Pháp – Chế tạo robot ruồi siêu nhỏ có thể theo dõi mọi ngóc ngách

Nội dung chính trong bài

Các kỹ sư Pháp và Thụy Sỹ phát triển loại thiết bị chỉ nặng 190 miligam, có khả năng di chuyển trên không linh hoạt và bí mật.

 

Theo các nhà khoa học, có 2 phiên bản của robot ruồi đã được chế tạo. Con thứ nhất nặng 780 miligram và con thứ hai siêu nhỏ chỉ nặng 190 miligram. Hai robot này hoàn toàn tự động.

Bài viết Pháp – Chế tạo robot ruồi siêu nhỏ có thể theo dõi mọi ngóc ngách này tại: www.tapchinuocduc.com

người hvương vuh biếu 2 hiệu f thườngg viên aây e2Rf giangg trong53r8akhu gw nướca khôngyßg giờ ca3evâng

Bài viết "Pháp – Chế tạo robot ruồi siêu nhỏ có thể theo dõi mọi ngóc ngách"Bài viết dmca_9ce8a808c1 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_9ce8a808c1 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Robot ruồi có chiều dài 4cm và nặng 190 miligram.

Chúng có thể di chuyển khá linh hoạt và có khả năng theo dõi vật xung quanh bằng ứng dụng cảm biến photodiode. Cơ chế làm việc của robot ruồi có các bộ truyền động, dưới tác động của điện trường có khả năng thực hiện các hoạt động như loài ruồi thật.

Chiều dài của robot ruồi không quá 4cm. Chúng có khả năng nâng vật nặng gấp 5 lần trọng lượng của mình. Đặc biệt, loại robot bay này còn có khả năng chịu cú va đập mạnh tương đương với một cú đánh ruồi thật.

người jwhhWethanh 2f thườnggmd0k1những 3 người iw xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 1anhững 3 người a xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtNguồn: vtc.vn

 

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng