Cựu tổng thống Nga tuyên bố sớm muộn cũng phải chiếm Kiev và Odessa

Cựu tổng thống Nga tuyên bố sớm muộn cũng phải chiếm Kiev và Odessa

Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga, tuyên bố Nga sẽ phải tiếp tục chiến đấu với Ukraine cho đến khi chiếm được Kiev và thành phố ven biển Odessa.

1 Cuu Tong Thong Nga Tuyen Bo Som Muon Cung Phai Chiem Kiev Va Odessa

Theo ông Medvedev, cả hai thành phố đều có "gốc Nga" nhưng đang do kẻ thù của Nga với Mỹ đứng đầu điều hành, có nghĩa là chúng gây ra mối đe dọa hiện hữu.  Nhận xét này được trích từ một cuộc phỏng vấn mà  ông Medvedev dành cho truyền thông Nga được chia sẻ trên mạng xã hội hôm thứ Năm 22/2.

 "Chúng ta nên dừng lại ở đâu? Tôi không biết", ông phát biểu và nói thêm rằng còn rất nhiều "công việc nghiêm túc" đang ở phía trước. 

"Đó có phải là Kiev không?

Có lẽ. Đó cũng nên là Kiev. Nếu không phải bây giờ thì một lúc nào đó sau này. Có hai lý do. Kiev là một thành phố của Nga và mối đe dọa đối với sự tồn tại của Liên bang Nga bắt nguồn từ đó", ông nói. 

Trong một video riêng biệt, ông Medvedev đã đề cập đến cảng Odessa phía nam Ukraine, kêu gọi cảng này "trở về nhà". 

"Chúng tôi ở Liên bang Nga đã chờ đợi Odessa từ lâu, nếu xét đến lịch sử của thành phố, những người sinh sống ở đó và ngôn ngữ họ nói. Đó là thành phố Nga của chúng tôi," ông tuyên bố.Hồi tháng 5 năm 2014, 42 người ủng hộ thân Nga đã bị thiêu chết ở Odessa, một thành phố chủ yếu nói tiếng Nga.

Họ  bị mắc kẹt trong một đám đông ủng hộ các cuộc biểu tình được phương Tây hậu thuẫn ở Kiev - những cuộc biểu tình mà sau này lật đổ chính phủ được bầu cử dân chủ của Ukraine. 

Ông Medvedev xác định nguồn gốc của mối đe dọa đối với sự tồn tại của Nga là "lữ đoàn quốc tế gồm những kẻ thù của Nga, do Mỹ dẫn đầu", mà ông tuyên bố đang kiểm soát Kiev.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan