TP.HCM đề nghị Bộ Y tế cấp mã số cho người test nhanh dương tính

Nội dung chính trong bài

Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản đề nghị Bộ Y tế công nhận và cấp mã số cho người bệnh có kết quả test nhanh kháng nguyên dương tính với COVID-19.

Bài viết "TP.HCM đề nghị Bộ Y tế cấp mã số cho người test nhanh dương tính"Bài viết dmca_ec50d79c64 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Tphcm De Nghi Bo Y Te Cap Ma So Cho Nguoi Test Nhanh Duong TinhBài viết dmca_ec50d79c64 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Tình nguyện viên thuộc Trạm y tế lưu động phường 5, quận Gò Vấp, (TP.HCM) phát túi thuốc A, B cho F0 đang cách ly, điều trị tại nhà - Ảnh: X.MAI

Theo ông Nguyễn Hữu Hưng - phó giám đốc Sở Y tế, từ ngày 20-8 đến nay, TP ghi nhận khoảng 150.000 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính với COVID-19.

Bài viết TP.HCM đề nghị Bộ Y tế cấp mã số cho người test nhanh dương tính này tại: www.tapchinuocduc.com

người hvương z biếu 2 hiệu f thườngg người hWethiếu 2f thườngg53r8anhững 3 người wsg xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta mình ög trong

Tuy nhiên, số ca bệnh này không được cấp mã số để quản lý do hướng dẫn của Bộ Y tế chỉ cấp mã số cho trường hợp có kết quả xét nghiệm khẳng định RT-PCR dương tính.

Trước những bất tiện trên, Sở Y tế có văn bản đề nghị Bộ Y tế chấp thuận cho TP.HCM công bố người có kết quả test nhanh dương tính được khẳng định là bệnh nhân COVID-19. 

Đồng thời, cấp mã số cho người có kết quả test nhanh dương tính để TP quản lý bằng mã số quốc gia. 

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chỉ đạo "kết quả test nhanh dương tính được ghi nhận là F0 đối với những trường hợp được chỉ định cách ly tại nhà".

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính hết ngày 25-9, số ca F0 đang cách ly điều trị tại nhà là 33.928 người. Số ca đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung là 22.102 người. Số ca đang điều trị tại bệnh viện tầng 2, 3 là 39.208 người.

Nguồn: khôngx giờ ca3evângmd0k1người xgnhWethanh 2f thườngga 1amình ojqw trongBáo Tuổi trẻ Online

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

ĐIỂM TIN: VIỆT NAM NÓNG 2 TUẦN QUA

Bài nóng trong tháng