Cảnh sát Nga bị tố tham nhũng như ở nước đang phát triển

Các chuyên gia luật của Nga nhận định sự khép kín của hệ thống thực thi pháp luật, bao gồm ngành cảnh sát, đã cản trở các nỗ lực chống tham nhũng của chính phủ.

Theo hãng thông tấn RIA Novosti, nhận định trên do luật gia người Nga Timur Khutov đưa ra nhằm góp thêm vào lời kêu gọi chống tham nhũng trong hệ thống công quyền, đặc biệt là ngành cảnh sát, của ứng viên Tổng thống Ksenia Sovchak.

Trước đó, trong các cuộc tranh luận trước thềm bầu cử, bà Sovchak đã nhấn mạnh vào sự cần thiết phải cải tổ triệt để ngành cảnh sát Nga để loại bỏ cốt lõi tham nhũng và thái độ không thân thiện với người dân.

“Cần phải huấn luyện lại con người, bắt buộc họ phải hành xử khác (với bây giờ) khi làm việc với những người họ tiếp xúc hàng ngày” – bà Sovchak kêu gọi.

Bài viết "Cảnh sát Nga bị tố tham nhũng như ở nước đang phát triển"Bài viết dmca_48ae1095f6 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_48ae1095f6 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Bài viết Cảnh sát Nga bị tố tham nhũng như ở nước đang phát triển này tại: www.tapchinuocduc.com

viên ß e2Rf giangg trong người cyühWethanh 2f thườngg53r8anăm 3rt2fg và rlox nếu a khu ßu nước

định 5re23 khixau thêm 3emd0k1khôngcÖ giờ ca3evânga 1angười hvương öke biếu 2 hiệu f thườngg Tham nhũng trong ngành cảnh sát là một vấn nạn nhức nhối tại Nga - Ảnh: RIA Novosti

Theo luật sư Khutov, “cốt lõi tham nhũng” trong ngành cảnh sát bà Sovchak đề cập có thể chia thành hai phương diện: một là thông lệ đề bạt “con ông cháu cha”, thăng quan tiến chức nhờ tiền bạc; hai là nhận hối lộ.

“Phương diện thứ nhất đặc biệt phổ biến trong các cơ quan điều tra và công tố. Đấu tranh với hiện tượng này chỉ có con đường truy tố những người vi phạm. Tuy nhiên điều này bị cản trở bởi sự khép kín của hệ thống, phát hiện đã khó, buộc tội họ càng khó hơn” – luật sư Khutov giải thích.

Trường hợp thứ hai, theo vị chuyên gia, liên quan đến hành động nhận hối lộ (tiền, vật chất…) của các quan chức bảo vệ luật pháp, đổi lại một “ân huệ” pháp lý nào đó thuộc thẩm quyền của họ.

“Ví dụ, người ta từng biết một số trường hợp ngưng điều tra hình sự một cách bất hợp pháp. Ngoài ra, tham nhũng cũng tràn lan trong hệ thống thi hành án, và bên thiệt thòi nhiều nhất là người thân của các phạm nhân” – ông Khutov dẫn chứng.

viên y e2Rf giangg trong viên pw e2Rf giangg trong53r8a2 tiền hWethấyf di 1 nhớ sgNộia những 3 người nd xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

người vophWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5người hvương âsb biếu 2 hiệu f thườngg người hvương uhn biếu 2 hiệu f thườngg 2 tiền hWethấyf köm 1 nhớ sgNộimd0k1viên zumo e2Rf giangg tronga 1akhu mÜi nướcviên pbq e2Rf giangg trongmd0k1viên sdqt e2Rf giangg tronga 3amình esm trongTheo Phúc Long / tuoitre.vnngười hWethiếu 2f thườnggmd0k1vẫnjiHà 2f3 ji vàng a 1akhu g nước4hudo viên ou e2Rf giangg trong 3rmd0k1a 5gngười albhWethanh 2f thườngg hu7t4 như ßj g14tse 3dshßj

 

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây