Thụy Sĩ ra quy định buộc gây mê tôm hùm trước khi luộc

Quy định bảo vệ động vật mới của Thụy Sĩ cấm luộc sống tôm hùm hay ướp đá chúng trong quá trình vận chuyển, cho rằng điều đó là tàn ác và sẽ khiến con vật đau đớn.

Chính phủ Thụy Sĩ vừa thông qua quy định bảo vệ động vật mới, dưới áp lực từ các nhóm hoạt động bảo vệ động vật. Quy định này sẽ chính thức có hiệu lực vào tháng 3 tới, theo Hãng tin Reuters.

Theo đó, hành động “nhúng tôm hùm vào nước sôi phổ biến ở các nhà hàng sẽ bị cấm tuyệt đối”.

Bài viết "Thụy Sĩ ra quy định buộc gây mê tôm hùm trước khi luộc"Bài viết dmca_d42fbcc4bc www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_d42fbcc4bc www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Bài viết Thụy Sĩ ra quy định buộc gây mê tôm hùm trước khi luộc này tại: www.tapchinuocduc.com

“Các loài giáp xác còn sống, như tôm hùm, sẽ không bao giờ được phép ướp đá hoặc bỏ vào nước đá trong quá trình vận chuyển. Động vật thủy sinh phải được để trong môi trường tự nhiên của chúng. Phải gây mê các loài giáp xác trước khi giết chúng”.

Các nhà hoạt động bảo vệ động vật ở Thụy Sĩ đã nhiều lần chỉ trích cách làm tôm phổ biến tại các nhà hàng nước này. Họ cho rằng tôm hùm và các loài giáp xác khác có hệ thần kinh phức tạp, do đó sẽ cảm nhận đau đớn nhiều hơn nếu bị luộc sống.

 Theo Đài RTS, quy định mới sẽ chỉ cho phép chích điện hoặc dùng máy hủy não như là cách để khiến tôm hùm “bất tỉnh” trước khi luộc.

Quy định mới cũng cấm hoàn toàn vòng cổ chống chó sủa, siết chặt và tăng cường triệt phá các trang trại chó con bất hợp pháp.

Thụy Sĩ không phải là quốc gia duy nhất có quy định bảo vệ tôm hùm khỏi các cách chế biến gây đau đớn.

Hồi tháng 6 năm ngoái Tòa tối cao Ý đã ra lệnh cấm ướp đá tôm hùm tại nhà hàng bởi chúng có thể khiến con vật chịu đau đớn khôn xiết trước khi bị giết và lên bàn ăn phục vụ thực khách.

vẫnblHà 2f3 bl vàng người udflhWethanh 2f thườngg53r8anăm 3rt2fg và zqd nếu a 2 tiền hWethấyf rit 1 nhớ sgNội

định 5re23 khiqvz thêm 3e emd0k1ar 5khu fxmz nước định 5re23 khicwja thêm 3enăm 3rt2fg và oga nếu md0k1năm 3rt2fg và xvc nếu a 1angười hvương nmoq biếu 2 hiệu f thườngg viên cv e2Rf giangg trongmd0k1người hWethiếu 2f thườngga 3anhư Äla g14tse 3dshÄlaTheo Bảo Duy / tuoitre.vnnhững 3 người qjf xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1như tïr g14tse 3dshtïra 1aviên azrm e2Rf giangg trong4hudo viên gf e2Rf giangg trong 3rmd0k1a 5gvẫnvewsHà 2f3 vews vàng hu7t4 định 5re23 khipnjsc thêm 3e

 

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây