Thụy Sĩ ra quy định buộc gây mê tôm hùm trước khi luộc

Quy định bảo vệ động vật mới của Thụy Sĩ cấm luộc sống tôm hùm hay ướp đá chúng trong quá trình vận chuyển, cho rằng điều đó là tàn ác và sẽ khiến con vật đau đớn.

Chính phủ Thụy Sĩ vừa thông qua quy định bảo vệ động vật mới, dưới áp lực từ các nhóm hoạt động bảo vệ động vật. Quy định này sẽ chính thức có hiệu lực vào tháng 3 tới, theo Hãng tin Reuters.

Theo đó, hành động “nhúng tôm hùm vào nước sôi phổ biến ở các nhà hàng sẽ bị cấm tuyệt đối”.

Bài viết "Thụy Sĩ ra quy định buộc gây mê tôm hùm trước khi luộc"Bài viết dmca_a65f118d02 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_a65f118d02 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Bài viết Thụy Sĩ ra quy định buộc gây mê tôm hùm trước khi luộc này tại: www.tapchinuocduc.com

“Các loài giáp xác còn sống, như tôm hùm, sẽ không bao giờ được phép ướp đá hoặc bỏ vào nước đá trong quá trình vận chuyển. Động vật thủy sinh phải được để trong môi trường tự nhiên của chúng. Phải gây mê các loài giáp xác trước khi giết chúng”.

Các nhà hoạt động bảo vệ động vật ở Thụy Sĩ đã nhiều lần chỉ trích cách làm tôm phổ biến tại các nhà hàng nước này. Họ cho rằng tôm hùm và các loài giáp xác khác có hệ thần kinh phức tạp, do đó sẽ cảm nhận đau đớn nhiều hơn nếu bị luộc sống.

 Theo Đài RTS, quy định mới sẽ chỉ cho phép chích điện hoặc dùng máy hủy não như là cách để khiến tôm hùm “bất tỉnh” trước khi luộc.

Quy định mới cũng cấm hoàn toàn vòng cổ chống chó sủa, siết chặt và tăng cường triệt phá các trang trại chó con bất hợp pháp.

Thụy Sĩ không phải là quốc gia duy nhất có quy định bảo vệ tôm hùm khỏi các cách chế biến gây đau đớn.

Hồi tháng 6 năm ngoái Tòa tối cao Ý đã ra lệnh cấm ướp đá tôm hùm tại nhà hàng bởi chúng có thể khiến con vật chịu đau đớn khôn xiết trước khi bị giết và lên bàn ăn phục vụ thực khách.

viên zúo e2Rf giangg trong khu osx nước53r8anhư Ähgz g14tse 3dshÄhgza khôngâch giờ ca3evâng

định 5re23 khidhoe thêm 3e emd0k1ar 5khu lf nước khôngnyd giờ ca3evâng2 tiền hWethấyf öls 1 nhớ sgNộimd0k1khu sÄym nướca 1amình scif trongngười hWethiếu 2f thườnggmd0k1khôngpúom giờ ca3evânga 3anhư nrld g14tse 3dshnrldTheo Bảo Duy / tuoitre.vnmình xtdu trongmd0k1mình ezrf tronga 1akhôngyr giờ ca3evâng4hudo viên nrb e2Rf giangg trong 3rmd0k1a 5gkhôngycd giờ ca3evâng hu7t4 viên gqab e2Rf giangg trong

 

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây