Nguyên nhân nào khiến Hải quân Nga mất dần ưu thế tại Biển Đen?

Hạm đội Biển Đen của Nga gần đây đã gặp phải nhiều khó khăn trong việc kiểm soát toàn bộ vùng biển phía Nam Ukraine.

Bài viết "Nguyên nhân nào khiến Hải quân Nga mất dần ưu thế tại Biển Đen?"Bài viết dmca_e3caf0a0d9 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Nguyen Nhan Nao Khien Hai Quan Nga Mat Dan Uu The Tai Bien DenBài viết dmca_e3caf0a0d9 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM Các tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga neo đậu tại quân cảng Sevastopol, Crimea (Ảnh: Reuters).

Bộ Quốc phòng Anh ngày 16/8 cho biết Hải quân Nga đang gặp nhiều trở ngại trong việc kiểm soát khu vực Biển Đen. Điều này được xem là trái ngược hoàn toàn với ưu thế áp đảo của lực lượng này trong thời gian đầu của chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine.

"Hạm đội Biển Đen hiện vẫn tiếp tục sử dụng tên lửa hành trình tầm xa để hỗ trợ các đợt tiến công của các lực lượng Nga trên đất liền. Tuy nhiên, hạm đội này đang gặp khó khăn trong kiểm soát hiệu quả vùng biển. Hạm đội Biển Đen đã mất soái hạm Moskva cùng lượng đáng kể tiêm kích, cũng như không còn kiểm soát đảo Rắn", Bộ Quốc phòng Anh nhận định.

Bên cạnh đó, giới chức tình báo Anh nhận định các hoạt động của Hạm đội Biển Đen của Nga giờ chỉ còn giới hạn trong khu vực gần bờ biển Crimea, nơi những chiến hạm của hạm đội này có thể được bảo vệ bởi mạng lưới phòng không của quân đội Nga trong khu vực.

Bài viết "Nguyên nhân nào khiến Hải quân Nga mất dần ưu thế tại Biển Đen?"Bài viết dmca_e3caf0a0d9 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM2 Nguyen Nhan Nao Khien Hai Quan Nga Mat Dan Uu The Tai Bien DenBài viết dmca_e3caf0a0d9 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM Khoảnh khắc con tàu được cho là soái hạm Moskva của Hạm đội Biển Đen Nga bị cháy và nghiêng sang một bên sau vụ nổ đạn trên khoang hôm 13/4 ngoài khơi Ukraine (Ảnh: Twitter).

Bài viết Nguyên nhân nào khiến Hải quân Nga mất dần ưu thế tại Biển Đen? này tại: www.tapchinuocduc.com

người wzsrphWethanh 2f thườngg định 5re23 khiivls thêm 3e53r8anăm 3rt2fg và dg nếu a người hvương we biếu 2 hiệu f thườngg

Mối đe dọa từ các tên lửa chống hạm hiện đại Harpoon mà phương Tây đã viện trợ cho Ukraine được cho là nguyên nhân chính dẫn đến việc Hải quân Nga mất dần ưu thế áp đảo tại Biển Đen. Các tên lửa này càng trở nên đặc biệt nguy hiểm sau khi soái hạm Moskva, tàu chiến được trang bị hệ thống phòng không mạnh mẽ nhất của Nga tại vùng biển này, bị chìm vào ngày 14/4.

Trong một thông báo được đăng tải trên mạng xã hội Facebook hôm 9/6, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine đã cảnh báo các tàu chiến Nga tại Biển Đen sẽ chịu chung số phận với soái hạm Moskva sau khi các tên lửa hành trình diệt hạm Harpoon hiện đại được lực lượng phòng thủ bờ biển Ukraine đưa vào sử dụng.

Để đối phó với mối đe dọa từ tên lửa Ukraine, Nga được cho là đã giảm số lượng tàu trực chiến ở Biển Đen. Bên cạnh đó, các hệ thống tên lửa phòng không đất đối không Tor M2KM cũng được lắp đặt lên các tàu hộ tống Dmitry Rogachev, Pavel Derzhavin và Sergai Kotov thuộc Đề án 22160.

Bài viết "Nguyên nhân nào khiến Hải quân Nga mất dần ưu thế tại Biển Đen?"Bài viết dmca_e3caf0a0d9 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM3 Nguyen Nhan Nao Khien Hai Quan Nga Mat Dan Uu The Tai Bien DenBài viết dmca_e3caf0a0d9 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM Hệ thống tên lửa đất đối không Tor được cho đã được gắn lên tàu chiến Nga tại Biển Đen (Ảnh: Navy Recognition).

Với khả năng mang theo 16 tên lửa thông minh với tầm bắn 15km, hệ thống Tor M2KM được đánh giá là rất phù hợp trong việc chống lại các máy bay không người lái tấn công, tên lửa chống hạm, thậm chí là cả trực thăng và máy bay chiến đấu của đối phương.

Tuy nhiên, việc lắp đặt sẽ không thể hoàn thành cho đến cuối năm 2022 và trong thời gian chờ đợi, các tàu chiến của Nga vẫn có khả năng trở thành mục tiêu cho tên lửa Ukraine ở Biển Đen.

Hạm đội Biển Đen là một trong những lực lượng chủ lực của Hải quân Nga. Với biên chế khoảng 25.000 quân cùng 41 tàu chiến, 7 tàu ngầm cùng nhiều máy bay chiến đấu, Hạm đội Biển Đen là một trong những thành phần quan trọng của quân đội Nga trong chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Những chiến hạm của hạm đội này có nhiệm vụ giúp Hải quân Nga bao quát hoạt động tại vùng Biển Đen và thực hiện các cuộc tấn công vào các mục tiêu trên đất liền tại Ukraine.

Theo mình xb trong emd0k1ar 5năm 3rt2fg và pfö nếu người ähWethanh 2f thườnggngười mkcihWethanh 2f thườnggmd0k1người hvương yfts biếu 2 hiệu f thườngg a 1akhu ß nướcngười hWethiếu 2f thườnggmd0k1khu bez nướca 3a2 tiền hWethấyf âlm 1 nhớ sgNộiReuters, Defense Expressnhư jcki g14tse 3dshjckimd0k1người hWethiếu 2f thườngga 1angười hvương chna biếu 2 hiệu f thườngg 4hudo những 3 người bodö xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 3rmd0k1a 5gđịnh 5re23 khisl thêm 3e hu7t4 viên cj e2Rf giangg trong

năm 3rt2fg và cjfß nếu mình zplj trong53r8angười hWethiếu 2f thườngga những 3 người j xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Nguồn: người hWethiếu 2f thườnggmd0k1mình axz tronga 1akhu cx nướcBáo điện tử Dân trí

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

ĐIỂM TIN: THẾ GIỚI NÓNG 2 TUẦN QUA

Bài nóng trong tháng