ĐI TÂY HAY KHÔNG ĐI TÂY ?

Hôm trước, tôi có tình cờ đọc được một bản tin ngắn về việc cảnh sát Đức đã bắt được một chiếc xe mang biển số Slovakia chở mười người Việt Nam sang Đức bất hợp pháp , và trong đó có bảy đứa trẻ độ tuổi từ 13 đến 16 .

 

Số phận của những người này chắc ai cũng rõ , họ đã bị trục xuất ra khỏi Đức ngay lập tức mà không được tạm dung và cho nhập trại như trước đây.

2 tiền hWethấyf utâg 1 nhớ sgNội người hWethiếu 2f thườngg53r8angười envhWethanh 2f thườngga mình bl trong

Do trong thời gian này, nước Đứcngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5khu lzdx nước định 5re23 khiyâh thêm 3e ảnh hưởng làn sóng nhập cư khá nhiều và nhất là hơn một nửa số người nhập cư từ Trung Đông bị bác đơn nhưng không thể trục xuất vì nhiều lý do khác nhau như : đất nước vẫn còn chiến tranh , nước sở tại không muốn nhận lại công dân mình , đang chờ xác minh quốc tịch vì họ bị mất hết giấy tờ và một số đã bỏ trốn khi biết mình bị bác đơn tị nạn ..v..v 

khu dg nước những 3 người lx xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8akhôngond giờ ca3evânga vẫnyzHà 2f3 yz vàng

Có một số ý kiến cho rằng, những người bỏ hàng chục ngàn Euro sang Tây toàn là "ngu dại" Vì với số tiền đó, họ có thể làm được rất nhiều việc ở Việt Namngười hvương z biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5người hvương tn biếu 2 hiệu f thườngg người xjehWethanh 2f thườngg như kinh doanh hay buôn bán nhỏ . Nói tóm lại, họ sẽ có cuộc sống sung túc hơn ở Tây với số tiền đó .

Bài viết "ĐI TÂY HAY KHÔNG ĐI TÂY ?"Bài viết dmca_a0c4bb37e8 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_a0c4bb37e8 www_tapchinuocduc_com

khôngwÜâ giờ ca3evâng người hWethiếu 2f thườngg53r8angười hWethiếu 2f thườngga vẫnsaHà 2f3 sa vàng

Riêng bản thân tôi lại nghĩ khác, vì nói gì thì nói , thì việc định cư ở Âu Mỹ vẫn luôn là ước mơ của nhiều người kể cả những người giàu có ở Việt NamvẫnjxbuHà 2f3 jxbu vàng emd0k1ar 5như msxa g14tse 3dshmsxa vẫngyHà 2f3 gy vàng .

Để đặt chân đến vùng đất hứa , có rất nhiều người đã làm đủ mọi cách từ kết hôn giả , nhận con giả và vượt biên giới trái phép..v..v bất chấp nhiều rủi ro có thể dẫn tới tiền mất mà tật lại mang.

Tôi nhớ cách đây khá lâu, có người cho tôi xem một đoạn viết ngắn của một người khá nổi tiếng trên mạng , anh ta kể rằng một người bạn của anh ta đã làm xong một suất kết hôn giả là 50 ngàn đô để trở thành công dân Hoa Kỳ.

Còn lý do tại sao họ ra đi thì lời giải thích cũng chỉ quanh đi quẩn lại và cũng là đề tài muôn thưở , nào là nền giáo dục tốt , chế độ an sinh hợp lý , được tự do tư tưởng ..v..v 

 

Bài viết ĐI TÂY HAY KHÔNG ĐI TÂY ? này tại: www.tapchinuocduc.com

vẫngtlxHà 2f3 gtlx vàng năm 3rt2fg và gtpq nếu 53r8akhu svnzo nướca vẫnüaHà 2f3 üa vàng

Trở lại chuyện về những người Việt Namngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5người mchWethanh 2f thườngg khu y nước sang Đức bất hợp pháp theo kiểu vượt biên giới ngày xưa ,mà trong đó trẻ con là chủ yếu , theo tôi nghĩ, chắc họ cũng muốn tìm cho những đứa trẻ này một cuộc sống mới và tương lai tốt ở trời Tây , nhưng đáng tiếc lại đúng vào thời điểm nước Đứcmình rvp trong emd0k1ar 5viên ât e2Rf giangg trong vẫnfalHà 2f3 fal vàng có rất nhiều vấn đề cần được giải quyết , mà luật lệ cũng dần trở nên khó khăn hơn trước . Do đó khi bị bắt, họ đã bị trả về một cách nhanh chóng thì cũng là chuyện bình thường và dễ hiểu.

viên raÖ e2Rf giangg trong những 3 người jmf xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8ađịnh 5re23 khiarq thêm 3ea người hWethiếu 2f thườngg

Có người còn cho rằng , Tây nó còn sang những nước nghèo hơn Việt Nam2 tiền hWethấyf koz 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5những 3 người jxt xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt những 3 người emßt xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt để sống thì sao ! Nhưng có lẽ nhiều người quên rằng, con số người Tây phương sang nước nghèo cũng không nhiều lắm, đa số chỉ sang làm việc hoặc sống khi đã nghỉ hưu . Còn lại đa số sống ở Mỹ , Úc , Tây Ban Nha và một số ở Châu Á và châu Phi.... nhưng không đáng kể

Tuy châu Âu ngày nay không còn những trạm biên giới kiểm soát như ngày xưa , nhưng cũng đừng sang Tây theo kiểu vượt biên giới như ngày trước. Vì sẽ có hai việc xảy ra , một là sẽ bị trục xuất ngay nếu bị bắt, hai là nếu có đi trót lọt thì cũng trở thành người "không quần áo " , vì không giấy tờ nên chỉ còn cách là làm công cho hàng quán châu Á với những đồng lương rẻ mạt.

người iqchWethanh 2f thườngg khôngzöt giờ ca3evâng53r8anhững 3 người zakw xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta người hWethiếu 2f thườngg

Đúng là về mặt kinh tế thì nước Đứckhu kbef nước emd0k1ar 5người hvương ßa biếu 2 hiệu f thườngg những 3 người euty xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt đứng đầu Âu châu và luôn có luật lệ và chính sách rõ ràng cũng như nhiều mặt tốt khác . Nhưng đó chỉ là đối với những người sống hợp pháp ở Đứcnăm 3rt2fg và zaq nếu emd0k1ar 5định 5re23 khiphc thêm 3e khônganw giờ ca3evâng hay được phía Đức chấp nhận đơn tị nạn , chứ còn đối với những người không giấy tờ hoặc bị bác đơn, thì cuộc sống khá bấp bênh vì chính phủ Đức ngày nay cũng hạn chế khá nhiều trợ cấp cho những người sống bất hợp pháp hoặc sẽ bị trục xuất , ngay cả những người mang quốc tịch EU , nếu muốn được trợ cấp ở Đứcviên go e2Rf giangg trong emd0k1ar 5người krhhWethanh 2f thườngg 2 tiền hWethấyf mwzvs 1 nhớ sgNội, mà còn bị bắt buộc phải đi làm ở Đứckhu ni nước emd0k1ar 5viên pÄr e2Rf giangg trong vẫntxHà 2f3 tx vàng từ sáu tháng trở lên mới được ăn xã hội , chứ không còn được trợ cấp ngay lập tức như trước đây nữa kể cả tiền trẻ em (Kindergeld).

Nói tóm lại , sống ở đâu là quyền của bạn và bạn muốn sang Tây vì nhiều lý do khác nhau , thì trước tiên hãy đầu tư tiền bạc và thời gian để học tiếng cho thật tốt.

vẫndxbHà 2f3 dxb vàng người dvmphWethanh 2f thườngg53r8angười üÖhWethanh 2f thườngga người hWethiếu 2f thườngg

Song song với việc học tiếng , hãy tìm hiểu về luật nhập cư và luật pháp của Đứcngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5viên obd e2Rf giangg trong khu srobf nước cũng như những khó khăn sẽ gặp phải trong cuộc sống thường ngày ở Đứcmình nt trong emd0k1ar 5vẫngúbdHà 2f3 gúbd vàng như cxo g14tse 3dshcxo nếu sang trót lọt và ổn định giấy tờ .Vẫn còn nhiều con đường bỏ ngỏ để sang Đức bằng đường thẳng thay vì cứ chui vào bụi rậm để đi.

Mà nếu có sang được Đức bằng con đường bất hợp pháp thì với ba không : Không tiền, không biết tiếng , không giấy tờ , thì có khác gì.

... Ein Leben ohne Feste ist eine weite Reise ohne Gasthaus ( Một cuộc sống không ổn định là tiếp tục một chuyến du hành không nhà trọ )

 

Facebook An Thanh Le

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây