Người Anh sinh sống ở Đức trên 15 năm vẫn có quyền bầu cử

Chính phủ Anh khẳng định lại hôm thứ năm rằng họ có ý bãi nhiệm lệnh cấm công dân bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử ở Anh nếu họ sống ở nước ngoài hơn 15 năm.

Bản tuyên bố của chính phủ nói rằng các công dân Vương quốc Anh sẽ tìm kiếm một sự thay đổi luật, cho phép công dân bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử trong nước bất kể họ đã ở nước ngoài bao lâu. S ự thay đổi theo luật sẽ cho phép hàng triệu người ở nước ngoài có thể đăng ký bỏ phiếu.

Giới hạn thời gian 15 năm trước đó đã gây ra nỗi thất vọng cho những công dân Anh sống ở nước ngoài, đặc biệt là trong cuộc trưng cầu về việc rời khỏi EU.

Bài viết Người Anh sinh sống ở Đức trên 15 năm vẫn có quyền bầu cử này tại: www.tapchinuocduc.com

Bài viết "Người Anh sinh sống *** trên 15 năm vẫn có quyền bầu cử"Bài viết dmca_23d3146a8c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_23d3146a8c www_tapchinuocduc_com

Hình ảnh minh họa

Bộ trưởng Hiến pháp Chloe Smith nói: "Sự tham gia vào nền dân chủ của chúng tôi là một phần cơ bản của việc trở thành người Anh, cho dù bạn đã ra khỏi nước Anh bao lâu. Đúng là chúng ta nên xóa bỏ thời hạn 15 năm về quyền biểu quyết của các công dân Anh sống ở nước ngoài và cho phép những người trước đây sống ở Anh có cơ hội tham gia vào nền dân chủ của chúng ta."

“Công nghệ hiện đại và việc đi lại bằng máy bay rẻ hơn đã làm thay đổi khả năng của người nước ngoài để giữ liên lạc với quê hương của họ.”

Dự luật này sẽ được đọc tại Quốc hội Anh vào ngày 23 tháng 2.

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây