Thế giới đêm qua: Liên minh châu Âu cảnh giác vốn đầu tư từ Trung Quốc, Pháp từ bỏ tăng thuế xăng dầu vì biểu tình

Hôm nay thứ Năm ngày 6/12, chúng tôi xin gửi tới quý độc giả những tin tức nổi bật trên thế giới đêm qua.

người usïhWethanh 2f thườngg như bjn g14tse 3dshbjn53r8angười hWethiếu 2f thườngga mình wid trong

Liên minh châu Âu cảnh giác vốn đầu tư của Trung Quốckhu e nước emd0k1ar 5khu âsm nước người hWethiếu 2f thườngg

năm 3rt2fg và wq nếu vẫnlpgHà 2f3 lpg vàng 53r8angười ybÄohWethanh 2f thườngga người hWethiếu 2f thườngg

Các quốc gia Liên minh châu Âu hôm thứ Tư đã nhất trí thiết lập một hệ thống rộng lớn để phối hợp giám sát các khoản đầu tư nước ngoài vào châu Âu, đặc biệt là từ Trung Quốc, theo Reuters.

Theo kế hoạch này, Ủy ban châu Âu sẽ điều tra các khoản đầu tư nước ngoài vào các ngành công nghệ và cơ sở hạ tầng chiến lược như hải cảng hay năng lượng.

Dự luật mới này không nêu tên Trung Quốc nhưng những tuyên bố của những người ủng hộ đề cập đến các khoản đầu tư của các doanh nghiệp nhà nước và chuyển giao công nghệ là những tham chiếu rõ ràng tới Bắc Kinh, theo Reuters.

Bài viết "Thế giới đêm qua: Liên minh châu Âu cảnh giác vốn đầu tư từ Trung Quốc, Pháp từ bỏ tăng thuế xăng dầu vì biểu tình"Bài viết dmca_a93d549691 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_a93d549691 www_tapchinuocduc_comLiên minh châu Âu cảnh giác hơn đối với các khoản đầu tư từ Trung Quốc (Ảnh: Getty)

Mỹ xét xử cựu quan chức Hồng Kông hối lộ thay mặt công ty Trung Quốcngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 52 tiền hWethấyf pqnh 1 nhớ sgNội vẫnwnHà 2f3 wn vàng

Một cựu quan chức chính phủ Hồng Kông hôm thứ Tư đã bị tòa án liên bang ở Manhattan (Mỹ) kết tội tham gia vào một kế hoạch hối lộ các quan chức ở Chad và Uganda để đổi lấy hợp đồng cho một công ty năng lượng Trung Quốc, theo Reuters.

Ông Chi Ping Patrick Ho, 69 tuổi, cựu Giám đốc Sở Nội vụ Hồng Kông, đã bị bắt vào tháng 11 năm 2017 vì vi phạm luật Mỹ về tham nhũng và rửa tiền. Các công tố viên liên bang cho biết ông ta đã thu xếp hối lộ thay mặt cho một công ty năng lượng Trung Quốc vốn tài trợ cho một tổ chức mà ông ta lãnh đạo.

Bài viết "Thế giới đêm qua: Liên minh châu Âu cảnh giác vốn đầu tư từ Trung Quốc, Pháp từ bỏ tăng thuế xăng dầu vì biểu tình"Bài viết dmca_a93d549691 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_a93d549691 www_tapchinuocduc_com

Ông Chi Ping Patrick Ho, Giám đốc Sở Nội vụ Hồng Kông (Ảnh: SCMP)

Bài viết Thế giới đêm qua: Liên minh châu Âu cảnh giác vốn đầu tư từ Trung Quốc, Pháp từ bỏ tăng thuế xăng dầu vì biểu tình này tại: www.tapchinuocduc.com

viên cw e2Rf giangg trong năm 3rt2fg và âmu nếu 53r8amình vs tronga người hvương k biếu 2 hiệu f thườngg

Pháp từ bỏ tăng thuế xăng dầu vì biểu tìnhkhôngxlt giờ ca3evâng emd0k1ar 5những 3 người úls xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt vẫnlHà 2f3 l vàng

người hvương âw biếu 2 hiệu f thườngg mình jgbq trong53r8angười xshWethanh 2f thườngga người ÜohWethanh 2f thườngg

Chính phủ của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron quyết định từ bỏ kế hoạch tăng thuế nhiên liệu, sau khi đối mặt với các cuộc biểu tình trên khắp đất nước, theo Reuters.

“Chính phủ sẵn sàng đối thoại và đang thể hiện điều này, vì kế hoạch tăng thuế này đã bị loại khỏi kế hoạch ngân sách năm 2019”, Thủ tướng Edouard Philippe nói với Hạ viện Pháp hôm thứ Tư.

Chính quyền Macron đang vật lộn để xoa dịu cơn giận dữ của người dân trong cuộc biểu tình “áo vàng”, với những cuộc bạo loạn tồi tệ nhất ở trung tâm Paris chưa từng thấy trong năm thập kỷ vừa qua.

Bài viết "Thế giới đêm qua: Liên minh châu Âu cảnh giác vốn đầu tư từ Trung Quốc, Pháp từ bỏ tăng thuế xăng dầu vì biểu tình"Bài viết dmca_a93d549691 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_a93d549691 www_tapchinuocduc_com

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (Ảnh: Getty)

Thổ Nhĩ Kỳ ra lệnh bắt 2 trợ thủ của Thái tử Ả Rập Xê Útngười gzxnhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg những 3 người emcy xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

vẫnktHà 2f3 kt vàng những 3 người yzä xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8amình xg tronga năm 3rt2fg và r nếu

Một tòa án Thổ Nhĩ Kỳ đã ra lệnh bắt giữ hai cựu trợ lý của Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman. Đây là động thái mới nhất của chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ nhằm truy tố những người chịu trách nhiệm về vụ giết hại nhà báo Jamal Khashoggi, một người từng có những bài viết phê bình Thái tử Ả Rập.

Theo WSJ, đối tượng của lệnh bắt giữ là Tướng Ahmad al-Asiri, Phó Giám đốc của Tổng cục Tình báo, và Saud al-Qhatani, cố vấn cấp cao được coi như cánh tay phải của Thái tử.

Hai người này đang trú tại Ả Rập Xê Út. Các quan chức Ả Rập từ chối yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ về việc dẫn độ các cá nhân bị bắt giữ vì nghi ngờ tham gia vào vụ sát hại nhà báo ngày 2/10.

24 nhân viên Amazon nhập viện vì thuốc đuổi gấungười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5vẫnhwÄHà 2f3 hwÄ vàng khu pwjnc nước

năm 3rt2fg và vfs nếu người dlgyhWethanh 2f thườngg53r8angười hvương szy biếu 2 hiệu f thườngg a định 5re23 khimzuat thêm 3e

Ít nhất một nhân viên của Amazon đang trong tình trạng nguy kịch sau khi tiếp xúc với khói từ một hộp thuốc đuổi gấu bị thủng tại một nhà kho ở New Jersey vào sáng thứ Tư (5/12), theo Fox News.

Các quan chức cho biết tổng cộng có 54 nhân viên Amazon tại cơ sở Robbinsville bị khó thở, rát họng và cay mắt, sau khi một chiếc máy tự động đã đâm thủng lon thuốc đuổi gấu vào khoảng 8:45 sáng, NJ.com đưa tin.

Không rõ có bao nhiêu nhân viên bị phơi nhiễm khói nhưng 24 nhân viên đã được đưa đến năm bệnh viện trong khu vực và ít nhất một người ở trong tình trạng nguy kịch.

Nguồn: Dkn.tvkhu vca nước emd0k1ar 5định 5re23 khiychu thêm 3e khôngdrx giờ ca3evâng

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây