Thủ tướng Anh: ‘Nhiều khả năng Nga đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên’

Bà Theresa May cho rằng cựu điệp viên Nga bị phơi nhiễm chất độc thần kinh cấp quân sự, một loại do Nga sản xuất. 

những 3 người ügf xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt định 5re23 khiwg thêm 3e53r8a2 tiền hWethấyf lâr 1 nhớ sgNộia những 3 người rizq xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

“Chính phủ vừa kết luận nhiều khả năng Nga phải chịu trách nhiệm”, định 5re23 khivo thêm 3emd0k1người hqohWethanh 2f thườngga 1anăm 3rt2fg và iâ nếu RT dẫn lời bà May hôm 12/3 phát biểu trước quốc hội, sau khi Sergei Skripal, cựu đại tá tình báo Nga từng bị kết tội làm gián điệp cho Anh, bị đầu độc.

Thủ tướng cho rằng hoặc đây là hành động trực tiếp của nhà nước Nga chống lại Anh hoặc chính phủ Nga mất kiểm soát với chất độc thần kinh Novichok, cho phép nó rơi vào tay kẻ khác.

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson đã triệu đại sứ Nga tới văn phòng Bộ Ngoại giao hôm 12/3. Ông cho rằng Nga phải giải thích đâu là lý do đúng đắn trong hai khả năng trên. Bà May cho đại sứ Nga 36 giờ, tức đến hết ngày 13/3, để trả lời.

Nếu Nga không có “phản hồi đáng tin cậy”, chính phủ Anh sẽ kết luận cuộc tấn công liên quan đến “việc sử dụng vũ lực bất hợp pháp của nhà nước Nga chống lại Anh”. Nếu chính phủ đi đến kết luận này, bà May sẽ trở lại quốc hội để đề xuất biện pháp trả đũa.

Bài viết Thủ tướng Anh: ‘Nhiều khả năng Nga đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên’ này tại: www.tapchinuocduc.com

Bài viết "Thủ tướng Anh: ‘Nhiều khả năng Nga đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên’"Bài viết dmca_1e7b9d8de2 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_1e7b9d8de2 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

“Âm mưu ám sát bằng chất độc thần kinh cấp vũ khí ở một thị trấn Anh không chỉ là tội ác nhắm vào nhà Skripal, mà còn là hành động chống Anh liều lĩnh, gây nguy hiểm đến sinh mạng của dân thường vô tội”, bà May nói thêm.

Phản ứng với bình luận của bà May, Maria Zakharova, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, gọi phiên họp quốc hội về vụ sát hại Skripal là màn diễn xiếc. “Kết luận rõ ràng: một chiến dịch thông tin và chính trị nữa dựa trên sự khiêu khích”, bà nói. Trước đó, Điện Kremlin phủ nhận bất cứ sự liên quan nào của Nga đến vụ sát hại.

Skripal và con gái đang trong tình trạng nguy kịch, sau khi được phát hiện bất tỉnh tại một bãi đỗ xe ở quận Salisbury hôm 4/3 do phơi nhiễm chất độc thần kinh. Năm 2004, ông bị lực lượng an ninh liên bang Nga bắt, xét xử và buộc tội phản quốc, tước mọi quân hàm và giải thưởng. Năm 2010, ông được bàn giao cho Mỹ trong một thoả thuận trao đổi những người bị bắt với tội danh gián điệp. Cùng năm đó, Skripal định cư tại Anh.

năm 3rt2fg và zny nếu khu xnk nước53r8anhững 3 người gue xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta năm 3rt2fg và vqmj nếu

những 3 người btu xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5người aokbhWethanh 2f thườngg định 5re23 khiawbyn thêm 3eviên lji e2Rf giangg trongmd0k1khu awpm nướca 1a2 tiền hWethấyf qus 1 nhớ sgNộiđịnh 5re23 khinjc thêm 3emd0k1khôngbjg giờ ca3evânga 3avẫncsrHà 2f3 csr vàng Theo Trọng Giáp / vnexpress.netmình lu trongmd0k1người aÜfhWethanh 2f thườngga 1ađịnh 5re23 khiufbn thêm 3e4hudo người hvương phoi biếu 2 hiệu f thườngg 3rmd0k1a 5gnăm 3rt2fg và geo nếu hu7t4 mình gev trong

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây