Thành phố cho trẻ em

Theo Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 30% trong tổng số 4 tỷ người sống tại các đô thị trên thế giới là trẻ em. Ước tính, đến năm 2050, 70% số trẻ em trên thế giới sẽ tập trung tại các đô thị.

Các thành phố tăng trưởng nhanh trên toàn cầu, do đó, đang đứng trước áp lực bảo vệ trẻ em khỏi các sức ép của cuộc sống đô thị như tội phạm, giao thông, ô nhiễm, điều kiện sống chật chội và tách biệt xã hội.

UNICEF nhấn mạnh sự phát triển khỏe mạnh của trẻ em mang ý nghĩa quyết định đối với xã hội. Trên thực tế, các chuyên gia về đô thị ở nhiều thành phố trên thế giới đã và đang tìm kiếm các phương án để biến đô thị đông đúc, bận rộn trở thành những không gian phù hợp hơn cho sự phát triển của trẻ em, hướng tới xây dựng những xã hội lành mạnh và bình đẳng trong tương lai. Tại Barcelona, Tây Ban Nha, chính quyền thành phố đang thúc đẩy một sáng kiến trị giá 20,7 triệu EUR (23,9 triệu USD), vốn được khởi động từ năm 2015, để biến Barcelona thành một thành phố thân thiện hơn với trẻ em.

Theo dự án này, thành phố sẽ tạo ra thêm 89 không gian vui chơi mới cũng như nâng cấp 150 địa điểm đang hoạt động vào cuối năm tới. Mục tiêu là tạo ra thêm những điểm giải trí đa dạng cho trẻ em ở mọi lứa tuổi, cả những trẻ em tật nguyền.

Bài viết "Thành phố cho trẻ em"Bài viết dmca_330225109e www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_330225109e www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Bài viết Thành phố cho trẻ em này tại: www.tapchinuocduc.com

Công ty kiến trúc Arup hoạt động tại nhiều nước cho rằng những thành phố đặt trẻ em ở trung tâm cần được thiết kế giảm giao thông và tăng những cơ sở hạ tầng như vỉa hè rộng hơn, các không gian vui chơi đa chức năng và những mô hình như hệ thống hạn chế lưu lượng giao thông tại một số khu vực dân cư nhất định đang được áp dụng ở Barcelona.

Trong khi đó, năm ngoái, Singapore đã bắt đầu thử nghiệm một mô hình bến xe buýt dành cho trẻ em. Bến xe này được thiết kế như một khu vui chơi nhỏ với xích đu, tranh ảnh, sách thiếu nhi, vườn trên mái nhà cùng một hệ thống điện tử cung cấp sách, bản đồ điện tử cùng nhiều thông tin online hữu ích khác. Nếu thành công, Chính phủ Singapore dự định mở rộng mô hình này trên toàn quốc.

Một số thành phố khác thì đang bắt đầu đưa không gian tự nhiên và sân chơi tự do vào đô thị, sau khi xuất hiện những ý kiến chỉ trích cho rằng những sân chơi truyền thống cho trẻ em quá tập trung vào an toàn và sức khỏe đã hạn chế trí tưởng tượng, sức sáng tạo ở trẻ em. Một ví dụ là dự án sân chơi tự nhiên ở Rotterdam, (Hà Lan) nơi trẻ em được trải nghiệm cuộc sống đồng quê như dựng lều, đốt lửa trại và xây hầm trú ẩn.

Tim Gill, một chuyên gia từng cố vấn cho thủ đô London (Anh) về hoạch định đô thị thân thiện với trẻ em, cho rằng, việc để trẻ em quyền tự do khám phá không chỉ mang lại lợi ích cho trẻ mà còn tạo ra tác động tích cực rộng rãi cho xã hội. Ngoài ra, tạo điều kiện để trẻ em từ nhiều tầng lớp xã hội và bối cảnh khác nhau cùng nhau vui chơi cũng giúp giảm mâu thuẫn giai tầng trong tương lai, hướng tới phát triển những xã hội lành mạnh và không còn chia rẽ.

như aq g14tse 3dshaq người hWethiếu 2f thườngg53r8anăm 3rt2fg và fag nếu a viên sn e2Rf giangg trong

như âp g14tse 3dshâp emd0k1ar 5người qgphWethanh 2f thườngg viên oldvj e2Rf giangg trongnhững 3 người khp xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1khu cmâ nướca 1anăm 3rt2fg và bmo nếu viên puo e2Rf giangg trongmd0k1viên chk e2Rf giangg tronga 3angười nÖghWethanh 2f thườnggTheo Thùy Dương / sggp.org.vnngười hWethiếu 2f thườnggmd0k1khu bx nướca 1angười hWethiếu 2f thườngg4hudo khôngbrfd giờ ca3evâng 3rmd0k1a 5gnăm 3rt2fg và n nếu hu7t4 người hWethiếu 2f thườngg

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây