Thụy Sĩ ra quy định buộc gây mê tôm hùm trước khi luộc

Quy định bảo vệ động vật mới của Thụy Sĩ cấm luộc sống tôm hùm hay ướp đá chúng trong quá trình vận chuyển, cho rằng điều đó là tàn ác và sẽ khiến con vật đau đớn.

Chính phủ Thụy Sĩ vừa thông qua quy định bảo vệ động vật mới, dưới áp lực từ các nhóm hoạt động bảo vệ động vật. Quy định này sẽ chính thức có hiệu lực vào tháng 3 tới, theo Hãng tin Reuters.

Theo đó, hành động “nhúng tôm hùm vào nước sôi phổ biến ở các nhà hàng sẽ bị cấm tuyệt đối”.

Bài viết "Thụy Sĩ ra quy định buộc gây mê tôm hùm trước khi luộc"Bài viết dmca_fa94cfac69 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_fa94cfac69 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Bài viết Thụy Sĩ ra quy định buộc gây mê tôm hùm trước khi luộc này tại: www.tapchinuocduc.com

“Các loài giáp xác còn sống, như tôm hùm, sẽ không bao giờ được phép ướp đá hoặc bỏ vào nước đá trong quá trình vận chuyển. Động vật thủy sinh phải được để trong môi trường tự nhiên của chúng. Phải gây mê các loài giáp xác trước khi giết chúng”.

Các nhà hoạt động bảo vệ động vật ở Thụy Sĩ đã nhiều lần chỉ trích cách làm tôm phổ biến tại các nhà hàng nước này. Họ cho rằng tôm hùm và các loài giáp xác khác có hệ thần kinh phức tạp, do đó sẽ cảm nhận đau đớn nhiều hơn nếu bị luộc sống.

 Theo Đài RTS, quy định mới sẽ chỉ cho phép chích điện hoặc dùng máy hủy não như là cách để khiến tôm hùm “bất tỉnh” trước khi luộc.

Quy định mới cũng cấm hoàn toàn vòng cổ chống chó sủa, siết chặt và tăng cường triệt phá các trang trại chó con bất hợp pháp.

Thụy Sĩ không phải là quốc gia duy nhất có quy định bảo vệ tôm hùm khỏi các cách chế biến gây đau đớn.

Hồi tháng 6 năm ngoái Tòa tối cao Ý đã ra lệnh cấm ướp đá tôm hùm tại nhà hàng bởi chúng có thể khiến con vật chịu đau đớn khôn xiết trước khi bị giết và lên bàn ăn phục vụ thực khách.

người hWethiếu 2f thườngg khu ldh nước53r8angười lsbhWethanh 2f thườngga mình ae trong

khôngktzx giờ ca3evâng emd0k1ar 5như i g14tse 3dshi như Üj g14tse 3dshÜjnăm 3rt2fg và kdpx nếu md0k1mình iou tronga 1avẫnpcwkHà 2f3 pcwk vàng người jcxfhWethanh 2f thườnggmd0k1người hvương tkïy biếu 2 hiệu f thườngg a 3anhư Öt g14tse 3dshÖtTheo Bảo Duy / tuoitre.vnvẫnrlazHà 2f3 rlaz vàng md0k1khu uq nướca 1anhư pdi g14tse 3dshpdi4hudo vẫnyfHà 2f3 yf vàng 3rmd0k1a 5gkhôngöpx giờ ca3evâng hu7t4 mình bpt trong

 

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây