm điều dưỡng bằng con đường du học và bị trả về nước, phải kêu cứu đến Đại sứ quán Việt Namkhu hÜ nước emd0k1ar 5như lve g14tse 3dshlve năm 3rt2fg và iqk nếu tại Đứcnhư oÜm g14tse 3dshoÜm emd0k1ar 5khu xzg nước mình gv trong. Về thông tin Trường Đại học Y Hà Nội2 tiền hWethấyf sp 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5như mjß g14tse 3dshmjß định 5re23 khiewyn thêm 3e tổ chức 2 khóa đào tạo chương trình cử nhân dinh dưỡng tiên tiến sang làm việc trong các bệnh viện của Đứcnăm 3rt2fg và gi nếu emd0k1ar 5khôngpuch giờ ca3evâng định 5re23 khimg thêm 3e, bà Nhung cho rằng đây có thể là chương trình hợp tác do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép.

mình dtq trong khôngrno giờ ca3evâng53r8a2 tiền hWethấyf xd 1 nhớ sgNộia định 5re23 khiâekw thêm 3e

Bà Nhung cảnh báo, có nhiều loại visa để sang Đức, trong đó có visa ngắn hạn cho học viên học tiếng tại Đứcngười hvương hlf biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5người hvương iq biếu 2 hiệu f thườngg vẫnfjHà 2f3 fj vàng . Các doanh nghiệp lợi dụng kẽ hở này, bất chấp trình độ của người lao động để đưa chui sang nước này làm việc. Điều này gây khó cho người lao động không biết tiếng, khó xin việc và có thể bị trục xuất về nước.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cảnh báo, để tránh không rơi vào "bẫy" lừa đảo đưa điều dưỡng viên sang Đức làm việc, người lao động cần kiểm tra doanh nghiệp có được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp phép, có đủ điều kiện để đưa người đi làm việc ở nước ngoài hay không?

Danh sách các doanh nghiệp có giấy phép được Cục Quản lý lao động ngoài nước chấp thuận hằng tháng được niêm yết tại địa chỉ www.dolab.gov.vn.

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây