Vì sao Nhật Bản đưa Đạo đức thành ‘môn thường xuyên’?

Theo NHK, môn Đạo đức, vốn được dạy 1 lần mỗi tuần, đã được nâng lên thành “môn thường xuyên”, trở thành một phần quan trọng của chương trình học bắt đầu từ năm nay ở bậc tiểu học tại Nhật Bản.

Trước đây, trong chương trình học ở bậc tiểu học vẫn có môn Đạo đức, nhưng các hoạt động và môn học khác thường được ưu tiên hơn.

Bài viết "Vì sao Nhật Bản đưa Đạo đức thành ‘môn thường xuyên’?"Bài viết dmca_d70729df94 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_d70729df94 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Bài viết Vì sao Nhật Bản đưa Đạo đức thành ‘môn thường xuyên’? này tại: www.tapchinuocduc.com

Chia sẻ về lý do dẫn tới việc chú trọng môn Đạo đức hơn từ năm nay, Giáo sư Oshitani Yoshio của khoa Sau đại học, trường Đại học Nữ Mukogawa, người từng là thanh tra đặc biệt môn Đạo đức thuộc Bộ Giáo dục Nhật Bản cho rằng, quyết định đưa môn đạo đức trở thành môn quan trọng trong chương trình học là để dạy các em cách sống trong một xã hội luôn thay đổi.

Theo Giáo sư Oshitani Yoshio, việc tổ chức các giờ học đạo đức sao cho tốt là vấn đề nổi lên mỗi lần xã hội đối mặt với vụ việc nghiêm trọng. Ngoài ra, số trường hợp bị bắt nạt tăng cũng là một vấn đề.

Thông thường, một môn học cần thỏa mãn một số điều kiện nhất định để được coi là “môn thường xuyên”, như có sách giáo khoa, có chấm điểm và có giáo viên chuyên ngành giảng dạy. Với việc đưa môn Đạo đức thành “môn thường xuyên”, sách giáo khoa đặc biệt sẽ được đưa vào sử dụng. Học sinh sẽ được đánh giá dựa trên hạnh kiểm đạo đức. Giáo viên có thể không chuyên dạy môn Đạo đức nhưng sẽ được cung cấp chuyên môn cần thiết.

Môn đạo đức ở Nhật Bản là môn học nuôi dưỡng tổng hợp nhiều yếu tố, như lòng yêu nước, lòng tốt, coi trọng sinh mạng và tinh thần quyết tâm phấn đấu.

người jizuqhWethanh 2f thườngg năm 3rt2fg và ts nếu 53r8ađịnh 5re23 khiqgvj thêm 3ea định 5re23 khixytj thêm 3e

người hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg năm 3rt2fg và qvs nếu vẫnúlHà 2f3 úl vàng md0k1vẫngrHà 2f3 gr vàng a 1akhônghjv giờ ca3evângviên rjnyw e2Rf giangg trongmd0k1năm 3rt2fg và rstx nếu a 3anhư dhk g14tse 3dshdhkTheo An An / chinhphu.vnngười hvương pjst biếu 2 hiệu f thườngg md0k1như cyv g14tse 3dshcyva 1anhư nvw g14tse 3dshnvw4hudo mình rbú trong 3rmd0k1a 5gkhônghai giờ ca3evâng hu7t4 vẫnvnHà 2f3 vn vàng

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây