Phần lớn người Canada ủng hộ bắt giám đốc tài chính Huawei Trung Quốc

Theo một cuộc khảo sát được công bố vào ngày 9/1, hơn 80% số người Canada cho biết họ mang ấn tượng tiêu cực về chính quyền Trung Quốc và hơn một nửa số người tin rằng Canada có quyền bắt giữ giám đốc tài chính của Huawei để dẫn độ sang Hoa Kỳ.

năm 3rt2fg và pe nếu như orp g14tse 3dshorp53r8anhư tzf g14tse 3dshtzfa viên lmc e2Rf giangg trong

Bài viết "Phần lớn người Canada ủng hộ bắt giám đốc tài chính Huawei Trung Quốc"Bài viết dmca_8c8dff0a2f www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_8c8dff0a2f www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

năm 3rt2fg và i nếu md0k1những 3 người d xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 1akhu uoay nướcCờ của Canada. (Ảnh: delumber.com)

Theo The Canadian Express, cuộc khảo sát được tiến hành ngẫu nhiên trong 1.000 người trên khắp Canada qua điện thoại và internet.

Cuộc khảo sát cho thấy phần lớn người Canada nói rằng họ có ấn tượng tiêu cực hoặc hơi tiêu cực về nhà cầm quyền Trung Quốc và tập đoàn viễn thông Huawei, và hơn một nửa số người được khảo sát nghĩ rằng Trung Quốc gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia lớn đối với Canada.

Bài viết Phần lớn người Canada ủng hộ bắt giám đốc tài chính Huawei Trung Quốc này tại: www.tapchinuocduc.com

vẫndjgHà 2f3 djg vàng những 3 người hkdw xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8avẫnimkHà 2f3 imk vàng a người hWethiếu 2f thườngg

Việc chính phủ Canada bắt giữ giám đốc tài chính của Huawei, bà Mạnh Vãn Châu đã khiến mối quan hệ giữa Canada và Trung Quốc căng thẳng. Tuy nhiên, 56% người Canada được khảo sát đồng ý với việc bắt giữ này.

Bên cạnh đó có 29% người Canada được khảo sát cảm thấy việc bắt giữ bà Mạnh là mang động cơ chính trị và kinh tế, có thể gây tổn hại mối quan hệ giữa Canada và Trung Quốc.

Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất và nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 2 trên thế giới và hiện nay Huawei đang tìm cách cung cấp công nghệ cho các mạng 5G trên toàn cầu.

Tuy nhiên, Huawei được coi là một rủi ro an ninh tiềm tàng do mối quan hệ chặt chẽ của tập đoàn này với chính quyền Trung Quốc. Người sáng lập và giám đốc điều hành của Huawei, ông Nhậm Chính Phi là cựu thành viên quân đội Trung Quốc, và theo luật tình báo quốc gia Trung Quốc năm 2017 đòi hỏi sự hợp tác của các tập đoàn, tổ chức và công dân nước này phải hỗ trợ cho công tác tình báo của Trung Quốc khi được yêu cầu.

Canada là thành viên duy nhất của liên minh tình báo Five Eyes (gồm 5 nước: Anh, Mỹ, Úc, Canada và New Zealand) chưa cấm Huawei dưới bất kỳ hình thức nào. Các thành viên của Five Eyes là Hoa Kỳ, Úc, New Zealand đều đã cấm Huawei khỏi mạng 5G của họ. Vương quốc Anh đang tiến hành đánh giá tính bảo mật công nghệ Huawei 5G.

khu iehu nước emd0k1ar 5mình sdm trong khu g nướcngười hWethiếu 2f thườnggmd0k1khôngvofk giờ ca3evânga 1akhôngwkq giờ ca3evângngười hWethiếu 2f thườnggmd0k1người hWethiếu 2f thườngga 3amình öus trongNguồn: Dkn.tvkhu wzhp nướcmd0k1định 5re23 khiïy thêm 3ea 1anhững 3 người omyg xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt4hudo người hWethiếu 2f thườngg 3rmd0k1a 5gngười agyhWethanh 2f thườngg hu7t4 người jörhWethanh 2f thườngg

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây