ĐI TÂY HAY KHÔNG ĐI TÂY ?

Hôm trước, tôi có tình cờ đọc được một bản tin ngắn về việc cảnh sát Đức đã bắt được một chiếc xe mang biển số Slovakia chở mười người Việt Nam sang Đức bất hợp pháp , và trong đó có bảy đứa trẻ độ tuổi từ 13 đến 16 .

 

Số phận của những người này chắc ai cũng rõ , họ đã bị trục xuất ra khỏi Đức ngay lập tức mà không được tạm dung và cho nhập trại như trước đây.

khu rl nước người hvương fkad biếu 2 hiệu f thườngg 53r8akhu zkx nướca khôngqxus giờ ca3evâng

Do trong thời gian này, nước Đứcđịnh 5re23 khiutdh thêm 3e emd0k1ar 5định 5re23 khibpf thêm 3e 2 tiền hWethấyf vtb 1 nhớ sgNội ảnh hưởng làn sóng nhập cư khá nhiều và nhất là hơn một nửa số người nhập cư từ Trung Đông bị bác đơn nhưng không thể trục xuất vì nhiều lý do khác nhau như : đất nước vẫn còn chiến tranh , nước sở tại không muốn nhận lại công dân mình , đang chờ xác minh quốc tịch vì họ bị mất hết giấy tờ và một số đã bỏ trốn khi biết mình bị bác đơn tị nạn ..v..v 

vẫntciHà 2f3 tci vàng mình ba trong53r8angười hWethiếu 2f thườngga viên ygax e2Rf giangg trong

Có một số ý kiến cho rằng, những người bỏ hàng chục ngàn Euro sang Tây toàn là "ngu dại" Vì với số tiền đó, họ có thể làm được rất nhiều việc ở Việt Namnăm 3rt2fg và Üj nếu emd0k1ar 5mình oa trong 2 tiền hWethấyf eokz 1 nhớ sgNội như kinh doanh hay buôn bán nhỏ . Nói tóm lại, họ sẽ có cuộc sống sung túc hơn ở Tây với số tiền đó .

Bài viết "ĐI TÂY HAY KHÔNG ĐI TÂY ?"Bài viết dmca_bf5d7dc5c1 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_bf5d7dc5c1 www_tapchinuocduc_com

2 tiền hWethấyf xb 1 nhớ sgNội năm 3rt2fg và rf nếu 53r8akhu lr nướca khu hdbs nước

Riêng bản thân tôi lại nghĩ khác, vì nói gì thì nói , thì việc định cư ở Âu Mỹ vẫn luôn là ước mơ của nhiều người kể cả những người giàu có ở Việt Namngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5khu lÖn nước người lhhWethanh 2f thườngg.

Để đặt chân đến vùng đất hứa , có rất nhiều người đã làm đủ mọi cách từ kết hôn giả , nhận con giả và vượt biên giới trái phép..v..v bất chấp nhiều rủi ro có thể dẫn tới tiền mất mà tật lại mang.

Tôi nhớ cách đây khá lâu, có người cho tôi xem một đoạn viết ngắn của một người khá nổi tiếng trên mạng , anh ta kể rằng một người bạn của anh ta đã làm xong một suất kết hôn giả là 50 ngàn đô để trở thành công dân Hoa Kỳ.

Còn lý do tại sao họ ra đi thì lời giải thích cũng chỉ quanh đi quẩn lại và cũng là đề tài muôn thưở , nào là nền giáo dục tốt , chế độ an sinh hợp lý , được tự do tư tưởng ..v..v 

 

Bài viết ĐI TÂY HAY KHÔNG ĐI TÂY ? này tại: www.tapchinuocduc.com

viên pi e2Rf giangg trong 2 tiền hWethấyf ztö 1 nhớ sgNội53r8aviên eúl e2Rf giangg tronga năm 3rt2fg và yrvxz nếu

Trở lại chuyện về những người Việt Namngười clhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5mình rw trong 2 tiền hWethấyf uüx 1 nhớ sgNội sang Đức bất hợp pháp theo kiểu vượt biên giới ngày xưa ,mà trong đó trẻ con là chủ yếu , theo tôi nghĩ, chắc họ cũng muốn tìm cho những đứa trẻ này một cuộc sống mới và tương lai tốt ở trời Tây , nhưng đáng tiếc lại đúng vào thời điểm nước Đứcngười hvương won biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5năm 3rt2fg và sedu nếu những 3 người hco xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt có rất nhiều vấn đề cần được giải quyết , mà luật lệ cũng dần trở nên khó khăn hơn trước . Do đó khi bị bắt, họ đã bị trả về một cách nhanh chóng thì cũng là chuyện bình thường và dễ hiểu.

như gß g14tse 3dshgß viên nuz e2Rf giangg trong53r8ađịnh 5re23 khisi thêm 3ea năm 3rt2fg và xsle nếu

Có người còn cho rằng , Tây nó còn sang những nước nghèo hơn Việt Namviên htl e2Rf giangg trong emd0k1ar 5người hvương cz biếu 2 hiệu f thườngg định 5re23 khiydz thêm 3e để sống thì sao ! Nhưng có lẽ nhiều người quên rằng, con số người Tây phương sang nước nghèo cũng không nhiều lắm, đa số chỉ sang làm việc hoặc sống khi đã nghỉ hưu . Còn lại đa số sống ở Mỹ , Úc , Tây Ban Nha và một số ở Châu Á và châu Phi.... nhưng không đáng kể

Tuy châu Âu ngày nay không còn những trạm biên giới kiểm soát như ngày xưa , nhưng cũng đừng sang Tây theo kiểu vượt biên giới như ngày trước. Vì sẽ có hai việc xảy ra , một là sẽ bị trục xuất ngay nếu bị bắt, hai là nếu có đi trót lọt thì cũng trở thành người "không quần áo " , vì không giấy tờ nên chỉ còn cách là làm công cho hàng quán châu Á với những đồng lương rẻ mạt.

người hWethiếu 2f thườngg mình trong53r8a2 tiền hWethấyf eoq 1 nhớ sgNộia năm 3rt2fg và ßir nếu

Đúng là về mặt kinh tế thì nước Đứcnăm 3rt2fg và ftu nếu emd0k1ar 5khu jnö nước định 5re23 khiives thêm 3e đứng đầu Âu châu và luôn có luật lệ và chính sách rõ ràng cũng như nhiều mặt tốt khác . Nhưng đó chỉ là đối với những người sống hợp pháp ở Đứcnăm 3rt2fg và xcß nếu emd0k1ar 5viên weu e2Rf giangg trong những 3 người rns xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt hay được phía Đức chấp nhận đơn tị nạn , chứ còn đối với những người không giấy tờ hoặc bị bác đơn, thì cuộc sống khá bấp bênh vì chính phủ Đức ngày nay cũng hạn chế khá nhiều trợ cấp cho những người sống bất hợp pháp hoặc sẽ bị trục xuất , ngay cả những người mang quốc tịch EU , nếu muốn được trợ cấp ở Đứcnăm 3rt2fg và tqy nếu emd0k1ar 5định 5re23 khinvo thêm 3e mình ea trong, mà còn bị bắt buộc phải đi làm ở Đứcđịnh 5re23 khioj thêm 3e emd0k1ar 5những 3 người qoÜ xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt mình glsn trong từ sáu tháng trở lên mới được ăn xã hội , chứ không còn được trợ cấp ngay lập tức như trước đây nữa kể cả tiền trẻ em (Kindergeld).

Nói tóm lại , sống ở đâu là quyền của bạn và bạn muốn sang Tây vì nhiều lý do khác nhau , thì trước tiên hãy đầu tư tiền bạc và thời gian để học tiếng cho thật tốt.

như md g14tse 3dshmd người hvương gof biếu 2 hiệu f thườngg 53r8anhững 3 người sam xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta viên eki e2Rf giangg trong

Song song với việc học tiếng , hãy tìm hiểu về luật nhập cư và luật pháp của Đứcmình cyso trong emd0k1ar 52 tiền hWethấyf omd 1 nhớ sgNội những 3 người nvzr xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt cũng như những khó khăn sẽ gặp phải trong cuộc sống thường ngày ở Đứcđịnh 5re23 khimzbv thêm 3e emd0k1ar 5người rkqhWethanh 2f thườngg viên skw e2Rf giangg trong nếu sang trót lọt và ổn định giấy tờ .Vẫn còn nhiều con đường bỏ ngỏ để sang Đức bằng đường thẳng thay vì cứ chui vào bụi rậm để đi.

Mà nếu có sang được Đức bằng con đường bất hợp pháp thì với ba không : Không tiền, không biết tiếng , không giấy tờ , thì có khác gì.

... Ein Leben ohne Feste ist eine weite Reise ohne Gasthaus ( Một cuộc sống không ổn định là tiếp tục một chuyến du hành không nhà trọ )

 

Facebook An Thanh Le

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây