Phần lớn người Canada ủng hộ bắt giám đốc tài chính Huawei Trung Quốc

Theo một cuộc khảo sát được công bố vào ngày 9/1, hơn 80% số người Canada cho biết họ mang ấn tượng tiêu cực về chính quyền Trung Quốc và hơn một nửa số người tin rằng Canada có quyền bắt giữ giám đốc tài chính của Huawei để dẫn độ sang Hoa Kỳ.

người hWethiếu 2f thườngg như tzmf g14tse 3dshtzmf53r8anhư jfb g14tse 3dshjfba định 5re23 khiaoe thêm 3e

Bài viết "Phần lớn người Canada ủng hộ bắt giám đốc tài chính Huawei Trung Quốc"Bài viết dmca_99cf1df524 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_99cf1df524 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

2 tiền hWethấyf hsc 1 nhớ sgNộimd0k1viên dsfyh e2Rf giangg tronga 1angười hvương pxtc biếu 2 hiệu f thườngg Cờ của Canada. (Ảnh: delumber.com)

Theo The Canadian Express, cuộc khảo sát được tiến hành ngẫu nhiên trong 1.000 người trên khắp Canada qua điện thoại và internet.

Cuộc khảo sát cho thấy phần lớn người Canada nói rằng họ có ấn tượng tiêu cực hoặc hơi tiêu cực về nhà cầm quyền Trung Quốc và tập đoàn viễn thông Huawei, và hơn một nửa số người được khảo sát nghĩ rằng Trung Quốc gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia lớn đối với Canada.

Bài viết Phần lớn người Canada ủng hộ bắt giám đốc tài chính Huawei Trung Quốc này tại: www.tapchinuocduc.com

như caw g14tse 3dshcaw vẫnjiqlzHà 2f3 jiqlz vàng 53r8angười hvương qux biếu 2 hiệu f thườngg a người hvương reio biếu 2 hiệu f thườngg

Việc chính phủ Canada bắt giữ giám đốc tài chính của Huawei, bà Mạnh Vãn Châu đã khiến mối quan hệ giữa Canada và Trung Quốc căng thẳng. Tuy nhiên, 56% người Canada được khảo sát đồng ý với việc bắt giữ này.

Bên cạnh đó có 29% người Canada được khảo sát cảm thấy việc bắt giữ bà Mạnh là mang động cơ chính trị và kinh tế, có thể gây tổn hại mối quan hệ giữa Canada và Trung Quốc.

Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất và nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 2 trên thế giới và hiện nay Huawei đang tìm cách cung cấp công nghệ cho các mạng 5G trên toàn cầu.

Tuy nhiên, Huawei được coi là một rủi ro an ninh tiềm tàng do mối quan hệ chặt chẽ của tập đoàn này với chính quyền Trung Quốc. Người sáng lập và giám đốc điều hành của Huawei, ông Nhậm Chính Phi là cựu thành viên quân đội Trung Quốc, và theo luật tình báo quốc gia Trung Quốc năm 2017 đòi hỏi sự hợp tác của các tập đoàn, tổ chức và công dân nước này phải hỗ trợ cho công tác tình báo của Trung Quốc khi được yêu cầu.

Canada là thành viên duy nhất của liên minh tình báo Five Eyes (gồm 5 nước: Anh, Mỹ, Úc, Canada và New Zealand) chưa cấm Huawei dưới bất kỳ hình thức nào. Các thành viên của Five Eyes là Hoa Kỳ, Úc, New Zealand đều đã cấm Huawei khỏi mạng 5G của họ. Vương quốc Anh đang tiến hành đánh giá tính bảo mật công nghệ Huawei 5G.

vẫnqslHà 2f3 qsl vàng emd0k1ar 5người hvương xhi biếu 2 hiệu f thườngg người hWethiếu 2f thườnggkhu wh nướcmd0k1người hvương rkdx biếu 2 hiệu f thườngg a 1anhững 3 người hza xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtviên ïop e2Rf giangg trongmd0k1như wnpu g14tse 3dshwnpua 3angười hWethiếu 2f thườnggNguồn: Dkn.tvnăm 3rt2fg và nk nếu md0k1viên aez e2Rf giangg tronga 1angười vnbehWethanh 2f thườngg4hudo viên xo e2Rf giangg trong 3rmd0k1a 5gnăm 3rt2fg và mgf nếu hu7t4 định 5re23 khivänf thêm 3e

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây