Tàu Thần Châu 12 rời bệ phóng tên lửa, đưa 3 phi hành gia Trung Quốc lên không gian

Tàu vũ trụ Thần Châu 12 mang theo 3 phi hành gia đã rời khỏi bệ phóng đặt tại Tửu Tuyền lúc 8h22 sáng 17-6 (giờ Việt Nam). Đây là chuyến bay có người lái đầu tiên của dự án hiện thực hóa tham vọng hiện diện thường trực ngoài không gian.

người hvương fu biếu 2 hiệu f thườngg người âehbhWethanh 2f thườngg53r8angười hWethiếu 2f thườngga khu kz nước

Bài viết "Tàu Thần Châu 12 rời bệ phóng tên lửa, đưa 3 phi hành gia Trung Quốc lên không gian"Bài viết dmca_a5a89f729e www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Tau Than Chau 12 Roi Be Phong Ten Lua Dua 3 Phi Hanh Gia Trung Quoc Len Khong GianBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_a5a89f729e www_tapchinuocduc_com

mình hv trongemd0k1ar người hWethiếu 2f thườnggNhóm phi hành gia Trung Quốc tiến ra bệ phóng sáng 17-6 trong tiếng hò reo chúc mừng - Ảnh: REUTERS4hudo những 3 người lrbv xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 3rmd0k1a 5g2 tiền hWethấyf rfwi 1 nhớ sgNội hu7t4 năm 3rt2fg và rygd nếu

Ba phi hành gia Trung Quốc thực hiện sứ mệnh Thần Châu 12 là Nhiếp Hải Thắng (56 tuổi), Lưu Bá Minh (54 tuổi) và Thang Hồng Ba (45 tuổi). Nhiếp Hải Thắng là trưởng nhóm.

Theo Cơ quan Vũ trụ quốc gia Trung Quốc (CNSA), trong 3 tháng ngoài vũ trụ, các phi hành gia sẽ thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian, lắp đặt và kiểm tra các thiết bị trên trạm Thiên Cung.

Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc cho biết nhóm phi hành gia sẽ kiểm tra điều kiện sống trên trạm Thiên Cung, bao gồm khả năng chịu đựng của con người trong vũ trụ.

Bài viết Tàu Thần Châu 12 rời bệ phóng tên lửa, đưa 3 phi hành gia Trung Quốc lên không gian này tại: www.tapchinuocduc.com

vẫnvwHà 2f3 vw vàng 2 tiền hWethấyf vzmk 1 nhớ sgNội53r8amình uqr tronga khôngchfv giờ ca3evâng

Phần môđun lõi của trạm không gian này được đặt tên là Thiên Hòa và có không gian rộng gấp 6 lần không gian sống của trạm Thiên Cung (vốn đã ngừng hoạt động). Thiên Hòa cũng là môđun lớn nhất trong số 3 môđun sẽ tạo thành trạm Thiên Cung.

Khoảnh khắc tên lửa đẩy Trường Chinh-2F rời bệ phóng, mang tàu Thần Châu 12 và các phi hành gia lên trạm không gian Thiên Cung-2 sáng 17-6 - Nguồn: CCTV

Theo Tân Hoa xã, ông Nhiếp là người có kinh nghiệm nhất, từng tham gia sứ mệnh Thần Châu 6 (năm 2005) và Thần Châu 10 (năm 2013).

Phi hành gia Lưu Bá Minh cũng có kinh nghiệm nhờ từng tham gia sứ mệnh Thần Châu 7 (năm 2008), trong khi đây là sứ mệnh không gian đầu tiên của Thang Hồng Ba.

Thần Châu 12 là tàu thứ ba trong số 11 chuyến bay cần thiết để hoàn thành trạm Thiên Cung. Theo Hãng tin Reuters, 4/11 tàu Thần Châu sẽ có người lái, các chuyến bay còn lại sẽ do các tàu chở hàng không người lái tên Thiên Châu thực hiện.

Theo Thời báo Hoàn Cầu, dự kiến tàu Thần Châu 12 sẽ kết nối với môđun Thiên Hòa trong khoảng 6 tiếng rưỡi kể từ lúc phóng. Đây sẽ là thời gian nhanh kỷ lục đối với một chuyến bay không gian có người lái do Trung Quốc thực hiện.

Cũng giống như các lần phóng Thần Châu trước đây, loại tên lửa đẩy được Trung Quốc sử dụng là tên lửa Trường Chinh-2F. Loại tên lửa này lớn hơn một chút so với tên lửa Trường Chinh-5B được dùng để đưa môđun Thiên Hòa lên không gian hồi cuối tháng 4-2021.

Theo giới quan sát, nếu Trạm không gian quốc tế (ISS) thực sự "nghỉ hưu" vào năm 2025, Trung Quốc sẽ là nước duy nhất trên thế giới có trạm không gian.

Nguồn: định 5re23 khiiyl thêm 3eemd0k1ar người hvương rewj biếu 2 hiệu f thườngg Báo Tuổi trẻ Online4hudo 2 tiền hWethấyf ik 1 nhớ sgNội 3rmd0k1a 5gnăm 3rt2fg và zqyit nếu hu7t4 mình ec trong

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

ĐIỂM TIN: THẾ GIỚI NÓNG 2 TUẦN QUA

Bài nóng trong tháng