Pháp nới lỏng lệnh cấm đối với vắc xin Covid-19 của AstraZeneca cho những người trên 65 tuổi

Nội dung chính trong bài

Bộ trưởng Y tế Pháp cho biết hôm thứ Hai cho biết những người trên 65 tuổi ở Pháp có các vấn đề sức khỏe hiện có có thể được tiêm vắc xin AstraZeneca COVID-19, xuất phát từ quan điểm trước đó của Paris rằng vắc xin này chỉ dành cho những người dưới 65 tuổi.

Bài viết "Pháp nới lỏng lệnh cấm đối với vắc xin Covid-19 của AstraZeneca cho những người trên 65 tuổi"Bài viết dmca_7c92fcfb04 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_7c92fcfb04 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Khi vắc-xin AstraZeneca được các cơ quan quản lý của Liên minh châu Âu chấp thuận sử dụng, Pháp đã yêu cầu loại vắc-xin này chỉ được cung cấp cho những người đủ điều kiện dưới 65 tuổi vì dữ liệu từ các thử nghiệm ở các nhóm tuổi lớn hơn bị hạn chế.

Bài viết Pháp nới lỏng lệnh cấm đối với vắc xin Covid-19 của AstraZeneca cho những người trên 65 tuổi này tại: www.tapchinuocduc.com

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã nói với các nhà báo rằng vắc-xin AstraZeneca “gần như hiệu quả” đối với những người trên 65 tuổi. Quan điểm đó trái ngược với Anh, quốc gia đầu tiên tung ra vắc-xin AstraZeneca và được phép sử dụng cho mọi lứa tuổi.

Kể từ quyết định đó, nhiều dữ liệu hơn từ các cuộc thử nghiệm đã cho thấy hiệu quả của vắc-xin, trong khi Pháp cũng phải vật lộn với tình trạng thiếu vắc-xin từ các nhà cung cấp khác là Pfizer và Moderna.

Phát biểu với đài truyền hình BFMTV, Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Véran cho biết: “Bất kỳ ai từ 50 tuổi trở lên bị ảnh hưởng bởi các bệnh đồng mắc đều có thể tiêm vắc xin AstraZeneca, kể cả những người từ 65 đến 74 tuổi.”

Véran cho biết những người từ 75 tuổi trở lên sẽ tiếp tục tiêm vắc xin Pfizer và Moderna.

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng